Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại An Giang

Kinh nghiệm chữa bệnh nổi mề đay hiệu quả 381 lượt xem

Hôm nay tôi xin chia sẻ hành chữa trị bệnh nổi mề đay mẩn ngứa khỏi thành công nhờ bài thuốc Đông y khá hiệu quả mà chính bản thân tôi đã trải qua. Tôi là Trần Thị Thu Hường, năm nay 28 tuổi – Có thể nói cuộc sống của tôi khá may mắn khi có chồng giỏi con ngoan và một công việc khá ổn định.

Mọi khởi nguồn của căn bệnh nổi mề đay mẩn ngứa mà tôi gặp phải bắt đầu từ việc chồng tôi chuyển hẳn công tác từ Tp.HCM ra Hà Nội sống và công tác. Đương nhiên tôi cũng theo chồng ra Bắc sinh sống luôn, tôi cũng có bằng cấp lên cũng xin vào công ty của chồng làm. Những tháng đầu sống ngoài đây, dù có hơi khác biệt nhưng tôi vẫn thấy rất yêu cảm giác yên bình ở Hà Nội, đặc biệt là cái cảm giác se lạnh của mùa thu nơi đây, điều mà chẳng mấy khi có được khi ở Sài Gòn.

 

bi-noi-me-day-man-ngua

Thời điểm mùa Thu nhanh chóng kết thúc là lúc mùa Đông lạnh giá xuất hiện ( lần đầu tiên được sống trong điều kiện thời tiết lạnh giá nên tôi khá hào hứng chào đón). Đợt không khí lạnh đầu tiên mà tôi trả qua nhiệt độ hạ xuống thấp chỉ còn 8 Độ C, một cảm giác lạnh thấu da thịt và ngoài trời mưa rét mướt. Điều làm tôi nản lòng nhất là người nổi mề đay mẩn ngứa đỏ khắp da làm tôi gãi ngứa liên tục, cứ hết nốt này tới nốt đỏ khác thay nhau mọc lên ở khắp người làm tôi vô cùng hoang mang. Lúc đó tôi nghĩ chắc mình bị côn trùng cắn nhưng tìm trên cơ thể không có dấu vết gì, tuy nhiên vì sau 2-3 ngày thì triệu chứng thuyên giảm không còn ngứa nổi mẩn nữa nên tôi chẳng quan tâm và không chữa nổi mề đay

Tìm căn nguyên gây bệnh nổi mề đay mẩn ngứa …

Khoảng 1 tuần sau những triệu chứng nổi mẩn ngứa lại quay trở lại và thậm chí còn nặng và nghiêm trọng hơn, tôi gãi ngứa mà da bong tróc đau rát. Quá lo lắng, tôi đã tới bệnh viện Bạch Mai khám. Tại đây tôi được các bác sĩ cho biết mắc phải bệnh dị ứng nổi mề đay mẩn ngứa, sau khi text qua các tác nhân gây dị ứng thì các bác sĩ kết luận tôi bị dị ứng thời tiết do thay đổi môi trường sống nên không kịp thích nghi. Bác sĩ của có tư vấn thêm cho tôi hiểu bệnh nổi mề đay mẩn ngứa thường khởi phát từ nhiều nguyên nhân khác như: do thực phẩm, tiếp xúc với hóa chất, môi trường sống ô nhiễm, kí sinh trùng, do gan… Riêng trường hợp của tôi chỉ bị 1 tác nhân gây ra đó là do dị ứng thời tiết thay đổi lạnh đột ngột và các bác sĩ cũng hướng dẫn chữa trị bệnh nổi mề đay mẩn ngứa bằng thuốc kháng sinh và thuốc kháng histamin.

au khi về nhà dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ thì bệnh có khá hơn thấy rõ, không còn ngứa nổi mẩn đỏ nhiều nữa. Dùng được khoảng 1 tuần thì các triệu chứng khỏi hẳn tôi cũng không dùng thuốc thêm nữa. Cứ tưởng khỏi hẳn bệnh nên trong lòng thấy vui mừng khôn tả.

Thế nhưng đời chẳng ai biết trước được chữ ngờ khi chỉ mới 5 ngày các triệu chứng nổi mẩn ngứa- đỏ- sưng ra lại xuất hiện và lần này các triệu chứng lại trở nên năng hơn có kèm theo cảm giác đau bụng và tụt huyết áp. Đi khám lần 2 thì bác sĩ có nói đây là căn bệnh mãn tính, việc dùng thuốc chỉ làm giảm các triệu chứng của bệnh chứ không thể chữa trị bệnh nổi mề đay mẩn ngứa một cách dứt điểm được. Thêm một lần nữa tôi được chỉ định thuốc về dùng nhưng lần này mẹ chồng tôi khuyên không nên sử dụng. Mẹ thương tôi nên có tìm hiểu một số mẹo dân gian chữa bệnh mề đay bằng các cây cỏ, thảo dược thiên nhiên mong muốn chữa bệnh nổi mề đay mẩn ngứa một cách dứt điểm lại an toàn. Mẹ co lấy lá khế rồi gừng củ rồi lại dùng đến cây kinh giới nhưng căn bệnh nổi mề đay vẫn không hề thuyên giảm.

 

trẻ nổi mề đay

Vậy là được gần 1 tháng tôi mắc phải bệnh nổi mề đay mẩn ngứa, người tôi cũng nên xanh xao, mắt thâm đen vì mất ngủ do cảm giác ngứa không tài nào chợp mắt. Hiện tại mỗi khi phát bệnh tôi thường lấy túi chườm nóng chườm lên da để giảm ngứa nổi mẩn đỏ chứ trong đầu chẳng hi vọng căn bệnh của mình có một ngày được khỏi một cách hoàn toàn.

Tags:
Đăng bởi: nấm da đầu

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.