Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Việc làm tại Khu vực khác

Nhật Bản thiếu trầm trọng điều dưỡng – cơ hội lớn cho lao động Việt 486 lượt xem

 

 

Nhật Bản hiện đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số và thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực. Đặc biệt trong ngành điều dưỡng. Khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Nhật Bản ngày càng tăng nhanh trong khi nguồn nhân lực về ngành này lại không đáp ứng đủ. Do vậy, Nhật Bản buộc phải tuyển dụng điều dưỡng từ nước Châu Á như Việt Nam, Indonesia, Philippin đi Nhật Bản làm điều dưỡng.

 

đi Nhật Bản làm điều dưỡng

 

Theo thống kê từ bộ Y tế, lao động và chế độ phúc lợi xã hội Nhật Bản, ước tính đến 2025, cứ 5 người Nhật Bản thì có một người 75 tuổi. Trong 5 người 65 tuổi thì có một người mất trí nhớ. Hiện số lượng điều dưỡng viên đã tăng gấp 3 lần từ 550.000 người lên 1,71 triệu người . Tuy nhiên, số lượng điều dưỡng viên Nhật Bản không đáp ứng được nhu cầu của người dân nơi đây. Vì vậy, Nhật Bản đã triển khai chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc ở một số nước ở Đông Nam Á.

 

Ngày 25/10 vừa qua, Nhật Bản đã thông qua chương trình tuyển dụng điều dưỡng đi Nhật theo chương trình thực tập sinh kỹ năng. Đây thực sự là một tin vui đối với người lao động Việt Nam có mong muốn đi Nhật Bản làm điều dưỡng. Hiện, Việt Nam có gần 700 điều dưỡng, hộ lý đang làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão và cơ sở chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản. Dự sau khi luật này thông qua, số lượng điều dưỡng đi Nhật Bản làm điều dưỡng sẽ gia tăng đáng kể.

 

 

Đối với những bạn yêu thích đất nước mặt trời mọc và mong muốn được làm việc làm điều dưỡng tại Nhật thì đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật sẽ là một hướng đi tốt cho tương lai của bạn. Bởi khi tham gia chương trình này thì ngoài việc có thu nhập khủng, điều dưỡng viên còn có cơ hội nâng cao được trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc và tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt, điều dưỡng viên còn có cơ hội được làm việc dài hạn tại Nhật Bản với mức thu nhập khủng. 

Tags:
Đăng bởi: lephuongdung148

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.