Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Nhà đất tại An Giang

Bạn có nên dùng amply guitar acoustic hay không? 757 lượt xem

 

Khi xuất hiện đàn guitar acoustic trong dàn a-2060 toa luôn mang tới cho mọi người những trải nghiệm ấn tướng về âm nhạc, từ khi dây đàn vang lên cho đến khi mỗi thớ gỗ trên thân đàn cộng hưởng với nhau vô cùng quyến rũ. Cảm giác âm tinh tế và thanh khiết này đúng là nguyên do giải thích vì sao đàn guitar acoustic được ưa chuộng nhiều đến như thế.

Sự khác biệt giữa amply guitar acoustic và amply guitar điện là gì?

Sự khác nhau lớn nhất về amply Acoustic guitar và amply guitar có lẽ là phương pháp tạo ra âm thanh. Amply acoustic dùng cộng hưởng âm cơ học với hộp cộng hưởng bằng gỗ lớn. Còn amply guitar sử dụng cảm ứng từ và chuyển âm thành thành dữ liệu điện với pick up được gắn sẵn. Chính vì thế các amply guitar đời mới phần hộp cộng hưởng gần như đã bị tiêu biến.

Các thiết bị acoustic đều có chất khá âm rất đặc biệt mà không phải cây đàn nào cũng có thể bắt chước được. Việc sử dụng amply guitar acoustic vào hệ thống bộ dàn âm thanh karaoke mà không để ý đến mục tiêu sử dụng của loa sẽ làm hỏng tất cả các chất âm vỗn có sẵn của đàn.

 

Xem thêm về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng loa bị sôi tại đây http://amthanhthudo.com/5-nguyen-nhan-va-4-buoc-khac-phuc-loa-bi-re-soi.html

Để trình diễn đúng chất âm, các amply guitar acoustic đều được thay đổi có dải tần cân bằng, không thiên vị bất cứ dải tần nào nhưng vẫn phải giữ được các đặc tính của tiếng đàn. Bởi vậy khi sản xuất acoustic amply, hãng sản xuất thường hay sử dụng transistor loa đám cưới chứ không phải dùng bóng đèn. Các amply transistor là cặp song hành lý tưởng của các nhạc cụ acoustic bởi nó đáp ứng được yêu cầu về dải tần cân bằng và trung thực.

Vì sao nên chọn amply acoustic stereo?

Tín hiệu stereo có 2 kênh: phải và trái. Việc này sẽ giúp cho không gian của người nghe khi nghe cả bộ dàn âm thanh sân khấu trực tiếp từ loa được tăng cường, sóng âm thanh lan tỏa trong không gian nhiều hơn, lấp đầy những khoảng trống trong 1 căn phòng hoành tráng hơn. Tất cả acoustic amply của Roland đều là amply stereo, sẽ giúp cho việc tạo ra chiều sâu dàn âm thanh sân khấu dễ dàng hơn. Mặc dù thế việc có 2 kênh trái, phải hát trên loa cũng chưa phải điều kiện đủ, để có âm thanh hay & tràn ngập khắp không gian, bạn còn phải để amply ở chính xác vị trí nữa. Đây là 1 cách setup vô cùng hiệu quả: sử dụng 2 amply AC để trên cột đỡ, hướng về phía khán giả; hoặc đặt xuống dưới đất và dùng chân gác gắn sẵn trên Roland AC để định hướng loa lên phía trên.

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Duy Điềm

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.