Việc làm tại Miền Tây

Nguyên nhân nào khiến bạn theo học ngành Y? 163 lượt xem

Bạn chọn nghề Y vì sự yêu thích, hi vọng trở thành Bác sĩ, cán bộ Y tế cứu người hay chỉ vì mong muốn thay đổi cuộc đời bằng ngành Y? Đâu mới là nguyên nhân thực sự?

 Nguyên nhân nào khiến bạn theo học ngành Y?

Theo sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược tại Tp.HCM nhận xét, Ngành Y chứa đựng những nỗi khổ của người Bác sĩ khó có thể nói nên lời kể từ khi còn đang học trong trường cho tới công tác thực tế. Chỉ có những người thực sự có ý chí quyết tâm, bản lĩnh mới có thể đi đến con đường thành công.

Ngành Y – ngành của những nỗi sợ hãi

Nhiều người đã từng có ý định muốn bỏ dỡ việc học ngay buổi thực hành giải phẫu đầu tiên chỉ vì không thể chịu nổi mùi phooc-môn ngâm xác, và càng không dám nhìn xác người khô đặt trên bàn thí nghiệm, hoặc mặc dù đã quyết tâm để mổ chó trong giờ phẫu thuật thực hành, nhưng vì không thể nào không chịu nổi mùi máu, không dám nhìn thấy máu nên cũng quyết định dừng học.

Không dừng lại ở đó còn có một số người muốn bỏ nghề chỉ vì chứng kiến những nạn nhân đa chấn thương, chân tay dường như muốn đứt lìa cả cơ thể, hoặc chứng kiến một bệnh nhân qua đời ngay trước mắt mình mặc dù đã cố gắng hết sức cùng với nỗi đau của gia đình bệnh nhân, họ cảm thấy mình là người có lỗi, mình là kẻ giết người….

Khoác lên mình màu áo trắng, mang sứ mệnh cứu người.

Tại sao ngành Y lại thu hút bạn đến vậy?

Có nhiều bạn theo đuổi học y và cũng nhiều người bạn khác như bạn đều ôm mong muốn làm bác sĩ. Có khi các bạn cũng chỉ vô tư nghĩ khoác lên mình màu áo trắng, mang sứ mệnh cứu người, đem điều tốt đẹp đến cho mọi người là một hình ảnh, một công việc hết sức thiêng liêng và đáng để mơ ước. Nhưng làm bác sĩ ở Việt Nam mình, để đạt đến những hình ảnh thiêng liêng ấy là cả một hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ, là sự can đảm và trung thực, là sự rèn luyện khắt khe đến ghê người, là ti tỉ thứ áp lực vô hình đè nặng lên từ rất nhiều phía. Học làm bác sĩ không chỉ đơn giản là điểm số đầu vào cao ngất ngưởng và một trí tuệ thông minh rạng rỡ, mà còn có một tinh thần thép để vượt qua mọi khó khăn, gian nan và thử thách.

Dù bất cứ lí do gì chăng nữa, nếu bạn có mơ ước, còn nuôi ước mơ và hoài bão với nghề bác sĩ ở Việt Nam, chắc chắn rằng một ngày nào đó bạn có thể thành công trên con đường bạn đã chọn.

>>>>Xem thêm bài viết liên quan: http://caodangyduochcm.edu.vn/y-hoc-co-truyen/

Tags:
Đăng bởi: Khach_1505989307
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.