Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Long An

Một vài điều cần lưu ý để giảm cân nhờ tập gym đạt kết quả tốt 508 lượt xem

Hiện nay, tập gym giảm cân, giảm mỡ bụng là cách đang được nhiều người truyền tai nhau do hiệu quả cao và bền vững. Tuy nhiên làm sao để giảm cân hiệu quả khi tập gym không phải là điều ai cũng biết được. Sau đây là một số bí quyết bạn để bạn giảm cân nhơ tập gym hiệu quả.

Làm sao để giảm cân nhờ tập gym hiệu quả?

Làm sao để giảm cân nhờ tập gym hiệu quả?

Cân bằng giữa thời gian và cường độ tập

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, vận động giảm cân nên duy trì 30 phút/ buổi, vì thế nhiều bạn nghĩ tăng lên 60 phút thì hiệu quả sẽ được nhân đôi. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Bởi tập quá nhiều trong một thời gian ngắn chưa chắc mang lại kết quả tốt hơn, mà chỉ làm bạn mệt thêm. Đây chính là quan hệ nghịch đảo giữa cường độ và thời lượng tập. Nói cách khác, các bạn có thể tập với cường độ cao trong thời gian ngắn, hoặc có thể tập thật lâu với cường độ tập vừa phải; chứ không nên tập quá lâu và quá sức. Lưu ý: Bạn không nên tập gym vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 2 – 3 giờ vì có thể làm cho bạn bị mất ngủ vào ban đêm, ảnh hưởng đến sức khỏe

Ăn uống điều độ

Nhiều bạn khi tập gym do mất quá nhiều sức nên có xu hướng nạp nhiều năng lượng hơn. Nhưng đừng nuông chiều cơ thể theo kiểu “tập cứ tập mà ăn cứ ăn”. Kì thực, muốn giảm cân nhờ tập gym, bạn cần chú ý đến thành phần bữa ăn và số calo nạp vào.Bạn nên chia nhỏ thành 5-6 bữa nhỏ mỗi ngày. Vì ăn quá nhiều vào mỗi bữa trước khi vận động sẽ dễ bị sốc hông, ảnh hưởng dạ dày và hệ tiêu hóa. Người tập gym nên ăn nhiều lòng trắng trứng, các loại thịt như: thịt bò, thịt gà (nên ăn ức gà nạc), thịt lợn; các loại cá như cá ngừ, cá da bò…hạn chế ăn cá thu, cá hồi vì chúng có nhiều mỡ. Đồng thời bổ sung sữa tươi tách béo 99.9% và nhớ không uống sữa tươi nguyên chất, nên chú ý bổ sung trái cây, rau xanh (400g/ ngày) để tăng cường vitamin và sức đề kháng cho cơ thể.

Hít thở đúng cách

Hít thở điều độ là cách để giảm cân nhờ tập gym hiệu quả

Hít thở nhịp nhàng là cách để giảm cân nhờ tập gym hiệu quả

Để giảm cân nhờ tập gym thì khi tập các bạn cần chú ý đến nhịp thở trong từng bài tập, chẳng hạn như phải thở ra hoàn toàn trước mỗi bài tập và đếm nhịp thở để duy trì sự nhịp nhàng.Bác sĩ Doug Kechijian, Chuyên viên vật lý trị liệu tại Phòng tập Peak Performance (New York) nhấn mạnh, hít thở rất quan trọng trong các bài tập. “Hầu hết phần lưng trên của chúng ta đều hẹp. Xoay phần lưng trên và hít thở tại khu vực này có tác dụng giải tỏa áp lực lồng ngực và thả lỏng cơ thể, giúp bạn tránh được những chấn thương trong lúc tập” – Bác sĩ Kechijian khuyến cáo.Gym là bài tập chú trọng độ bền của cơ thể, vì thế việc hít thở đúng cách là cực kỳ cần thiết. Hít thở sâu và nhịp thở đều sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, tăng dung tích phổi.

Lập kế hoạch, mục tiêu rõ ràng

Đặt mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn có động lực giảm cân. Chẳng hạn như giảm 2 cm vòng eo sau 2 tuần tập hoặc giảm 4 kg cân nặng sau 1 tháng. Khi đã ra mục tiêu và thời hạn hoàn thành mục tiêu đó, bạn sẽ hứng khởi thực hiện. Đây cũng là một trong những bí quyết cần nhớ để giảm cân nhờ tập gym hiệu quả và nhanh chóng.

Trên là một số điều cần lưu ý để giảm cân nhờ tập gym hiệu quả các bạn hãy ghi nhớ và thực hiện đúng theo những lưu ý này để có thể có được vóng dáng mà bạn mong muốn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chuabeophi.com. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và có một vóc dáng chuẩn!

NGUỒN: https://chuabeophi.com/mot-dieu-can-luu-y-de-giam-can-nho-tap-gym-hieu-qua/

Tags:
Đăng bởi: hienluong1994

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.