Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Lọ bình Bát Tràng nét đặc trưng văn hóa Việt? 246 lượt xem

Lộc bình Gốm sứ Bát Tràng nét đặc thù văn hóa Việt. Lộc bình hay còn gọi là lục bình là tên gọi được đặt theo tên từ loài cây ” Lộc bình”,hay còn gọi là bèo tây đây là loài cây phổ biến sống Cùng với sông, hồ ở nước Việt Nam.

Xem thêm: lọ lục bình gốm sứ bát tràng

Với dáng vẻ tương tự như thân tán của cây Lộc bình, thì Lọ lộc bình đc ngoại hình Với hình dáng phía thân được mở to, phía cổ thắt lại và trên miệng bình xòe ra. Lộc bình làng gốm Bát Tràng ngoài việc làm vật xếp đặt thì lộc bình cũng là một vật phẩm phong thủy mang đến một vài điều tốt của gia chủ.

Nguồn gốc giá trị phong thủy cho Lộc bình

Từ xa xưa ko biết rõ lộc bình xuất hiện thứ nhất lúc nào, nhưng lại Cùng với thời xưa, lọ lộc bình là vật bày trí chỉ có Cùng với các nhà quyền quý, quan lại, vua chúa… đến thời đại ngày nay, lộc bình đã xuất hiện rộng khắp hơn rất nhiều Trong các cho gia đình. Một Trong những lí do mà thú chơi lộc bình rất đc ưa thích đó chính là ko những đc sử dụng làm vật bố trí sang trọng, mà theo phong thủy, lộc bình còn có không ít tác dụng đặc biệt:

Xem thêm: cách đặt lọ lục bình sứ

trước tiên theo thuyết hình nào khí ấy thì hình dạng cho lộc bình có Ý nghĩa thu và giữ khí rất chất lượng cao. Trong hình dáng ở dưới phình to, trên cổ thắt lại thì nó sẽ trợ giúp dành cho gia chủ có thể lưu trữ, bảo quản tài sản rất tốt.

Trong cách mua truyền thống dành cho lộc bình cỡ nhỏ có thể dùng để cắm hoa cũng mang lại một số tiện ích nhất thiết về mặt phong thủy: giúp đỡ dành cho quan hệ tình cảm cho mọi người suôn sẻ, hai người thấu hiểu, hoà thuận Trong nhau hơn.

Trong lộc bình cỡ to việc làm đẹp lộc bình Với nhà cũng phải tuân theo phong thủy, và đã chơi lộc bình thì phải mua một đôi không nên dùng một cái hoặc ba cái. Nếu lộc bình có nguyên liệu sứ, bằng gốm thì thuộc hành Thổ và nên được xếp đặt ở góc Thổ tức là góc Tây Nam. Góc Tây và Tây Bắc thì sử dụng bình kim dòng. Lộc bình không nên để đối diện Trong cửa chính như vậy sẽ làm hao hụt tiền bạc, tài sản.

hiện tại khi nền kinh tế đổi thay, lộc bình đang là thú chơi đang được rất nhiều người ưa chuộng. Theo phong thủy thì lộc bình tượng trưng cho sự mới mẻ, đem lại sự may mắn, phát tài phát lộc dành cho gia chủ, đồng thời lộc bình cũng tượng trưng cho sự bảo quản tài sản của gia chủ. Lộc bình mang nhiều hình dạng khác nhau và đc làm từ nhiều Tại nguồn chất liệu khác nhau ngỡ như gốm, gỗ… ngoài ra, lộc bình bằng sứ gốm vẫn đc ưa thích nhất bởi tính bền đẹp, và ko bị ăn mòn vĩnh cửu theo thời giờ. Có khả năng kể đến vài loại lộc bình bằng sứ Cùng với ngoại hình khác lạ như:

Với tính thẩm mĩ cao, lúc mua lộc bình làm vật bài trí nội thất sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp, sang trọng cho ngôi nhà chúng ta. Và Cùng với ý nghĩa phong thủy luôn đem tới sự tốt lành, may mắn dành cho gia chủ, thú chơi lộc bình ngày càng đc ưa chuộng và phổ biến.

giá trị thẩm mỹ lọ Lộc bình Bát Tràng

Lọ lộc bình Gốm sứ Bát Tràng lúc đc phối hợp các họa tiết, họa tiết vận may ngỡ như trạm trổ Rồng, Phượng, các tích cổ ngỡ như Lý ngư vọng nguyệt, Tùng hạc diên niên, Tùng công, Sen chép hay Bách phúc … sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, hội tụ dành cho trường năng lượng, thành ra lộc bình còn mang giá trị biểu tượng dành cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc.

Nguồn: gốm sứ Thành Tâm

Tags:
Đăng bởi: annguyennguyen

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.