Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Bạc Liêu

Nguyên nhân gây đi giải nhiều lần khi uống bia và một vài tác nhân khác 449 lượt xem

 

Nhiều đàn ông khi uống bia thường đi tiểu liên tục nhưng lại không hiểu yếu tố bởi vì đâu. thực chất, việc nam giới thường xuyên tiếp xúc với rượu bia sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức đề kháng và có khả năng gây ra nhiều chứng bệnh. Uống bia dẫn tới đái nhiều lần tuy không phải một dạng bệnh lý nhưng khiến nhiều cánh mày râu sợ hãi, vì không biết có phải nguyên nhân là vì thận yếu hay không?

[IMG]

Để chia sẻ băn khoăn đó, một vài chuyên gia tại phòng khám thái hà sẽ trả lời nguồn gốc gây đi giải nhiều lần khi uống bia và một vài nguồn gốc khác dẫn tình trạng này.

 

vì sao lại đi đái nhiều lần khi uống bia?

con trai được coi là đi đái nhiều lần khi số lần đi giải đạt ngưỡng 8 lần/ngày, lượng nước giải thải ra khoảng trên 2 lít.

 

Việc đi đái nhiều lần có khả năng xảy ra mỗi khi đàn ông uống nhiều nước, uống bia hoặc bởi vì những bệnh lý nam khoa khác như u xơ tuyến tiền liệt, nhiễm khuẩn bàng quang, viêm niệu đạo...

 

Nếu thông thường nam giới không gặp phải trại thái này, chỉ khi nào uống bia mới tiểu tiện nhiều lần thì không cần quá sợ hãi do thực chất đây chỉ là cơ chế đào thải tự nhiên của thận.

 

Việc thanh niên uống nhiều nước mỗi ngày cộng bổ xung việc uống bia sẽ khiến thận bổ xung sinh hoạt, lượng nước dính đào thải lớn dẫn tới giải liên tục.

 

Hơn thế, bia còn được coi là một chất lợi đái. Trong bia thường chứa chất diuretic, khi hấp thụ vào cơ thể sẽ ngăn cản sự hoạt động của hormone giãn niệu. Đây là một loại hormone giúp thận cô đặc nước tiểu nhiều hơn nhờ việc hấp thụ và lọc nước kỹ hơn.

http://phongkhamthaiha11.wikidot.com/favourites

Mỗi khi uống bia, hormone này mắc giảm sẽ tạo ra thận lọc nước không được kỹ, nước trong cơ thể đi qua thận nhiều sẽ hình thành nhiều nước thải hơn khiến cho nam giới bị đi tiểu tiện nhiều lần khi uống bia.

 

Hơn thế, đi đái nhiều lần khi uống bia còn có lý do từ việc bàng quang dính tăng sức chứa, dẫn tới cảm giác buồn tiểu tiện liên tục, đái nhiều lần mà vẫn không hết.

 

Việc dùng rượu bia một phác đồ hợp lý sẽ không tác hại lớn đến thể lực, thậm chí còn mang lại một số lợi ích tích cực. tuy vậy, nếu mỗi ngày làm dụng rượu bia sẽ dẫn tới nhiều tác động và hệ lụy nghiêm trọng tới thể trạng của người dùng, là yếu tố gây cho một số bệnh lý có hại khác.

 

Đi tiểu tiện nhiều lần bởi những tác nhân khác

 

Ngoài việc uống bia gây đái liên tục thì đàn ông còn có thể gặp phải tình trạng này do nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

 

nhiễm trùng đường tiết niệu: viêm nhiễm đường tiết niệu có khả năng gây nhiễm trùng bàng quang, tạo ra chứng buồn đái, tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu ra máu, đái buốt.

 

Bệnh hẹp niệu đạo: Niệu đạo có vai trò vận chuyển nước tiểu và tinh dịch ra bên ngoài. Khi niệu đạo dính hẹp thanh niên sẽ hàng ngày xuất hiện cảm giác buồn tiểu tiện nhưng không thể đái được, kèm với đó là hiện tượng đau tức bàng quang.

 

triệu chứng bàng quang kích thích: Bàng quang bị kích thích có khả năng có khả năng dẫn đến các biến đổi trong vai trò sinh hoạt, việc kiềm chế nước tiểu tiện gặp vất vả làm cho tiểu tiện liên tục, đái buốt, giải không tự chủ.

 

nhiễm khuẩn bàng quang kẽ: Đây là một trong một vài tác nhân gây giải nhiều lần. Hơn thế, người bị bệnh còn có thể xuất hiện cảm giác đau ở bàng quang, xương chậu khiến cho việc đi giải vất vả hơn.

