Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Nông nghiệp tại An Giang

Làm thế nào để làm sạch sàn gỗ ngoài trời ? 533 lượt xem

Cách bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên ngoài trời cũng là nhân tố quan trọng quyết định tuổi thọ, độ bền cũng như thẩm mỹ của sàn gỗ tự nhiên nhà bạn. Nhưng không phải ai cũng biết nên bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên ngoài trời như nào cho đúng? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách thực hiện bảo dưỡng nhằm tiết kiệm chi phí tối đa nhưng vẫn đảm bảo được mục đích chính là tăng thời gian sử dụng và vẻ đẹp sàn gỗ.

Bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên nên được thực hiện theo định kỳ từ 06 tháng hoặc 12 tháng một lần, tuỳ thuộc vào tần suất sử dụng, khu vực lắp đặt mà bạn có thể tính toán thời gian bảo dưỡng. Đối với khu vực có tần suất sử dụng, đi lại cao dẫn tới khả năng bị bám bẩn [URL='http://sanngoaitroi.com/tags/san-go-nhua-composite']sàn gỗ nhựa composite[/URL], mất màu nhanh thì tốt nhất định kỳ 6 tháng bạn nên tiến hành bảo dưỡng. Còn những khu vực có tần suất sử dụng ít thì tối đa 12 tháng bạn nên tiến hành bảo dưỡng nhé.

Có rất nhiều lợi ích khi bạn tiến hành bảo dưỡng sàn gỗ ngoài trời, chẳng hạn như:

Khôi phục lại vẻ đẹp tự nhiên như ban đầu. Sau quá trình bảo dưỡng, sàn gỗ ngoài trời của bạn sẽ được khôi phục lại gần như mới, giống như khi bạn vừa lắp đặt xong.[CENTER][IMG]http://sanngoaitroi.com/sites/default/files/san_go_ngoai_troi_noi_troi_ve_tinh_nang.jpg[/IMG] [/CENTER]Tăng độ bền, tuổi thọ sàn gỗ bằng việc loại bỏ những vệt bám bẩn, nấm mốc đồng thời phủ thêm lớp bảo vệ sàn gỗ tránh khỏi các tác nhân gây hại như nắng, mưa, côn trùng gây hại.

Để thực hiện bảo dưỡng một cách tốt nhất vừa nhanh chóng, vừa thẩm mỹ lại tiết kiệm chi phí, bạn nên tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn gỗ ngoài trời. Đây là bước vô cùng quan trọng nhằm giúp loại bỏ những mảng bám, vết ố, vết bẩn trên bề mặt sàn gỗ. Bạn có thể sử dụng máy chuyên dụng để rung để loại bỏ lớp bẩn trên bề mặt, lớp dầu cũ còn bám lại hoặc có thể sử dụng các loại giấy nhám gỗ mịn như nhám 320 [URL='http://sanngoaitroi.com/san-go-san-vuon']sàn nhựa sân vườn[/URL], nhám 180 để tiến hành một cách thủ công. Sau khi bạn vệ sinh xong có thể sử dụng một số chất tẩy rửa chuyên dụng cho sàn gỗ của một số hãng dầu nổi tiếng như Gori

Làm thế nào để làm sạch sàn gỗ ngoài trời ?

Sàn gỗ cho cái nhìn mộc mạc, thân thiện và được ứng dụng trong rất nhiều hạng mục cho căn nhà của bạn như: cho sân vườn, hồ bơi, giàn hoa leo,..... Hiện nay, nhiều gia đình có không gian thường lát sàn gỗ cho ban công hoặc cầu gỗ.

Sàn gỗ ngoài trời rất dễ mục, bám rêu trơn trượt,nếu không được vệ sinh và bảo quản đúng cách. Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau để giảm thiểu tình trạng này:

Loại trừ bụi bẩn cho sàn gỗ

Các mảnh vụn rớt xuống khe hở giữa hai miếng gỗ sẽ hút ẩm, tạo môi trường để nấm mốc phát triển dẫn đến nguy cơ mục nát gỗ nhanh hơn.

Hãy dọn sạch những mảnh vụn bằng cách sử dụng vòi nước có áp lực mạnh để đẩy bật chúng ra. Dùng một con dao nhỏ không quá sắc cạo sạch bụi bám tại khe gỗ.

Làm sạch bề mặt sàn hồ bơi

Tiếp sau bước ban đầu, bạn có thể hòa dung dịch xà phòng hay chất tẩy rửa chuyên dụng với nước và dùng bàn chải để chà bề mặt sàn gỗ. Nên dùng một chiếc bàn chải lông mềm [URL='http://sanngoaitroi.com/tin-tuc-san-go-ngoai-troi/san-go-ngoai-troi-awood']sàn gỗ nhựa awood ngoài trời[/URL], bề mặt lớn và có cán dài.

Dùng dung dịch tẩy rửa nhẹ để làm sạch những mảng biến màutrên sàn gỗ.

Nếu bề mặt có những mảng biến màu do nấm mốc bạn có thể làm sạch bằng chất tẩy rửa nhẹ (không Ammoniac) rồi tráng lại bằng nước sạch.

Với những mảng bám “ngoan cố” hơn, trộn 1 chén TrisodiumPhosphate (TSP) với 1 chén dung dịch tẩy rửa thông dụng trong khoảng 4 lít nước rồi chà lại bằng bàn chải cứng. Tráng lại bằng nước sạch sau 15 phút.

Sàn gỗ ngoài trời có thể bị biến màu do tế bào trên bề mặt bịphá hủy bởi tia bức xạ UV và tác động của nhiệt độ, áp suất. Chất tẩy rửa được dùng để loại bỏ nấm mốc cũng có thể loại bỏ lớp bề mặt sàn gỗ bị hư hỏng do nguyên nhân này.

Vệ sinh sàn gỗ bằng dung dịch tẩy rữa và bàn chảy

Nhiều người sử dụng sàn gỗ ngoài trời có màu gỗ tự nhiên hoặc đã được sơn phủ. Nếu bạn muốn sơn lại sàn gỗ thì nên sử dụng sơn chuyên dụng để sơn nền sau đó mới phủ màu mong muốn ở bên ngoài.

Tags:
Đăng bởi: vũ chung

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.