Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Quan hệ bằng miệng có lây sùi mào gà không? 320 lượt xem

Quan hệ bằng miệng có lây sùi mào gà hay không?Một vài suy nghĩ sai lệch có thể sẽ khiến cho những nỗ lực chữa sùi mào gà của bạn gặp trở ngại. “Bỏ túi” những kinh nghiệm bổ ích sau đây sẽ là điều cần thiết cho mỗi chúng ta.

 Quan hệ bằng miệng là một trong những phương pháp giúp các cặp đôi thoải mãn những khoái cảm trong tình yêu. Trong nhiều trường hợp, một số người cho rằng cách quan hệ này có thể giúp tránh mang thai ngoài ý muốn cũng như phòng lây nhiễm các căn bệnh xã hội. Vậy với sùi mào gà thì sao? Bệnh này có lây nhiễm khi quan hệ bằng miệng hay không? Câu trả lời sẽ có ngay đây! 

Đừng nghĩ quan hệ bằng miệng sẽ không lây sùi mào gà! 1Nốt mụn sùi mào gà

Sùi mào gà là gì? Bệnh lây qua đường nào?

Sùi mào gà là một bệnh lý nguy hiểm được hình thành bởi virus HPV. Bệnh xuất hiện ở cả nam và nữ giới ở độ tuổi trưởng thành. Thời gian ủ bệnh thường kéo dài từ 3 đến 9 tháng với những nốt mụn đầu tiên thường xuất hiện ở miệng, cơ quan sinh dục,… sau lan rộng gây cảm giác ngứa, rát và nhiều bất tiện trong đời sống cũng như sinh lý. Ở thời gian đầu phát bệnh, do thiếu hiểu biết về nó, nhiều người vô tình lây bệnh sang người khác qua những con đường sau:

  • Quan hệ không an toàn
  • Lây trực tiếp qua vết thương hở có dính máu của người bệnh. Bên cạnh đó, những hành động, cử chỉ thân mật như ôm, hôn, tiếp xúc nhiều với người bệnh cũng có thể là nguyên nhân lây nhiễm sùi mào gà.
  • Dùng chung đồ dùng cá nhân (khăn tắn, bàn chải, khăn mặt…)
  • Người mẹ mang thai bị nhiễm sùi mào gà lây sang con

Theo đó, phát hiện và tiến hành chữa sùi mào gà một cách kịp thời là điều cần thiết để ngăn ngừa sự phát tán cũng như lây lan của các nốt mụn.

Quan hệ bằng miệng có lây sùi mào gà không?

 Như đã nói ở trên, những cử chỉ, tiếp xúc thân mật với người bệnh (ôm, hôn…) là một trong những con đường lây nhiễm sùi mào gà. Chính vì thế, đừng nghĩ răng quan hệ bằng miệng không lây nhiễm sùi mào gà. 

Đừng nghĩ quan hệ bằng miệng sẽ không lây sùi mào gà! 2Đừng nghĩ quan hệ bằng miệng sẽ không lây sùi mào gà! (Ảnh minh họa) 

Việc quan hệ bằng miệng cũng là một hình thức quan hệ không an toàn. Đặc biệt với những người có nhiều vấn đề về răng miệng như chảy máu răng, nướu, mới nhổ răng… thì khi quan hệ bằng miệng, nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà sẽ càng cao. 

Như vậy, trước khi tìm cách ngăn chặn sự phát tán cũng như chữa trị sùi mào gà, điều cần thiết ở chúng ta là phải hiểu về bệnh này, nó có những dấu hiệu nào, làm sao để nhận biết cũng như ngăn chặn sự lây lan. Hy vọng những chia sẻ trên là hữu ích để mỗi người trong chúng ta biết cách bảo vệ mình trước căn bệnh nguy hiểm này.

Tags:
Đăng bởi: Trần Thị Ngọc Hân

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.