 

Sỏi bàng quang và dị vật bàng quang: hiện trạng bệnh này tuy không quá nguy hiểm nhưng có khả năng gây kích thích bàng quang, dẫn tới tiểu tiện nhiều lần, tiểu không hết, tiểu tiện són, tiểu đau buốt và đau vùng xương chậu.

 

Ung thư bàng quang: Bàng quang có chức năng chính là dụ trũ nước đái. Khi bàng quang có mặt cụm u sẽ chèn gây chèn ép, tổn hại gây ra hiện trạng giải nhiều lần, tiểu tiện ra máu, đái buốt...

 

Suy thận: Việc giải nhiều lần trong ngày khiến cho thận liên tục rơi vào trạng thái hoạt động quá công suất. tình trạng này nếu không được chữa bệnh đúng lúc có thể khiến suy giảm hormone tuyến thượng thận dẫn đến suy thận.

 

Bệnh viêm nhiễm tuyến tiền liệt: Tuyến tiệt liệt dính nhiễm khuẩn có khả năng khiến đàn ông dính đái buốt, tiểu tiện són, tiểu tiện nhiều lần trong ngày. Bệnh bao gồm 2 dạng cấp tính và mãn tính, nếu không được chữa bệnh kioj thời có khả năng tạo ra nhiều chuyển biến tổn hại khác.

 

U xơ tuyến tiền liệt: Khi u xơ tuyến tiền liệt phát triển sẽ chèn ép lên bàng quang, niệu đạo dẫn đến hiện trạng tiểu liên tục.

 

Đi tiểu nhiều lần bởi vì những bệnh nội tiết

 

một vài bệnh nội tiết cũng có khả năng gây cho hiện tượng đi tiểu nhiều lần. Cụ thể như:

 

Bệnh tiểu tiện tháo đường: Khi lượng dường trong máu tăng lên quá cao, nếu không chủ động được sẽ tạo nên tiểu tiện tháo đường. Bệnh đái tháo đường khiến cho dây thần kinh bị mất cảm giác, không tự chủ được dẫn đến đái nhiều lần.

 

Suy tuyến giáp: Tuyến giáp sinh hoạt kém hiệu nghiệm sẽ hậu quả không nhỏ đến sức khỏe nhất là bàng quang gây ra giải nhiều lần kèm theo các tình trạng như: suy giảm nhịp tim, bất định ăn uống, huyết áp thấp.

 

Đi giải nhiều lần bởi vì những nguồn gốc khác

 

Đi giải nhiều lần bởi vì uống nhiều nước: Đây là hiện tượng sinh lý bình thường nên không đáng bất an. Uống nước nhiều, sửu dụng các kiểu thuốc lợi giải và bổ thận sẽ làm cho trại thái tiểu liên tục, nhiều lần.

 

bởi yếu tố tinh thần mỗi ngày căng thẳng, stress: Cơ thể thường ngày dính mệt mỏi mệt mỏi, lo âu, áp lực sẽ cản trở sinh hoạt của một số cơ quan, khả năng điều khiển và chủ động của bàng quang cũng suy giảm dẫn tới tiểu nhiều lần trong ngày.

 

Lời khuyên của một số bác sĩ

 

Việc uống bia gây đi tiểu tiện nhiều lần không quá tổn thương đến thể lực. tuy thế, thanh niên không nên vì thế mà lơ là, coi thường dẫn đến áp dụng liên tục. Trong bia có chứa một vài chất kích thích sẽ dễ gây ức chế thần kinh, ảnh hưởng đến sinh hoạt của dạ dày, gan, thận, gây say xỉn và không kiềm chế được hành động.

 

trại thái tiểu liên tục nếu chỉ góp mặt khi uống bia thì không đáng lo lắng. tuy vậy, nếu hiện tượng này xảy ra mỗi ngày, liên tục thì rất có thể đây là hiện tượng của các bệnh lý nam khoa khác.

 

Trong nước đái chứa nhiều khuẩn gây hại. Việc vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ, đúng phương án sẽ khiến cho một số virus nguy hiểm dễ dàng thâm nhập, truyền nhiễm dẫn đến nhiễm trùng cơ quan sinh dục.

 

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi của vô số quý ông về vấn đề uống bia gây đi tiểu nhiều lần. Hy vọng một vài thông tin trên sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về hiện tượng giải nhiều lần mỗi khi uống bia để từ đó có phác đồ bảo vệ sức khỏe nhất quyết. Nếu còn bất kì thắc mắc nào cần chia sẻ câu trả lời, hãy liên hệ ngay đến phòng khám Thái Hà theo số điện thoại 01665.115.116 hay 01665.116.117. hoặc click vào hộp chat phái dưới để nhận sự tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://phongkhamthaiha.com/nguyen-nhan-di-tieu-nhieu-lan-khi-uong-bia-102152.html

Tags:
Đăng bởi: bachchien

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.