Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Kinh doanh tổng hợp tại Khu vực khác

23 Bộ Phận hệ Thống Chữa Cháy Bạn Nên Biết ! 187 lượt xem

Bạn vừa mới kiểm tra hệ thống máy bơm chữa cháy của tòa nhà . Sau đó bạn nhận được báo cáo từ công ty bán máy bơm chữa cháy liệt kê những thiếu sót đã tìm thấy và cần phải sửa chữa để giữ cho tòa nhà của bạn được an toàn. Vấn đề? Bạn không có ý tưởng gì trong những bộ phận này, hoặc vai trò của họ trong hệ thống chữa cháy.

Trong bài này, chúng ta sẽ thảo luận về 23 thành phần phổ biến nhất của hệ thống phun nước chữa cháy 

Van báo động: van báo động điều khiển dòng nước vào hệ thống chữa cháy. Khi một vòi phun lửa được kích hoạt do lửa, van báo động sẽ mở ra, nước sẽ chảy qua hệ thống, và một âm báo sẽ phát ra âm thanh.

Van bướm: Van bên ngoài dùng để điều chỉnh dòng chảy trong một hệ thống.

Van kiểm tra: Một van cho phép dòng chảy chỉ trong một hướng để tránh chảy ngược.

Đầu vòi phun được che giấu : Một vòi phun nước có mái che với một tấm phủ. Đĩa phủ bị rơi ra khi tiếp xúc với một lượng nhiệt nhất định.

Van điều khiển: Van điều khiển nước tới hệ thống phun nước. Van điều khiển luôn luôn ở vị trí mở, tuy nhiên van đôi khi đóng cho việc sửa chữa và bảo trì hệ thống.

Mũ Pháo: Các mũ đặt trên đường kết nối của bộ phận phòng cháy được sử dụng để ngăn các vật dụng không được đặt bên trong có thể chặn dòng nước.

Kết nối tín hiệu  Là kết nối được sử dụng bởi Sở Cứu Hỏa để bơm nước vào hệ thống vòi phun nước hoặc vòi xả để bổ sung lượng nước hiện có. 

Standpipe Fire Department Kết nối

Bơm chữa cháy : được sử dụng khi cấp nước không thể cung cấp đủ áp lực để đáp ứng các yêu cầu thiết kế thủy lực của hệ thống. Bơm sử dụng nước từ nguồn nước để tăng dòng nước và áp suất.ngoài ra còn sử dụng hệ thống bình tích áp để tăng áp lực nước, bạn có thể xem giá bình tích áp để chọn dòng máy tốt nhất.

Lắp đặt Lắp chữa cháy

Đầu vòi chữa cháy: Một liên kết nóng chảy hoặc bóng đèn thủy tinh trong đầu phun nước nóng chảy khi nhiệt lửa đạt đến một nhiệt độ đã được đặt. Có rất nhiều loại vòi phun nước khác nhau như Xoáy, Phủ, Phía, Phía trên, Phẳng, Phản ứng nhanh, Trải rộng, Hệ thống tưới nước mở và Phản hồi nhanh. Loại đầu sử dụng được xác định bởi mối nguy hiểm

.Đầu vòi chữa cháy

Máy đo: Máy đo đo áp suất nước hoặc không khí trong hệ thống. Theo NFPA25, máy đo phải được thay thế mỗi năm năm.

Máy Đo Lửa của Capitol

Móc treo: móc treo gắn với cấu trúc tòa nhà và được sử dụng để hỗ trợ đường ống chống cháy.

Thử nghiệm Kiểm tra: Một thiết bị kiểm tra báo động để xác minh báo động dòng nước ở trong điều kiện làm việc thích hợp.

Bơm Jockey: Một bơm nhỏ được nối với hệ thống phun nước được sử dụng kết hợp với bơm chữa cháy để duy trì áp suất hệ thống.

Drain chính: kết nối thoát nước chính nằm trên riser và cũng được sử dụng như là một kết nối kiểm tra dòng chảy.

Hệ thống van Y & Y: Được sử dụng để kiểm soát lưu lượng nước đến hệ thống. Khi cổng tăng, nước chảy qua van. Khi cửa được hạ xuống, cửa sẽ ngăn không cho nước chảy vào van.

Vòng Chữa Chốt Mặt Trăng: Một vòi phun được thiết kế để lắp đặt để dòng nước được hướng hướng xuống dưới chống lại ống kính.

Van chỉ thị Post (PIV): Vale điều khiển nước chảy vào tòa nhà trong trường hợp có hỏa hoạn. Nó cũng cung cấp một dấu hiệu thị giác nếu một cánh cổng mở hoặc đóng.

Retard Chamber: Một thiết bị được sử dụng để giảm khả năng báo động giả do thay đổi áp suất cung cấp nước (nước dâng).

Hộp phụ: Một hộp nhỏ treo trên tường gần vòi phun nước phun. Hộp này có chứa một bộ vòi rồng và vòi phun nước phun.

Đầu vòi phun tưới nước : Một loại cờ lê đặc biệt được thiết kế để thay đổi vòi phun nước. Có nhiều loại cờ lê khác nhau cho các loại đầu khác nhau.

Tamper Switch: Một công tắc phát hiện khi một vòi phun nước đã được đóng một phần hoặc hoàn toàn. Công tắc cung cấp tín hiệu cảnh báo giám sát cho hệ thống báo cháy khi đóng.

Đầu phun lửa thẳng: Hệ thống phun nước được thiết kế để lắp đặt sao cho phun nước hướng thẳng lên trên ống dẫn.

Water Motor Gong: Chuông có âm thanh khi nước chảy qua hệ thống phun nước. Cồng chiêng là thiết bị báo động bằng thủy lực cơ học được lắp đặt thường xuyên trên tường bên ngoài của phòng phun nước phun.

Báo cháy SprinklerMọi chi tiết về cung cấp máy bơm chữa cháy và hệ thống máy bơm tăng áp đồng bộ cho hệ thống PCCC quý khách vui lòng liên hệ về website : http://vnpump.com/ Công Ty Thuận Hiệp Thành để được hỗ trợ báo giá tốt nhất .

Tags:
Đăng bởi: letuyetlam

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.