Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Trang trí nội thất tại Khu vực khác

Bạn đã biết những gì về phong thủy phòng bếp ? 325 lượt xem

Phòng bếp là 1 trong các nơi có ý nghĩa phong thủy quan yếu của ngôi nhà, thành ra nó rất được gia chủ để tâm tới, thậm chí việc đặt bếp ăn ở đâu cũng được tính toán rất kỹ.

Bếp ăn đặt ở trung tâm của căn bếp. Phòng bếp đặt ở giữa căn phòng thì tứ phía ko có chỗ dựa, như vậy gia đình không ổn định, tinh thần sa sút, tiền của suy yếu.

Góc nhọn chĩa vào bếp. Những chuyên gia phong thủy cho rằng, góc nhọn sắc bén dễ gây ra các tổn thất, nguy hại, vì thế góc nhọn chiếu thẳng vào bếp là điều rất kị.

Bếp là nơi để chúng ta đun nấu, làm ra những món ăn để nuôi dưỡng cơ thể, tính mạng, nếu như bị góc nhọn chĩa vào thì sẽ ảnh hướng tới sức khỏe của gia đình.

Bếp nấu kị gần nước. Bếp ăn không đặt quá gần bồn rửa, nếu như chiều dài, chiều rộng, chiều cao nhà bạn hạn hẹp thì cũng hãy cố gắng để bếp và bồn có 1 khoảng cách một mực nhé.

CÔNG TY XÂY DỰNG MỘC HÀ

Giả dụ để bếp gần ống nước thì thủy hỏa xung đột sẽ rất nghiêm trọng, không may mắn. Nếu như để bếp gần tủ lạnh thì nóng lạnh phá nhau khiến năng lượng phao phí. Hoặc ở những nơi nguồn nước ko dồi dào, sẵn có như vùng sâu vùng xa, biên cương, hải đảo, bạn phải dùng hòm nước để dự trữ, nấu ăn trong bếp thì tuyệt đối ko được đặt quan tài nước bên cạnh hoặc phía chính diện với bếp, thủy hỏa tương khắc không có lợi cho vận mệnh.

Nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm sẽ biến mất trong vòng 20 phút!Nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm sẽ biến mất trong vòng 20 phút! Đã sắm ra công thức chữa bệnh giãn tĩnh mạch từ thiên nhiên! Sau 1 tuần...Đã sắm ra công thức chữa bệnh giãn tĩnh mạch từ thiên nhiên! Sau 1 tuần... Giãn tĩnh mạch khiến đôi chân bạn trông xấu xí. Tới khi dòng bỏ vấn đề này rồi!Giãn tĩnh mạch khiến đôi chân bạn trông xấu xí. Tới lúc chiếc bỏ vấn đề này rồi!

Đặt phòng bếp đối diện con đường đi, cửa chính. Trong quan điểm phong thủy, bếp là nơi nấu đồ ăn để nuôi dưỡng con người, bởi vậy không được để luồng khí từ ngoài tuyến đường xung thẳng vào. Giả dụ diện tích nhà bạn hạn chế, khả năng đặt 1 bức bình phong hoặc rèm châu để ngăn cách.

Nhà cửa và đời sống của bạn có quan hệ mật thiết với nhau, phong thủy nhà đẹp thì trợ giúp cho vận mệnh của chủ nhà. Nhất thiết phải hạn chế các cấm kị trong phong thủy, ví như phát hiện thì phải nhanh chóng điều chỉnh, hóa giải để phong thủy thực thụ giúp ích cho đời sống của bạn nhé.

Chúng ta đều biết rằng, bếp ăn là nơi chuẩn bị và lưu trữ thức ăn. Mà thức ăn là nguồn chính có tác dụng với sức khỏe của cả gia đình, chính thành ra việc có 1 không gian im tính và thả phanh để thông minh món ăn là rất quan trọng. Vậy đối với phòng bếp bạn nên sắp xếp như thế nào cho hợp phong thủy?.

