Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Miền Tây

Chống nấm men với lactobacilli 432 lượt xem

Nhiễm nấm trên da và màng nhầy lan rộng ở người. Ví dụ, khoảng 75 phần trăm của tất cả những người có men Candida albicans nhiễm. Điều này là hoàn toàn vô hại miễn là hệ thống miễn dịch còn nguyên vẹn và có thể phòng ngừa nhiễm trùng toàn thân. Một khi điều này tuy nhiên bị suy yếu - ví dụ bằng cách uống thuốc kháng sinh hoặc xạ trị - nó có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết, mà thậm chí có thể được hoàn cảnh đe dọa tính mạng. Tại Khoa da liễu, Tübingen, GS. TS. Med. Martin Schaller và nhóm nghiên cứu của ông đã làm việc nhiều năm trong quá trình sinh bệnh học phân tử của viêm nấm candida. Bây giờ các nhà nghiên cứu thấy rằng chúng có thể được điều trị rất hiệu quả bằng cách sử dụng các probiotic thông thường.

Trong nhiều năm, bác sĩ Dr. med. Martin Schaller và nhân viên của ông tại Cục of Dermatology ở Tuebingen sự tương tác của con người hệ thống miễn dịch với bệnh nhân Pilz Candida albicans , còn được gọi là men. coi nấm cũng quan trọng y tế này thuộc về các hệ vi khuẩn bình thường hầu như mỗi con người trên da và màng nhầy. Nó chỉ gây ra nhiễm trùng khi các rào cản tự nhiên của bệnh nhân bị hư hỏng và hệ thống miễn dịch bị suy yếu.

"Thông thường, nấm men nhưng nên giữ trong tầm kiểm soát mà nó không gây tổn hại cho các nạn nhân," Schaller giải thích. Khi hệ thống miễn dịch , tuy nhiên, là yếu, nó có thể gây nhiễm trùng hệ thống mà có thể đe dọa tính mạng và đôi khi thậm chí. "Lưu Dưới những điều kiện này, các cách khác commensals vô hại tính độc hại nhất định yếu tố sự sống còn của các bề mặt cơ thể con người hoặc thậm chí trở thành phổ biến trong các mô sâu hơn và các cơ quan và làm cho anh ta một mầm bệnh nguy hiểm ", ông trợ lý cao cấp y tế Tübingen Da liễu giúp anh ta.

Nấm đang ngày càng phát triển kháng chiến

Ví dụ như bị ảnh hưởng bởi những trường hợp nhiễm bệnh nguy hiểm như vậy, là những người cần dùng ma túy làm suy yếu hệ thống miễn dịch , chẳng hạn như sau khi cấy ghép cơ quan hoặc ung thư. Ngay cả những bệnh nhân lớn tuổi, những người bị suy giảm miễn dịch hoặc tiểu đường cũng có nguy cơ mắc bệnh. Số lượng nhiễm trùng do nấm gây ra đã tăng đáng kể trong những năm gần đây do sử dụng các liệu pháp ức chế miễn dịch trong những năm gần đây. Đặc biệt là ở bệnh viện các bệnh nhiễm trùng xâm lấn là một vấn đề nghiêm trọng bởi vì nấm ngày càng phát triển đề kháng với các thuốc chống nấm thông thường và do đó không điều trị thích hợp.

Trong nghiên cứu của họ, Schaller và các cộng sự đã chứng minh được trong những năm gần đây các yếu tố của hệ thống miễn dịch của con người có liên quan đến bệnh candida - nhiễm trùng của C. albicans . Ví dụ, trong da và niêm mạc thường các chất kháng khuẩn peptide được sản xuất liên tục để ngăn sự phát triển quá mức của nấm men trong cơ thể người và sản sinh ra nhiều loại nấm hung hăng hơn. Trong số những thứ khác, sản xuất của họ là một phần của phản ứng miễn dịch bẩm sinh, cái được gọi là thụ thể giống như số thu quy định, như các nhà nghiên cứu ở Tübingen sử dụng một mô hình ba chiều in vitro của các tế bào biểu mô của niêm mạc miệng phát hiện ra bệnh phụ khoa.

Probiotics như một phương pháp điều trị đơn giản mà không có phản ứng phụ

Để mở ra nhiều lựa chọn điều trị khẩn cấp hơn, Schaller và các đồng nghiệp gần đây đã kiểm tra hiệu quả của probiotic trong việc kiểm soát nấm men. chế phẩm sinh học như vậy được tiêu thụ bởi người tiêu dùng mà không cần chỉ định y khoa nghiêm trọng từ lâu đã là -. Nếu theo hình thức "thực phẩm chức năng", viên nang để điều trị chứng khó tiêu hoặc ở dạng mỹ phẩm Do các tính chất tích cực đang ngày càng trong những năm gần đây, y học và khoa học đã trở thành nhận thức của các vi sinh vật và đã bắt đầu sử dụng probiotic như thuốc hoặc để phòng bệnh và nghiên cứu.

Cụ thể, lactobacilli đã được kê toa thành công trong các trường hợp nhiễm Candida phụ khoa. Nhà sinh vật học Daniela Mailänder-Sánchez cũng đã kiểm tra hiệu quả của nó trong bối cảnh luận án tiến sĩ tại Phòng Khám da liễu Đại học Tübingen cho các bệnh nhiễm nấm miệng niêm mạc miệng. Điểm khởi đầu cho các chuyên gia Candida là thực tế nấm men đang ngày càng phát triển sức đề kháng thuốc kháng nấm, được sử dụng để điều trị viêm niêm mạc miệng thông thường.

Nếu những điều này không còn hiệu quả, nó có thể dẫn đến nhiễm candida đe dọa đến mạng sống ở những bệnh nhân từ ban đầu vô hại, nhiễm trùng địa phương, ngay khi nấm vượt qua rào cản của biểu mô và đi vào dòng máu. Ngoài ra, những người bị ảnh hưởng thường dùng các loại thuốc khác có một số tác dụng phụ nghiêm trọng. Vì vậy, ý tưởng là để cung cấp cho các bác sĩ điều trị một cách dễ dàng và có hiệu quả liệu pháp mà không có phản ứng phụ và có thể được điều trị candidosis ở giai đoạn địa phương và sự lây lan của nấm có thể được ngăn ngừa có hiệu quả.

 

Phòng khám đa khoa Hồng Phong

Địa chỉ: 160-162 Lê Hồng Phong phường 3 quận 5 TPHCM

Hotline: 028 3924 5555

Website: http://phongkhamdakhoahongphong.vn

Tags:
Đăng bởi: Hà Trí Giang

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.