Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Hai phương pháp dân gian áp dụng chữa trĩ 296 lượt xem

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh có tỉ lệ người mắc nên rất cao. Đây là căn bệnh rất dễ mắc nên ở tất cả mọi người, đặc biệt là những người có tố chất công việc buộc phải ngồi hoặc đứng lâu. Để thường chữa khỏi căn bệnh này, bản thân người bệnh http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/benh-viem-da-bao-quy-dau-co-nguy-co-gay-vo-sinh-khong.html thường áp dụng bằng các phương pháp dân gian hoặc trị bệnh tại các cơ sở y tế chuyên khoa. sau đây là hai phương pháp dân gian áp dụng điều trị bệnh trĩ mang lại hiệu quả cao mà mọi người phải tham khảo.

 

Phương pháp điều trị trĩ bằng đu đủ

Bài thuốc 1: Chuẩn bị một quả đu đủ xanh, tươi, còn nhiều nhựa, sau đó cắt đôi ra, rồi đem nửa quả đu đủ buộc vào mỗi bên cẳng chân, lưu ý cần quay cuống đu đủ lên phía trên và để qua đêm, kiên trì thực hiện cho tới lúc búi trĩ biến mất.

Bài thuốc 2: Chuẩn bị 150g đu đủ ương sau đó gọt vỏ, rửa sạch cũng như cắt khúc nhỏ. Sau đó lấy 100g trực tràng heo, gây sạch, cắt khúc, hầm chung cùng các gia vị như: gừng, hành cho đến lúc các thành phần trên nhừ thì múc ra ăn.

 

Bài thuốc 3: Đối với hiện tượng nữ giới sau sinh bị mắc bệnh trĩ thì cần ăn món hầm chung từ đu đủ xanh với xương heo. Món ăn này rất tốt cho các bà mẹ vì không những đu đủ xanh chữa trị trĩ hiệu quả mà còn tăng cường lượng sữa cho con bú.

 

Phương pháp điều trị trĩ bằng quả gấc

Trong Đông y hạt gấc còn được gọi là mộc miết tử và được xem là một vị thuốc có vị hơi đắng, tính hàn, phòng độc, chống viêm hiệu quả. Chính vì vậy nhiều người dùng hạt gấc để chữa trị lở loét, Mọc mụn nhiều, bệnh trĩ.

 

sẽ giảm bớt triệu chứng của bệnh trĩ bằng cách giã nát hạt gấc trộn với giấm và rượu trắng, sau đó dùng một mảnh vải sạch bọc hỗ hợp trên đắp lên búi trĩ trước khi đi ngủ, kiên trì thực hiện một thời gian búi trí sẽ co lại.

Ngoài ra, còn có khả năng đem hạt gấc đi nướng rồi ngâm với rượu trắng khoảng 24 giờ rồi dùng chúng bôi lên búi trĩ, thực hiện khoảng từ 2 đến 3 lần mỗi ngày sẽ giảm bớt đi triệu chứng ngứa ngáy, đau rát do bệnh mang lại.

Cũng theo khuyến cáo từ các bác sĩ, hạt gấc chỉ được dùng ngoài da, không nên uống vì trong hạt gấc chứa dược tính thường gây ngộ độc. song song việc điều trị trị bằng hạt gấc cũng như bằng quả đu đủ cũng cần được thực hiện theo hướng dẫn của thầy thuốc, bệnh nhân tuyệt đối không tự ý thực hiện nếu như chưa nắm rõ cách dẫn tới, sẽ khiến bệnh thêm nghiêm trọng hơn.

 

Hai phương pháp chữa bệnh trên chỉ phù hợp đối với người mới bị bệnh trĩ. Đối với những người mắc cần bệnh trĩ ở giai đoạn nặng, người bệnh buộc phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa để có thể điều trị bệnh sớm, ngừa việc bệnh không thuyên giảm mà còn biến chứng diễn biến. lúc cứ kéo dài bệnh trĩ có khả năng dẫn tới cho người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu nhiều hơn và nguy cơ cao dẫn đến việc bệnh biến chứng thành ung thư trực tràng.

 

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.