Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Việc làm tại Khu vực khác

Khối A gồm những ngành nào 344 lượt xem

Khối A gồm những ngành nào? Ngành nào đang được quan tâm nhiều nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết về Khối A này. Các bạn hãy đọc để có thêm thông tin cần thiết nhé!

 

Khối A là gì?

Khối A cùng với các khối B, khối C, khối D là 4 khối thi truyền thống và cũng là những khối thi xét tuyển lớn nhất của các khối thi đại học. Khối A thiên về khoa học tự nhiên, nó gồm các môn theo chiều hướng tính toán nhiều hơn là viết lách. Nếu trước đây khối A đơn thuần chỉ bao gồm 3 môn Toán, Lý, Hóa thì hiện nay khối A được chia nhỏ thành nhiều khối ngành hơn, từ A00 đến A17.

 

Khối A gồm những ngành nào?

Cũng với câu hỏi Khối B gồm những ngành nào?, hoặc là Khối C gồm những ngành nào? … câu hỏi này cũng được tìm kiếm rất nhiều trên Internet chứng tỏ sự quan tâm rất lớn.

Số lượng các ngành khối A luôn chiếm một tỉ lệ lớn trong các trường Đại học trên cả nước. Điều này giúp cho các bạn theo khối A có rất nhiều sự lựa chọn ngành nghề, chọn trường sao cho phù hợp với bản thân.

Khối A có nhiều khối ngành với nhiều ngành bên trong như: Khối kỹ thuật, khối quân đội công an, khối sư phạm, khối khoa học cơ bản, khối sức khỏe, khối luật – kinh tế, hối nông lâm ngư nghiệp, khối sản xuất chế biến…

 

Ngành nào đang được quan tâm nhiều nhất?

Ở Việt Nam đang có một thực trạng là sinh viên ra trường nhưng không kiếm được việc làm. Chính vì vậy các bạn học sinh sinh cần xác định một ngành nghề có cơ hội tốt, kiếm được việc làm trong tương lai. Nhưng ưu tiên trước hết vẫn là sự yêu thích của bản thân, chọn ngành nghề mà mình yêu thích và cố gắng theo đuổi thì bạn chắc chắn sẽ có được thành công nhất định.

  • Ngành Công nghệ thông tin: với sự bùng nổ công nghệ thông tin từ năm 2010 đến nay, ngành nghề này luôn cần một nguồn nhân lực lớn. Ngày nay bất cứ ngành nghề nào đều cần đến công nghệ thông tin nên nhu cầu tuyền dụng hàng năm rất lớn, nhất là nhân lực có trình độ cao.
  • Ngành kế toán: là ngành được phần đông các bạn nữ lựa chọn. Mỗi công ty thành lập đều cần một vị trí kế toán danh nghiệp nên các bạn theo ngành này đều có thể tìm được một công việc ổn định khi ra trường.
  • Ngành du lịch và quản lý khách sạn: ngành du lịch nước ta đang phát triên mạnh nên ngành này cũng có nhiều cơ hội việc làm hơn.

 

Những thông tin trên chắc chắn sẽ giúp các bạn hiểu hơn về khối A, tìm được ngành mà mình muốn. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn biết thêm khối B gồm những ngành nào thì hãy truy cập kenhtuyensinh24h.vn.

Tags:
Đăng bởi: Luu Viet Hai

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.