Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Du lịch tại Cần Thơ

HỘI AN Ở ĐÂU? BẢN ĐỒ HỘI AN CHI TIẾT NHẤT 680 lượt xem

Rất nhiều bạn biết đến và hứng thú với phố cổ Hội An qua các phương tiện truyền thông, internet. Nhưng các bạn vẫn khá mập mờ về thông tin của Hội An như Hội An ở đâu, nằm ở miền nào của nước ta và cách đi du lịch tới Hội An như thế nào. Thông qua bản đồ Hội An, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết nhất về những thông tin cơ bản này cho các bạn nhé!

 f:id:Seatrek:20180826135113j:plain

1. PHỐ CỔ HỘI AN Ở ĐÂU? THUỘC TỈNH NÀO?

Hội An là một thị xã nhỏ thuộc tỉnh Quảng Nam (miền Trung Việt Nam), có diện tích khoảng 60km2 với dân số 77.000 người, nằm cách thành phố Đà Nẵng chừng 30 km về phía Nam

Hội An là một trong những thương cảng mậu dịch quốc tế với khu phố Nhật Bản cực kỳ sầm uất vào thế kỷ 17, 18. Khu phố cổ Hội An được hình thành trên cơ sở ba con đường chính chạy dọc theo sông Thu Bồn Nơi đây là điểm gặp gỡ và trao đổi hàng hóa của các thuyền buôn phương tây, Trung Quốc và Nhật Bản. Cùng là nơi giao thoa giữa các nền văn hóa Nhật, Hoa, Việt.

f:id:Seatrek:20180826135704j:plain

Nhờ môi trường sông nước thuận lợi, cộng với nhiều yếu tố khác, thương cảng Hội An lại được tái sinh và phát triển thịnh đạt. “Con đường tơ lụa", "con đường gốm sứ" trên biển hình thành từ trước nên thương thuyền các mước Trung, Nhật, Ấn Độ, Xiêm, Bồ, Hà, Anh, Pháp... tấp nập đến đây giao thương mậu dịch. Trong thời điểm đó, Hội An được xem như là cơ sở kinh tế trọng yếu của nước ta.

Hội An ngày nay còn lưu giữ hơn 1000 di tích kiến trúc cổ xưa như những căn nhà cổ,  chùa cầu Nhật Bản, hội quán của người Hoa,….. Ngoài ra, Hội An còn một nền văn hóa phi vật thể như ẩm thực, lễ hội vô cùng phong phú.

f:id:Seatrek:20180826135617j:plain

Đến Hội An, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ngon như cao lầu, mì quảng, cơm gà , hến xào, bánh đập, bánh mì, chè bắp,… Và tham quan đảo Cù Lao Chàm với những món ăn hài sản tươi ngon của vùng biển miền trung. Nếu bạn đến đây vào đúng dịp lễ, bạn sẽ có cơ hội hòa mình và hiểu thêm về cuộc sống người dân nơi đây.

Hãy cùng ngắm nhẹ bản đồ Hội An để hình dung ra những điểm đến nổi tiếng nhé!

Tags:
Đăng bởi: Phạm Khả Như

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.