Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Mẹ & bé tại An Giang

Chia sẻ cách tăng chiều cao ở tuổi 16 hiệu quả 225 lượt xem

Ở độ tuổi 16, nên áp dụng những bí quyết cải thiện chiều cao nào để đem đến kết quả nhanh chóng là điều mà rất nhiều bạn đang ở trong giai đoạn này quan tâm, thắc mắc. Vì vậy mà hôm nay, Nhịp sống phụ nữ sẽ giới thiệu đến bạn những phương pháp hỗ trợ tăng chiều cao ở tuổi 16.

Chú trọng đến chế độ nghỉ ngơi

Ở độ tuổi 16, các bạn trẻ thường xuyên ngủ muộn, ngủ không đúng giờ hoặc không đủ giấc. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng trưởng chiều cao. Do đó, bạn nên từ bỏ những thói quen này nếu muốn muốn tăng chiều cao vượt trội ở tuổi 16.

Theo đó, các bạn trẻ hãy luôn ghi nhớ rằng mỗi ngày phải ngủ đủ 8 giờ vào ban đêm, không nên đi ngủ muộn. Cố gắng dành thời gian ngủ buổi trưa khoảng 15-30 phút, vì khoảng thời gian này rất tốt và cần thiết cho sức khỏe. Khi bạn có chế độ nghỉ ngơi hợp lý sẽ kích thích sự tăng trưởng của tuyến yên tiết ra, giúp tăng chiều cao và chỉ số cân nặng.

Thiết lập một chế độ dinh dưỡng đảm bảo cả “chất và lượng”

Một chế độ dinh dưỡng đẩy đủ các nhóm chất dinh dưỡng, thực phẩm chọn lựa phải đảm bảo an toàn thực phẩm, chế biến đúng cách ăn chín uống sôi, kể cả ăn uống thoải mái và đúng giờ giấc khoa học sẽ giúp bạn tăng chiều cao và bảo vệ sức khỏe.

Cần phải tránh những hạn chế sự phát triển chiều cao và ảnh hưởng tới sức khỏe như là nhịn ăn, ăn kiêng quá khắt khe,..chính những điều này sẽ khiến cơ thể phát triển trì trệ và không cân bằng.

Bên cạnh đó cũng cần chú ý đưa vào khẩu phần ăn những chất dinh dưỡng có liên quan mật thiết đến việc giúp tăng trưởng chiều cao như: protein (đạm), vitamin A, vitamin D, lysin, canxi, sắt, kẽm, iốt…

Các em cũng lưu ý uống 2 ly sữa mỗi ngày nữa nhé vì sữa là thực phẩm không thể thiếu nếu bạn muốn tăng chiều cao ở tuổi 16 một cách tối đa nhất.

Trong giai đoạn này cơ thể phát triển rất nhanh nhất là về xương khớp chính vì vậy nếu muốn tăng chiều cao nhanh chóng bạn nên bổ sung canxi và dưỡng chất vào cơ thể từ thực phẩm hàng ngày và thực phẩm chức năng. Một số sản phẩm được nhiều người tin dùng như thuốc kích thích chiều cao của Nhật GH Creation giúp bổ sung canxi và kích thích xương phát triển.

Tin khác: Chia sẻ cách tăng chiều cao ở tuổi 16 tại https://www.nhipsongphunu.com/cach-tang-chieu-cao-cho-nu-16-tuoi

Tập luyện thể dục, thể thao hàng ngày:

Bên cạnh gen di truyền, chế độ ăn uống thì tập luyện thể thao là một cách tăng chiều cao hiệu quả tuổi 16 hữu hiệu, chiếm khoảng 18% yếu tố giúp làm lên chiều cao tuổi dậy thì. Những môn thể thao được ưu tiên hàng đầu như: bóng rổ, bơi lội, bóng chuyền, xà đơn, đạp xe…đều có tác dụng kéo căng các khớp xương.

Ngủ đủ giấc:

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với quá trình trao đổi chất ở bất kỳ lứa tuổi nào. Với độ tuổi này, ngủ 8h mỗi ngày và chủ yếu là vào ban đêm là tốt nhất. Bởi ban đêm khi các cơ quan nghỉ ngơi cũng chính là lúc các hormone được tiết ra nhiều nhất, từ 10-12h đêm. Chính vì vậy mặc dù ở giai đoạn dậy thì, trẻ bận rộn với bài vở, việc học tập, nhưng cũng cần đảm bảo trẻ không đi ngủ muộn, nếu không sẽ bỏ lỡ cách tăng chiều cao hiệu quả tuổi 16 này.

Không nên mặc quầo áo chật

Nếu bạn muốn tăng chiều cao tốt nhất thì hãy tránh xa những bộ quần áo bó sát. Kèm theo đó bạn cũng không nên thường xuyên đi tất chật, đặc biệt là những đối tượng nhỏ tuổi sẽ làm cho xương chân khó phát triển và không tăng chiều cao lên được.

Mặc quần áo chật còn gây ảnh hưởng đến việc tuần hoàn máu và giảm khả năng tăng chiều cao của bạn. Lúc ngủ, những bộ quần áo rộng rãi sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái rất nhiều giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn và cải thiện chiều cao hiệu quả hơn.

Tin liên quan: Thời trang cho người lùn 1m50

Tags:
Đăng bởi: minh

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.