Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Quảng cáo tại Khu vực khác

Cần biết khi dùng chăn đệm điện sưởi ấm 1,364 lượt xem

- mặc dầu được bán phổ quát và phổ quát gia đình mua về sử dụng, nhưng để hiểu và tiêu dùng chăn, đệm điện an toàn thì chẳng phải người nào cũng biết. Bởi đầy đủ sản phẩm này không mang hướng dẫn tiêu dùng, hoặc giả dụ sở hữu thì toàn tiếng nước ngoài.

>>> Có nên mua chăn điện để sưởi ấm vào mùa đông không?

>>> Địa chỉ tìm mua chăn điện chính hãng ở đâu?

>>> Chăn điện và sức khỏe tác dụng với nhau thế nào?

tiện lợi

Ngay trong khoảng đầu mùa đông năm nay, gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Tâm (ngõ 209, xã Đội Cấn, Hà Nội) đã gắn bó có loại đệm điện Hàn Quốc do con gái tặng. Chồng bà Tâm bị mắc chứng bệnh co cơ, thời tiết lạnh hay đau nhức chân vì máu không lưu thông. Khi chưa mang đệm điện, trước lúc đi ngủ, bà Tâm thường phải vào nằm 1 khi cho chăn, đệm ấm sau chậm tiến độ ông mới vào nằm cùng. Nhưng diễn ra từ mang đệm điện, chỉ sau 15 - 30 phút cắm điện, ông bà đã thấy ấm người và đi vào giấc ngủ rất nhanh và sâu, bắp chuối của ông cũng bớt nhức vào mỗi buổi sáng thức dậy.

 

Chị Vũ Thị Tuyết (Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, mang loại đệm mút thường ngày, mỗi khi với ra tiêu dùng chị thường phải phơi nắng vài ngày, nhưng đôi khi con gái chị vẫn bị mẩn ngứa. diễn ra từ dùng đệm điện, con gái chị không bị ngứa như trước nữa.

 

dò hỏi của PV Báo GĐ&XH, ngày nay trên thị trường đã xuất hiện rộng rãi chăn, đệm điện cao cấp của Đức, Italia, Nhật Bản, công suất 30W, 45W, 60W, 75W. Theo kỹ sư Đỗ Xuân Thắng (Điện lực Hoà Bình), sở hữu công suất tiêu thụ điện năng như trên, nếu tiêu dùng liên tục suốt đêm (khoảng 8 giờ đồng hồ) thì phải hai - 4 ngày mới hết 1 số điện; Còn nếu gia đình nào bật lên một lúc cho nóng rồi tắt, phải một tuần mới hết 1 số điện.

tỷ mỉ lúc dùng

tuy nhiên, kỹ sư Thắng cũng khuyến cáo phải cực kỳ cẩn thận lúc tiêu dùng chăn, đệm điện cho con nhỏ, vì trẻ có thể tè dầm khi ngủ, làm cho bộ điều khiển dưới đệm điện bị ướt, gây chập, hoặc đệm điện biến tần sang số cao hơn có thể gây bỏng da. Cũng ko nên dùng chăn, đệm điện cho con nít ví như trẻ ngủ riêng, giảm thiểu trường hợp trẻ nghịch điều chỉnh nhiệt độ cao gây bỏng.

 

Về lo ngại chăn, đệm điện sở hữu thể gây giật cho người tiêu dùng, PGS.TS Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc trọng điểm khoa học lạnh và Điều hoà không khí Việt Nam cho rằng, khó sở hữu khả năng gây giật ví như biết phương pháp sử dụng, đặc trưng sở hữu cái sản phẩm cao cấp của Nhật Bản, Hàn Quốc, Italia...

 

Để sử dụng chăn, đệm điện an toàn, PGS.TS Lợi khuyên, tuyệt đối ko được gập chăn, đệm điện. Hành động này mang thể làm cho chăn, đệm điện bị gãy, dây điện bên trong bị hở, gây chập cháy và gây giật cho người tiêu dùng. Mặc dầu chăn, đệm điện với thể giặt được, nhưng theo TS. Lợi cách bảo quản rẻ nhất là nên trải đệm dưới bề mặt cứng rồi phủ 1 lớp ga mỏng bên trên cho đỡ bẩn đệm. Trong trường hợp phải giặt, cũng ko nên gập lại mà trải chăn, đệm trên bề mặt rộng, sau chậm triển khai lấy bàn chải đánh sạch có xà phòng và xả nước.

 

thường ngày có những mẫu chăn, đệm điện Hàn Quốc, Nhật Bản đang xây dựng thương hiệu Việt Nam hiện giờ đều mang 7 nấc điều chỉnh nhiệt độ. Có thời tiết lạnh, TS. Lợi khuyên nên để nhiệt độ ở số 5 hoặc 6, nếu như thời tiết khá lạnh chỉ nên để nhiệt độ ở số 1 hoặc số hai.

 

Để chăn, đệm điện phát huy tác dụng, chị Nguyệt Hà, viên chức bán hàng chăn điện trên đường Hàng Điếu (Hà Nội) cho biết, trước khi đi ngủ, nên bật chăn điện trước 30 phút để sưởi ấm trước, sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn. Người tiêu dùng nên điều chỉnh nhiệt độ chăn phải chăng hơn nhiệt độ cơ thể một chút bằng phương pháp đặt tay lên chăn, nếu thấy chăn có cảm giác hot là nhiệt độ cao.Nên trải chăn, đệm sưởi điện đúng chiều, phần có may nhãn hàng (mũi tên) nằm phía trên đầu. Ko được dùng chăn để là áo xống và không quấn chăn xung quanh người để sưởi ấm, vì dễ khiến cho dây điện bị đứt, chập. với những gia đình mang nuôi chó, mèo nên chú ý không để chó mèo trèo lên chăn, đệm điện, dự phòng chúng sở hữu thể cào rách mặt chăn, đệm gây hở điện.Sản phẩm chăn, đệm điện trên thị phần bây giờ rất nhiều được nhập về trong khoảng Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản. Trong ngừng thi côngĐây, thấp nhất là hàng Trung Quốc sở hữu giá trong khoảng 300.000-400.000đ/chiếc tuỳ chiếc giường đơn và giường đôi, sở hữu tác dụng hot nhanh, màu sắc sặc sỡ nhưng khi mới tiêu dùng thường mang mùi hắc.

 

Đắt nhất là chăn, đệm điện của Nhật Bản mang giá từ hai.100.000-3.900.000đ/chiếc, kèm theo phải mua bộ đổi nguồn vì hàng của Nhật Bản thường sử dụng điện 110KV. Hàng của Nhật Bản lâu hot nhưng giữ nóng lâu, rất bền và an toàn. Giá rẻ nhất là những sản phẩm của Hàn Quốc, từ 900.000-2.500.000đ/chiếc, sở hữu tác dụng ấm nhanh, bề ngoài đẹp.

 

Tags:
Đăng bởi: Hưng Lê

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.