Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Nhà đất tại Bến Tre

hệ thống âm thanh đẳng cấp cao dùng loa công suất lớn thế nào là phù hợp 1,077 lượt xem

 

Loa là dòng sản phẩm đầu ra quan trọng nhất không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống dàn âm thanh nào. Nhưng tùy thuộc vào từng bộ dàn âm thanh khác nhau mà dùng loại loa có công suất khác nhau, phụ thuộc vào chất âm và diện tích không gian âm thanh mà lựa chọn dòng loa có công suất phù hợp. loa công suất có thể sử dụng cho những dàn âm thanh như thế nào? Trường hợp nào sử dụng loa công suất phù hợp nhất?

Đôi nét về loa công suất lớn

 

Xem thêm về loa PC 2852 tại đây

 

Để định lượng được sức mạnh của loa cho thích hợp bạn phải căn cứ vào diện tích không gian cần dùng âm thanh. Vì thế, điều dĩ nhiên là loa công suất lớn phải dùng cho diện tích không gian âm thanh lớn. Nhưng tùy vào tính chất của từng diện tích mà lựa chọn công suất loa như thế nào.

ví dụ: cùng 1 diện tích không gian tuy nhiên 2 địa điểm có kết cấu khác nhau, 1 địa điểm có nhiều rèm cửa, có nhiều ghế sopa và những chiếc gối ôm, có diện tích thảm trải sàn lớn thì mức độ hút âm nhiều thì dùng công suất A + 100W/2m2, đối với địa điểm không có bất cứ chất liệu hút âm nào thì sử dụng công suất A. Vì công suất lớn, âm vang xa và mạnh sẽ tạo ra tiếng echo, tạo ra độ dội âm. Nên nếu với phòng có độ hút âm thì cần phải sử dụng công suất có độ dội âm, độ vang âm lớn hơn phòng không có hút âm.

loa công suất được dùng trong trường hợp nào

loa công suất còn thường được được sử dụng với môi trường nhiều người hay ít người. Con người, những tiếng ồn do con người tạo ra cũng có khả năng tác động với tín hiệu âm thanh, vì thế dựa vào số lượng người có trong diện tích âm thanh mà lựa chọn loại loa có công suất loa phù hợp. Số lượng người nhiều sẽ dùng loa công suất, số lượng người ít dùng loa công suất bé. Nhưng cũng dựa vào mỗi mục đích sử dụng như âm thanh hội trường sử dụng công suất lớn, âm thanh karaoke gia đình thì dùng công suất nhỏ, amply toa a-2120 , âm thanh điện ảnh, âm thanh rạp chiếu phim sẽ dùng loa công suất.

Ngoài ra thì, loa công suất lớn dùng trong những trường hợp như âm thanh ngoài trời, âm thanh đám cưới và nhiều loại âm thanh khác nhau. Sản phẩm được sử dụng cho nhiều hệ thống dàn âm thanh đặc biệt hơn, nhưng dựa theo các hiểu biết về thông số kỹ thuật của mỗi thiết bị và từng mục đích dùng mà chọn lựa loa có công suất thích hơpj. loa công suất cũng có những điểm yếu riêng, có thể ảnh hưởng đến tín hiệu âm thanh. Các kỹ sư của Việt Mới Audio sẽ giúp các bạn chọn lựa dòng loa có công suất phù hợp với mỗi dàn âm thanh và từng mục đích sử dụng phù hợp.

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Duy Điềm

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.