Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Mẹ & bé tại An Giang

Nên làm thế nào để mang đến cho trẻ một chiều cao lý tưởng 173 lượt xem

Áp dụng những phương pháp nào để nhanh chóng mang đến kết quả tốt trong việc cải thiện vóc dáng của trẻ? Một trong những cách hiệu quả mang đến cho trẻ một chiều cao lý tưởng đó chính là bạn nên chú ý áp dụng những phương pháp mà TVBUY Viet Nam giới thiệu sau đây nhé!

Tránh các ức chế tăng trưởng

Rượu, thuốc lá, thức khuya là những nguyên nhân ức chế sự phát triển và ảnh hưởng đến chức năng tự nhiên của cơ thể trong đó có việc tăng trưởng chiều cao. Hút thuốc làm tăng chất carbon monoxide trong máu tất yếu làm hạn chế dòng chảy của máu và chất dinh dưỡng đến các khu vực đang phát triển, gây tác động bất lợi về chiều cao. Thức khuya và hút thuốc còn khiến cơ thể giảm lượng testosterone, một hormone đồng hóa liên quan đến phát triển cơ bắp và xương.

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Hầu hết các bậc cha mẹ đều biết trẻ cần bổ sung dinh dưỡng trong giai đoạn 'tuổi ăn tuổi lớn'. Nhưng nhiều bố mẹ lại không biết rằng ăn quá no cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ.

Ăn quá no sẽ gây ức chế việc tiết hormone tăng trưởng. Cha mẹ cần chú ý bữa cơm của trẻ vừa đủ chất, vừa không để trẻ ăn quá no.

Không chỉ ảnh hưởng đến chiều cao, ăn quá no cũng không có lợi cho hệ tiêu hóa của bé.

Chăm chỉ vận động

Lười vận động chính là nguyên nhân khiến chiều cao của bạn không thể phát triển. Vận động giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, khiến hormon tăng trưởng (GH) tiết ra nhiều hơn, giúp tăng trọng khối xương khi trưởng thành. Không những thế, vận động còn giúp cho cơ khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ, thoải mái. Tuy nhiên, phải tập thể thao đúng cách thì chiều cao của bạn mới phát triển tối đa.

Tập thể dục

Với những bé lớn, mẹ nên hướng dẫn bé tập thể dục cùng gia đình vào buổi sáng. Các bài tập liên quan đến chân tay vào buổi sáng như chạy bộ, đạp xe, bơi lội sẽ rất có lợi cho bé. Đây chính là một cách giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất ở trẻ.

Mẹ nên cho bé tập ngoài trời để có thể tận hưởng ánh nắng mặt trời tự nhiên, nhờ vậy bé vừa khỏe, vừa hấp thu vitamin D.

Ngủ trước 10h tối

Tuyệt đối không nên cho trẻ đi ngủ muộn hay thức quá khuya vì theo các nghiên cứu cho thấy lúc trẻ chìm vào giấc ngủ sâu là lúc cơ thể trẻ tiết ra nhiều Hormone kích thích tăng trưởng nhất và cũng là lúc lượng vi chất trong cơ thể được hấp thụ tố đa hiệu quả hơn.

Vì vậy, hãy tạo cho trẻ 1 thói quen thật lành mạnh đi ngủ trước 10h đêm hàng ngày. Đối với trẻ trong giai đoạn 3-6 tuổi cần đảm bảo đủ đủ giấc từ 10-12 tiếng mỗi ngày và ngủ từ 9h tối.

Nhảy dây

Khi nhảy dây, các cơ xương và cột sống của bé được vươn dài, giúp phát triển chiều cao hiệu quả. Đây là môn thể thao vô cùng đơn giản và dễ tập, mẹ chỉ cần chuẩn bị cho bé một sợi dây và một khoảng không gian nhất định, không cần rộng lắm, bé đã có thể thoải mái tập luyện ngay tại nhà.

Chạy bộ

Chạy bộ là môn thể thao đơn giản nhất giúp trẻ phát triển chiều cao. Mẹ hãy khuyến khích bé chạy từ 30 phút đến 1 giờ hàng ngày để kích thích tuyến yên tiết ra hoormon tăng trưởng cao gấp 3-4 lần bình thường. Phụ huynh có thể tập luyện cùng trẻ vào lúc sáng sớm hoặc lúc chiều tối, vừa rèn luyện thân thể, vừa hít thở được không khí trong lành rất tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung thêm thuốc tăng chiều cao để hỗ trợ cải thiện vóc dáng cơ thể nhanh chóng. Chi tiết về thuốc tăng chiều cao uy tín bạn có thể tìm hiểu tại tangchieucao.net

Tags:
Đăng bởi: minh

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.