Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Việc làm tại Miền Tây

Graphic design là gì? Những lưu ý quan trọng khi học ngành thiết kế 634 lượt xem

 

Bạn có thích thiết kế đồ họa không ? Đây sẽ là câu hỏi trước tiên bạn cần phải đáp trước khi lao đầu vào ngành này.

“Chọn đúng công việc yêu thích, bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong cuộc đời.” – Sưu tầm.

 

Hãy tuyển lựa thật kỹ càng lĩnh vực thiết kế đồ họa mà bạn muốn theo đuổi (2D, 3D, web design, motion graphic hay học thiết kế nội thất …) từ sớm. Bạn sẽ biết mình cần thực hành thật chuyên sâu những công cụ nào. tỉ dụ: như nếu bạn xác định sẽ trở nên một họa sĩ vẽ tranh minh họa thì Adobe Photoshop, Adobe Ilustrator và bảng Wacom là những dụng cụ phải học trước tiên. Chúng ta cùng tìm hiểu một tẹo về

 

Graphic Design là gì?

 

Graphic Design hay còn gọi Ngành thiết kế đồ họa được hiểu như sự kết hợp hài hòa từ “Chữ viết – Hình dạng – Hình thức - Màu sắc” để thể hiện ý tưởng thông điệp đến người xem.

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây:  Graphic design là gì? Lưu ý quan trọng khi học ngành thiết kế 

Bạn cũng có thể thấy xung quanh chúng ta Graphic Design ở khắp mọi nơi như Logo thương hiệu, Bìa sách hay Poster phim - quảng cáo.v.v… Chúng được thiết kế mang một chất riêng và ấn tượng từ những font chữ đan xen giữa những hình ảnh được phối hợp với nhau và tạo sự bắt mắt cho người nhìn.

Để giúp sự truyền đạt thông báo đến người khác hay lĩnh vực khác thành công hơn chính là điểm đặc biệt của thiết kế. Chúng ta làm cho công việc kinh dinh ,giới thiệu sản phẩm hoặc truyền đạt ý tưởng của mọi người sẽ dễ dàng.

Graphic Design chính là một bước ngoặc rất lớn để phát triển mọi ngành nghề, đó chính là nghệ thuật truyền tải ý tưởng thông điệp đến khách hàng bằng sự phối hợp giữa hình và chữ.

Vậy, Muốn trở nên designer giỏi bạn phải làm gì?

Muốn đeo đuổi ngành TK đồ họa, các nhà TK buộc phải thông thạo các phần mềm TK đồ họa chuyên nghiệp như Corel Draw, Photoshop, Illustrator, QuarkXpress, MacroMedia Flash, Ulead Studio… Bên cạnh các công cụ phần mềm trên, hiểu biết về quy trình sinh sản (chế bản và in ấn, trailer, TVC…) là một lợi thế. Đây là những tri thức chuyên ngành mà designer nào cũng cần và nên trang bị cho mình.

Bạn còn phải là người luôn sáng tạo, luôn đi tìm sự mới mẻ, không ngừng học hỏi, cập nhật tri thức/xu hướng mới/phong cách mới… Có vậy, tác phẩm của bạn làm ra mới quyến rũ được nhiều người. Phần mềm có thể học nhưng khả năng hội họa thì khó học và vận dụng. khiếu đóng vai trò quan yếu. Đó chính là sự nhạy cảm với màu sắc, đường nét, hình khối, tư duy tượng trưng, giàu cảm xúc, có vốn hiểu biết về văn hóa…

Những thứ can hệ đến sáng tạo có vẻ như là một chủ đề rất hấp dẫn với người thiết kế. Ta cùng nhau tự tìm hiểu về sáng tạo như:

- Học graphic design để làm gì?

- Học thiết kế nội thất là gì?

- Phần mềm đồ họa là gì?

- Design là gì?

- Làm thế nào để học thiết kế đồ họa giỏi?

Giải quyết được những câu hỏi trên, bạn có thể chắc rằng mình có hợp hay có đam mê với ngành này hay không nhé!

Bài viết giúp các bạn có được những thông báo bổ sung cho kiến thức cho các bạn yêu thích và mê say lĩnh vực trong ngành thiết kế này. . . Chúc các bạn thành công

Nguồn: http://xalongjiu.com

 

Tags:
Đăng bởi: tkhoavienkientruc

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.