Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đặc sản tại Hậu Giang

Đến bao giờ người ta mới đánh giá đúng về nghềp phục vụ nhà hàng? 2,008 lượt xem

Trong đời sống xã hội, việc có được cho mình một công việc với đủ sự đam mê và có khả năng chăm lo cuộc sống bản thân là khát khao, hoài bão cả đời. Trong đó có nhiều người lựa chọn khát khao ấy là nghề phục vụ nhà hàng.Nhiều người, kể cả những người đã theo đuổi công việc phục vụ nhà hàng vẫn đang luôn tự tin bởi suy nghĩ rằng nghề phục vụ nhà hàng là nghề không cao quý, không đẳng cấp. Có chẳng điều đó là sai lầm lớn?

Lịch sử nghề phục vụ nhà hàng

Từ thủa mông muội, từ ngàn xưa, ngành dịch vụ ăn uống đã sớm xuất hiện trong xã hội. Căn nguyên có thể là những hàng quán, những tửu lầu, khách điếm quá quen trong các bộ phim cổ trang. Trong chính những bộ phim ấy bạn sẽ thấy những “tửu nhị” luôn có chiếc khăn vắt trên vai chạy lăng xăng hỏi han, phục vụ khách quan.

Mặt khác với văn hoá Việt xưa thì cái xếp hạng sĩ - công - nông - thương và chút màu sắc phong kiến đã quá hằn sâu trong đời sống. Có lẽ chính vì vậy mà không ít người vẫn luôn cho rằng những công việc như phục vụ nhà hàng, quán ăn là một thứ gì đó hèn kém bởi người làm nó học thức kém, không có tương lai.[IMG] Vai trò của người nhân viên phục vụ nhà hàng

Trong bất cứ một nền văn hoá nào thì cũng có những ấn tượng rõ rệt về ẩm thực, ăn uống. Và đóng góp vào ấn tượng đó là những người đóng vai trò cầu nối giữa bếp và bàn ăn. Nói cách khác là chẳng thể phủ nhận rằng có một sự tác động to lớn từ phía những người mặc đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng tới khách hàng của mình.

Là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng ngay từ khi họ mới bước chân vào không gian nhà hàng cho tới khi ra về. Chắc chắn chẳng có một bộ phận nào có thể sánh với phục vụ bàn về tần suất và độ phủ sóng trong nội bộ nhà hànng và trong ấn tượng của khách hàng về nhà hàng đó.Với nội dung công việc là đáp ứng những nhu cầu trong quá trình sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Nói chi tiết thì sẽ bao hàm cả việc tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ và phục vụ khách hàng sử dụng dịch vụ ăn uống hay cảm nhận nhà hàng một cách tốt đẹp nhất.Song hành với những công việc mang tính vận động, chân tay như bưng bê, dọn dẹp và bố trí không chỉ là những món ăn mà còn là cả cảnh quan, nội thất, ngoại thất của không gian nhà hàng ấy. Một người phục vụ còn phải thể hiện thần thái tốt nhất, có những giao tiếp giúp cải thiện cảm nhận, đánh giá của người khách hàng.

Thể hiện đẳng cấp của một nhà hàng có nhiều cách như quảng cáo, quảng bá hay giới thiệu nhưng ngàn lời nói sẽ chẳng thể bằng một ấn tượng trực quan. Và cách để thể hiện ấn tượng đó rõ nét chính là những là đánh vào cảm nhận thị giác. Và ấn tượng thị giác ở đây mà có thể khai thác chính là những việc thể hiện thông qua trang phục đồng phục phục vụ nhà hàng.

[IMG] 

Cách thành công của công việc phục vụ nhà hàng

Sẽ không quá khi mà cho rằng nghề phục vụ nhà hàng có thấp hèn hay sang chảnh phần lớn đến từ chính nhưng người làm nó. Bởi đẳng cấp hay không thì bản thân cách người ta làm ra, người ta thể hiện.

Tăng cường chất lượng chuyên môn nghiệp vụ

Với một công việc trong mảng dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ phục vụ nhu cầu cá nhân thì chắc chắn sẽ cần phải quan tâm tới khả năng chuyên môn, nghiệp vụ của người làm nó sẽ tạo ra ấn tượng về đẳng cấp, chất lượng. Do đó để có thể cải thiện chất lượng công việc hay đánh giá của xã hội thì chắn chắn bản thân mỗi người nhân viên phục vụ nhà hàng cần nâng cao chất lượng chuyên môn, kiến thức nghiệp vụ của mình.[IMG] Thay đổi hình ảnh

Chắc chắn trong đời sống thì mọi đánh giá, mọi nhận xét đều ít nhiều mang theo dấu ấn của sự cá nhân. Đặc biệt là ấn tượng về ngoại hình, hay gu thời trang, thẩm mỹ. Với những người làm công việc này thì chắc chắn trang phục có giá trị nhất chính là những chiếc áo đồng phục nhân viên nhà hàng.

Một bộ đồng phục phục vụ nhà hàng có chất lượng có đẳng cấp sẽ là câu trả lời cho vấn đề về sự đẹp mắt về thẩm mỹ, thời trang vừa tạo cơ sở thuận lợi nhất cho công việc.

Nâng tầm với nghệ thuật giao tiếp

Được xem là một trong những đòi hỏi mang tính chất vô cùng quan trọng để kiếm tìm thành công với những người làm dịch vụ. Nguyên nhân bởi chính những giao tiếp, trao đổi giữa khách hàng và bên cung cấp dịch vụ là cầu nối để thu hẹp khoảng cách.

Tạo những ấn tượng mạnh mẽ và chắc chắn để có thể tích cực hoá cảm nhận chung của khách hàng.Để được xem là có nghệ thuật giao tiếp thì ngoài việc sở hữu cách giao tiếp, cách nói chuyện thuyết phục, hấp dẫn thì bản thân người nhân viên phục vụ cũng cần có một nền tảng kiến thức xã hội đủ sâu rộng. Đủ chính xác để phong phú hoá câu chuyện của mình.

Hãy tự tin và dành tình cảm thật nhiều cho công việc mà mình theo đuổi. Chỉ có làm như vậy bạn mới có thể đưa nó lên một tầm cao mới hay tìm kiếm những thành công mới. Và ngay từ bây giờ hãy dành sự trân trọng cho những công việc cao quý như phục vụ nhà hàng nhé!

Nguồn: https://thoitranghaianh.com/nhan-vien-nha-hang-can-biet/

Thời trang Hải Anh

Tags:
Đăng bởi: Hải Anh

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.