Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Cà Mau

Viêm gan B từ đâu mà có? 317 lượt xem

Những tác nhân góp phần hình thành viêm gan B

– Do vi khuẩn, ký sinh trùng

Có nhiều loại sinh vật đơn bào như amip có thể gây ra các bệnh amip gan. Nó khiến người bệnh sốt cao kèm theo buồn nôn, gan thường sưng to và bị suy giảm các chức năng chống và thải độc, đau nhiều ở hạ sườn phải. Mặt khác, thói quen ăn thịt tái, đồ sống của người Việt cũng tạo cơ hội thuận lợi để sán chó, sán, xoắn khuẩn, giun gây nên bệnh nguy hiểm về gan.

 

– Thường xuyên uống rượu bia

Ở nước ta, mức độ tiêu thụ rượu bia đang trong tình trạng báo động. Năm 2016 mức tiêu thụ rượu bia trung bình mỗi người là 27,4 lít – cao gấp bốn lần so với mức trung bình toàn cầu. Phần lớn bệnh nhân nhập viện ở các khoa gan mật là do rượu bia. Tình trạng này cũng có xu hướng gia tăng. Điều này cho thấy rượu bia cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm gan B nói riêng và bệnh về gan nói chung.

– Thuốc uống

Dù được sử dụng theo đường tiêm, đường uống, dán trên da hay xịt, hít qua mũi thì hầu hết các loại thuốc sau khi vào cơ thể đều được chuyển hóa. Tình trạng viêm gan không chỉ xảy ra với những người có cơ địa dị ứng với thuốc mà còn do dùng thuốc quá liều hoặc quá thời gian mà không có chỉ định từ bác sĩ.

Tags:
Đăng bởi: my

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.