Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ nấu ăn tại Khu vực khác

Trứng có phải đồ ăn chay không?Trường phái nào được sử dụng 736 lượt xem

Trứng là một trong những món ăn gây tranh cãi nhiều nhất trong các thực phẩm chay. Để trả lời cho câu hỏi trứng có phải đồ ăn chay hay không mời bạn tham khảo trong bài viết dưới đây!

1. Trứng có phải thực phẩm chay không?

Để trả lời cho vấn đề này trước tiên chúng ta cần hiểu am thuc chay là gì. Đồ ăn chay hay còn được biết tới với nhiều cách gọi như thực phẩm chay, nguyên liệu chay, món chay… dùng để chỉ các sản phẩm có nguồn gốc thực vật phục vụ cho quá trình ăn chay.

Trong khi đó, trứng gà dù có trống hay không trống thì vẫn đều được tạo ra từ gà mẹ. Từ đó không thể phủ nhận được sự thật rằng, trứng gà chính là một sản phẩm có nguồn gốc từ động vật.

Trứng  có phải đồ ăn chay không?

Xuất phát từ tất cả các lý thuyết trên, đối với câu hỏi trứng có phải đồ ăn chay không, mình xin được khẳng định với bạn rằng đó là “không”.

Mặc dù câu trả lời rằng trứng không phải thực phẩm chay nhưng ăn chay cũng chia thành những trường phái được dùng trứng và buộc kiêng trứng vào cac ngay an chay trong 1 thang.

2. Trường phái ăn chay nào phải kiêng trứng?

Những trường phái tuyệt đối không được ăn trứng tiêu biểu có thể kể tới như:

– Ăn chay theo tôn giáo+ Ăn chay theo đạo Phật: Do có quan niệm nghiêm cấm sát sinh và trân trọng sinh mệnh của vạn vật, nên các Phật tử ăn chay tuyệt đối sẽ không sử dụng trứng.

+ Ăn chay theo đạo Hồi, đạo Hindu, Công giáo: Những tôn giáo này đều ăn chay vào một khoảng thời gian cố định trong năm. Trong quãng thời gian này họ cũng không được đụng tới các sản phẩm động vật, trong đó có trứng.

+ Ăn chay theo Kỳ Na giáo: Tôn giáo này chỉ sử dụng ngũ cốc, trái cây và rau củ trong thực đơn của mình, trứng gà hoàn toàn không được trưng dụng.

Đối với một số trường phái ăn chay, dùng trứng sẽ bị coi là “phạm giới”.

– Ăn chay trường, ăn thuần chay: Những người theo các trường phái này buộc phải ăn chay quanh năm và tuân thủ nhiều nguyên tắc nghiêm ngặt, trong đó có việc cấm ăn trứng.

– Ăn chay thực dưỡng: Trường phái ăn chay bắt nguồn từ Nhật Bản này còn được biết tới với tên gọi ăn chay gạo lứt, muối mè. Và trứng cũng không phải là sản phẩm xuất hiện trong thực đơn của họ

3. Những trường phái ăn chay nào được dùng trứng?

Bên cạnh những trường phái ăn chay có nhiều quy tắc nghiêm ngặt, chúng ta vẫn có một số trường phái linh động trong thực đơn ăn uống và được sử dụng trứng.

– Ăn chay có cả sữa và trứng: Trường phái này chỉ bắt người ăn chay phải kiêng thịt, ngoài ra các sản phẩm như sữa và trứng vẫn được sử dụng một cách thoải mái.

Trên thực tế, vẫn có một số trường phái ăn chay được sử dụng trứng.

– Ăn chay có trứng: Đúng như tên gọi của mình, người theo trường phái này dù phải kiêng thịt, kiêng sữa nhưng vẫn được dùng trứng trong quá trình ăn uống.

– Ăn chay kỳ, ăn chay bán phần: Chỉ cần ăn chay một vài ngày trông tháng hoặc một vài tháng trong năm, những người theo trường phái này hoàn toàn có thể sử dụng trứng trong những ngày không thực hiện chay tịnh.

Chắc hẳn khi đọc tới đây, bạn đã không còn thắc mắc trước câu hỏi trứng có phải đồ ăn chay không. Vậy phải an chay the nao cho dung giúp cơ thể đủ chất dinh dưỡng và phát huy những lợi ích của nó mời bạn đón đọc những chủ đề tiếp theo của mình nhé!

 

Chúc bạn có được sự lựa chọn hợp lý trên hành trình ẩm thực chay của mình.

Tags:
Đăng bởi: Nguyen Dieu Linh

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.