Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Bệnh nứt kẽ vùng hậu môn có nguy hiểm không 1,140 lượt xem

Nứt hậu môn làm khá nhiều phiền toái nhất là đau nhói lúc đi đại tiện, vệ sinh, các hoạt động bình có khả năng đều bị ảnh hưởng dù ít hay nhiều.

Bệnh nứt kẽ hậu hôn xảy ra trong những năm đầu đời của 80 % trẻ nhỏ, còn với người lớn, bệnh khá phổ biến, có khả năng do nứt nhẹ nhưng sau đó ăn uống đồ mát cũng như nghỉ ngơi hợp lý mà bệnh thuyên giảm hẳn, vết nứt lành lại. Mặc dù thế cũng không ít những tình trạng lành lại rồi tái phát khiến vết nứt tổn thương lớn, http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/benh-tri-noi-la-gi.html khó lành bệnh trở thành mạn tính buộc bệnh nhân nên tiến hành tiểu phẫu cắt cơ vòng tại vùng hậu môn để giảm đau cũng như loại bỏ vết nứt chống viêm nhiễm.

 

Các bệnh nhân bị nứt kẽ ở vùng hậu môn đều có nguyên nhân từ bệnh nóng trong người, táo bón, phân cứng rắn cần lúc đại tiện làm cho cơ hậu môn bị giãn quá mức gây đau nhói, chảy máu cũng như rách. Vết rách sẽ thấy ở đường giữa-sau ống ở vùng hậu môn do các sợi cơ thắt Ở vùng này yếu không bảo vệ được niêm mạc ống tại vùng hậu môn.

 

Tiêu chảy mạn tính, viêm vùng hậu môn - trực tràng do bệnh Crohn hay bệnh viêm ruột; tiền sử bản thân người bệnh từng phẫu thuật tại vùng hậu môn, nữ giới sau sinh. Một nguyên nhân ít gặp là do quan hệ qua đường tại vùng hậu môn, ung thư, lậu, giang mai, HIV.

 

Các triệu chứng gặp nhiều nhất

- Táo bón, đi đại tiện khó và đau nhói hậu môn, đau như có vết cắt.

- Ngứa hoặc cảm giác cộm hậu môn.

- Có máu tươi kèm theo phân, máu lưu lại trên giấy vệ sinh.

- Có mẩu da thừa gần vết nứt hay gặp ở tình trạng mạn tính.

khi xuất hiện các tổn thương thứ phát sau thì bạn nên đi cắt chúng để giảm bớt những khó chịu.

- Các nhú ở vùng hậu môn phì đại hay các polyp xơ hình thành do khối viêm phù nề và xơ hóa tạo thành ở đường lược trên đầu vết nứt.

- Khối viêm nề và đau, sau sẽ xơ hóa cũng như hình thành mẩu da thừa trên đầu vết nứt.

Bệnh nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không

Bệnh nứt kẽ tại vùng hậu môn không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó có những biến chứng như sưng đau tái phát không khỏi, làm người bệnh mệt mỏi vì thường xuyên bắt buộc đối mặt với nó, cảm giác sợ đi đại tiện. Bệnh để lâu mà không đi chữa trị sẽ dễ bị áp xe tại vùng hậu môn trực tràng hay rò vùng hậu môn thấp với lỗ rò ngoài.

 

Bệnh nứt kẽ ở hậu môn không khó chữa trị bạn thường được bác sĩ Phòng khám Nguyễn Trãi cho chữa bệnh bằng phương pháp nội khoa (dùng thuốc), chữa bệnh bằng dụng cụ nong ở hậu môn hay chữa bệnh bằng phương pháp ngoại khoa là cắt cơ vòng hậu môn cũng như vết nứt.

Phương pháp cắt bỏ cơ vòng vùng hậu môn cũng như vết nứt là một tiểu phẫu thực hiện nhẹ nhõm và đơn giản, bệnh nhân sau lúc cắt phải chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ chống nhiễm khuẩn song song có chế độ ăn uống hợp lý, nghỉ ngơi một thời gian ngắn là có thể khỏi hẳn.

Lưu ý sau lúc điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn bản thân người bệnh vẫn cần chú ý phòng ngừa bệnh.

Nứt kẽ ở hậu môn là bệnh về ở hậu môn mà nhiều người dễ mắc cần. Thực ra nó là bệnh về vùng hậu môn trực tràng tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng bệnh nhân những lại gây ra khá nhiều phiền phức cho hoạt động có khả năng ngày của bản thân người bệnh.

 

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.