Trước hết, xét về vị trí, theo phong thủy, vị trí tốt nhất của tủ bếp gỗ óc chó là hướng Đông hoặc Đông Nam.

Bạn cũng ko nên sắp đặt gian phòng tắm, nhà vệ sinh sắp bếp ăn, bởi vì nó gây ra sự xung đột giữa nước và lửa, nó còn can hệ đến sức khỏe.

Đối với bếp ăn, nhân tố quan trọng là phải sạch sẽ, ngọn và thoáng mát. Có như vậy, sự phong túc và sức khỏe sẽ đến và lưu lại. Để giúp cho những dòng khí phải chăng lưu thông tiện lợi, bạn cần giữ cho những bề mặt được gọn ghẽ, thông thoáng. Ko để bát đĩa bẩn tràn lan quanh đó bếp.

CÔNG TY XÂY DỰNG MỘC HÀ

Bạn cũng có thể treo một vài bức tranh trên tường bếp ăn

Tuy nhiên, bếp ăn nên có 1 mẫu gương. Ví như không có gương, bạn có khả năng treo một đôi bức tranh phong cảnh trên tường để thay thế tương tự người nấu sẽ cảm thấy thăng bình và dễ chịu hơn khi vào bếp.

Theo phong thủy, nếu như bạn không muốn tiền nong thất thoát thì hãy giữ cho bếp ăn và lò nướng xoành xoạch sạch sẽ nhé. Phần nhiều dao và kéo nên được đựng giữ sao cho các đầu nhọn quay xuống dưới hoặc qua đời tầm mắt.

Đối với màu sắc phòng bếp: Bạn có thể dùng những màu sắc tươi sáng để lôi kéo năng lượng.

Theo phong thủy, phòng bếp nên có những đồ dùng đại diện cho cả năm nhân tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bạn nên dùng kiểu đèn sân khấu cho phòng bếp vì chúng không tạo ra bóng tối.

Đối với cửa phòng bếp: Theo phong thủy, bạn ko nên sắp xếp cửa phòng bếp nằm trên 1 con đường thẳng với cửa trước hoặc cửa sau vì nó khả năng gây ra bệnh tật và mất mát tiền nong.

Cửa bếp nấu cũng ko nên ở trên cũng một bức tường với phòng ngủ và cũng ko nên tạo thành một tuyến phố thẳng với cửa trước và cửa sổ để tránh cho những luồng khí trong nhà chuyển di quá nhanh. Tuy nhiên, bạn ko nên sử dụng nguyên liệu kính trong suốt để làm cửa bếp ăn.

Đối với đồ nội thất trong căn phòng bếp: Bạn chú ý các bề mặt nội thất bếp nấu nên có cạnh tròn. Bởi những cạnh sắc nhọn được giám định là ko tốt đối với phong thủy phòng bếp, nó có thể dẫn tới sự găng tay giữa mọi người.

Phòng bếp, bồn rửa bát và tủ lạnh nên tạo thành một hình tam giác. Sắp xếp như vậy, nó sẽ hạn chế sự xung đột giữa những nhân tố nước và lửa và cho phép bạn tiện dụng chuyển động giữa ba nơi quan trọng nhất trong bếp.

CÔNG TY XÂY DỰNG MỘC HÀ

Bếp ăn phải luôn sạch sẽ, gọn ghẽ

Bạn biết không, trong bếp ăn luôn xảy ra sự “xung đột” giữa hai nhân tố nước và lửa. Theo đó, lò nướng, bếp ăn, lò vi sóng, máy nướng bánh mỳ… đại diện cho lửa. Bồn rửa bát, tủ lạnh, máy giặt, máy rửa bát… đại diện cho nước.

Do đó, bạn cũng có thể đặt lò nướng và bồn rửa bát ở cộng một bức tường, nhưng chúng phải được ngăn cách bởi 1 bề mặt nhất quyết.

Tags:
Đăng bởi: chinhtam20

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.