Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Nông sản tại An Giang

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoà 181 lượt xem

Bạn đang có nhu cầu muốn ra hạn giấy phép cho cho người nước ngoài? BẠn đang băn khoăn về quy trình thủ tục làm hồ ớ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhất.

Xem thêm: THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MỚI

 

1.Căn cứ pháp lý:

Nghị định số 46/2011/NĐ-CP ngày 17/6/2011của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25/3/2008 của Chính phủ quy định về tuyển dụng về quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam;

Nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 05/09/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;

Thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20/01/2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thi hành một số điều của nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 05/09/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

2.Hồ sơ gia hạn giấy phép lao độngVăn bản đề nghị gia hạn giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ;Giấy tờ trong hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động đối với người lao động nước ngoài làm việc theo hình thức hợp đồng lao động đã hết hạn giấy phép lao động bao gồm: giấy phép lao động đã được cấp (trừ trường hợp bị mất) còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động đã được cấp hết hạn;Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.

 

 

Văn bản thông báo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về vị trí công việc được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài hoặc văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết địnhviệc nhà thầu được tuyển người lao động nước ngoài vào các vị trí công việc không tuyển được người lao động Việt Nam và một trong các giấy tờ sau:Văn bản của phía nước ngoài cử người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;Hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài, trong đó phải có thỏa thuận về việc người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;Hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài hoặc văn bản chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục đàm phán cung cấp dịch vụ tại Việt Nam;Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.3.Trình tự thực hiện

Trong vòng 45 ngày, trước ngày giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

 

 

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ và nội dung hồ sơ:

Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì viết giấy biên nhận và hẹn ngày nhận kết quả;

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ giải thích, hướng dẫn để người nộp hồ sơ bổ sung hồ sơ theo đúng quy định.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 19006250CÔNG TY TNHH LUẬT Á CHÂU Địa chỉ : Số 14, Ngõ 32, Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội Email : dkdn.luatachau@gmail.com

Bài viết tham khảo:

Thành Lập VPĐD Nước Ngoài Tại Việt Nam

CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN HOẠT ĐỘNG ĐIỂM CUNG CẤP DỊCH VỤ TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ CÔNG CỘNG

Hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm

 

Tags:
Đăng bởi: Bùi Thị Hồng Hạnh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.