Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Du lịch tại Khu vực khác

Tham quan động Batu bí ẩn- điểm phải đến trong chuyến du lịch Malaysia 41 lượt xem

Bài trước tôi đã hướng dẫn khá rõ ràng chi tiết cách đi lại ở Kuala Lumpur bằng tàu điện. Như đã hứa, phần này tôi sẽ nói thêm về kinh nghiệm du lịch Malaysia qua hành trình tham quan động Batu.

Sáng sớm, tôi dậy sớm đi bộ ra MRT bukit bintang để quay lại KL Sentral. Cách này là dễ nhất đỡ phải chuyển tàu nhiều lần, phức tạp nhũn não. Như đã nói ở phần trước, KL Sentral là khu vực trung tâm của mọi phương tiện công cộng.

Mọi người mua vé để đi line KTM Komuter ( màu nâu ) đi đến trạm cuối luôn nhé. Điểm dừng trên bản đồ là Batu Caves.

Uh, cũng khá xa đấy, nhưng tàu chạy rất nhanh và chỉ mất khoảng 20 phút thôi. Trạm dừng ngay sát bên. Tôi ra cửa và quẹo phải, ôi thấy hẳn một cái tượng Phật to đùng. Biểu tượng đặc trưng của động Batu. Cuối cùng cũng đến nơi.

Bên ngoài là 1 cái đền khá lớn, nhưng chúng tôi cũng chỉ chụp xung quanh chứ không vào bên trong đền. Chim chóc cũng khá nhiều và có vẻ như quen hơi, nên chúng cũng không sợ khách du lịch.

Phía trước hang động là bức tượng vàng cao chót vót của chúa Murugan, và cạnh bên là bậc thang dẫn vào bên trong hang động.

Mới sáng sớm thôi, nhưng số lượng khách tham quan động Batu rất nhiều. Dường như là đông nghẹt luôn.

Đến đây, tôi bắt gặp rất nhiều chú khỉ háu ăn, và dường như chúng chẳng sợ bất cứ điều gì cả. Trước khi đi, tôi có mua 1 ít đồ ăn vặt mang theo vì sợ ở đây không bày bán thứ gì hợp khẩu vị. Ấy thế mà, cuối cùng đống đồ ăn ấy lại thành miếng mồi ngon cho lũ khỉ.

Chuyện là, bậc thang cũng khá cao, khoảng 272 bậc. Nên tôi ngồi nghỉ mệt giữa chừng. Thình lình 1 chú khỉ lao ra và chộp lấy bọc thức ăn làm tôi hết hồn. Sau đó, chú ta xé ra và bỏ miệng ăn ngon lành. Ôi, cứ như nó đang trêu ngươi mình thì phải. Tôi thầm nghĩ vậy.

Uh, tuy hơi giật mình nhưng cũng chẳng tức gì. Chuyện thường ngày ở huyện ấy mà!

Mọi người có thể chụp hình chung với lũ khỉ, nhưng tốt nhất nên để ý mũ nón, mắt kính hay giỏ xách. Gì chứ, chúng nhanh tay lắm đấy, lạng quạng là bị ‘’thó’’ liền=))

Cuối cùng tôi cũng lết được vào trong hang. Quần thể Batu chia ra làm 3 hang động chính

 

Xem thêm tại: https://baongocdulich.com/tham-quan-dong-batu-du-lich-malaysia/

Tags:
Đăng bởi: RitaBee
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.