Xây dựng tại An Giang

Chống thấm cổ ống xuyên sàn 60 lượt xem

Thế nào là Cổ ống xuyên sàn?

Đây là một cách gọi cho một kiểu thiết kế đường ống cho những công trình muốn thoát nước như chống thấm cổ ống nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà tắm, sân thượng…Cốt lõi của cổ ống xuyên sàn chính là một đoạn ống nối xuyên qua hai mặt sàn. Cổ ống này sẽ sử dụng để làm ống thoát nước hoặc làm đầu nối thông cho một hệ thống thoát nước.

Phương pháp này có lợi và hữu ích và được đánh giá rất cao, nhưng nó sẽ trở thành một  yếu thế cho toàn bộ bề mặt kết cấu bằng bê tông nếu không được xử lí khéo léo. Vị trí đặt cổ ống thường có nhiều khe hở dễ khiến nước thấm qua, cho dù được bít, trám bằng vữa vẫn không có hiệu quả chống thấm lâu dài.

 Vì vậy, ngay từ bước thi công các vị trí có cổ ống xuyên sàn sẽ được tiến hành chống thấm bằng những vật liệu chống thấm chất lượng cao thay vì chờ đợi cho bề mặt bị nước xâm thực. Sau khi chống thấm, vị trí quanh cổ ống xuyên sàn sẽ được kết nối liền mạch với bề mặt, ngăn chặn nước thấm qua, bảo vệ kết cấu bê tông vững chắc. Đây chính là biện pháp chống thấm cổ ống đem lại hiệu quả rất cao.

Quy trình chống thấm cổ ống hiệu quả

- Lựa chọn chất chống thấm cổ ống xuyên sàn

-  Thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn

+ Bước 1: Chuẩn bị bề mặt bê tông.

+ Bước 2: Tiến hành thi công.

+ Bước 3: Bảo dưỡng vị trí cổ ống

Lưu ý: Thi công cổ ống xuyên sàn, việc làm sạch bề mặt xung quanh vị trí thi công và cổ ống thi công vô cùng quan trọng. Nếu được xử lí sạch sẽ giúp hiệu quả chống thấm cổ ống tốt hơn, tránh được các sự cố thấm nước về sau gây khó khăn cho việc sửa chữa.

- Lựa chọn vật liệu Chống thấm cổ ống xuyên sàn

>>>> Xem chi tiết tại đây

Tags:
Đăng bởi: seopcgroup
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.