Giáo dục tại Miền Tây

Cao đẳng Dược TPHCM thông báo tuyển sinh năm 2019 153 lượt xem

Năm 2019, Trường Cao đẳng Dược TP Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh huấn luyện và đào tạo hệ gồm những quy bằng hình thức xét tuyển, với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Vai trò nòng cốt của ngành Dược trong hệ thống Y tế

Theo thống ke của Bộ Lao động Thương binh - Xã hội trong năm 2017 gồm những đến 200.000 CN tốt nghiệp, thất nghiệp đối với tất cả các ngành nghề và con số này hiện ngày càng đang tăng và đang ở mức báo động. Điều này khởi đầu từ nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm thể kể đến như:

+ Thứ nhất, nhiều bậc cha mẹ vẫn cứng nhắc, đòi hỏi cao đối với con cái. Muốn con mình học và chủ yếu tấm bằng đại học thì sẽ dễ xin việc nhưng lại khiến con mình sau khi tốt nghiệp lại rơi vào tình trạng thất nghiệp do dư thừa lao động.

+ Thứ hai, nhiều Nhà trường vẫn chưa thực hiện được việc định hướng và giới thiệu việc làm cho sinh viên với các doanh nghiệp, đơn vị đang cần nguồn lao động với các ngành nghề mà sinh viên đang theo học. Điều này khiến cho nhiều sinh viên đăng ký học các ngành nghề đang hot như: Tài bao gồm tất cả ngân hàng, Kế toán, Sư phạm... Tại các trường đại học lừng danh vẫn bị thất nghiệp.

Tuy nhiên, với thực trạng xã hội hiện tại lại đang bao gồm một nhóm ngành đang khan hiếm nguồn nhân lực, cứ 10.000 dân thì chỉ bao gồm tất cả 8 cán bộ công tác. Đó có những là ngành Cao đẳng Y Sài Gòn nói riêng và ngành Y dược nói chung. Ngành Dược, ngày càng đang khẳng định vị trí quan trọng của mình trong hệ thống y tế cũng như vị trí của mình đối với người dân. Những người Dược sĩ là những người có nhiệm vụ chuẩn đoán, tư vấn sử dụng thuốc, giải thích thông tin, liều lượng sử dụng thuốc,.. Đối với người bệnh, được người bệnh tin tưởng tìm tới khi sức khỏe chủ yếu vấn đề và gồm những nhu cầu sử dụng thuốc.

Cơ hội nghề nghiệp khi tham gia học Cao đẳng Dược TP.HCM

Nhiều thí sinh nghĩ học ngành Dược tốt nghiệp ra trường chỉ bao gồm thể đứng quầy, mở quầy thuốc,... Đây là một sai nghĩ hoàn toàn sai lầm vì khi tốt nghiệp ngành Dược, bạn sẽ chính nhiều cơ hội việc làm cùng với mức lương hấp dẫn so với các ngành nghề khác hiện tại.

Ngoài việc đứng quầy thuốc, thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Dược TP.HCM gồm thể định hướng nghề nghiệp với công việc kiểm nghiệm thuốc. Kiểm nghiệm thuốc là một khâu vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất Dược phẩm để đưa ra thị trường những viên thuốc chất lượng đến tay người chi tiêu và sử dụng. Đây là một công việc khó nhưng rất phù hợp với các sinh viên yêu thích ngành kiểm nghiệm thuốc.

Đối với những bản trẻ yêu thích sự năng động, thì gồm có thể cân nhắc lựa chọn theo nghề trình dược viên. Trình dược viên cũng là một nghề thuộc ngành Dược, những thí sinh có những kỹ năng và kiến thức mềm, kiến thức giao tiếp cùng với kỹ thuật thuyết phục khách hàng tốt thì đây là một công việc vô cùng lý tưởng. Ngoài việc bạn cũng có thể áp dụng các kiến thức được đào tạo và huấn luyện vào lĩnh vực này, bạn còn chủ yếu thể tìm được một mức thu nhập khủng và gồm những nền tảng phát triển cho sự nghiệp của bản thân trong tương lai. Hoặc chúng ta cũng có thể lựa chọn đứng quầy thuốc tại các bệnh viện, hỗ trợ bác sĩ trong việc kê đơn thuốc, tư vấn sử dụng thuốc cho bệnh nhân,.. Để việc điều trị đạt được tốt nhất.

ĐK đăng ký học Cao đẳng Dược TP. Hồ Chí Minh năm 2019 như thế nào?

Cùng với sự phát triển của xã hội ngay thời điểm hiện tại thì thị hiếu chăm sóc, khám chữa bệnh của người dân ngày càng một tăng cao hơn. Bên cạnh nhu cầu tuyển dụng cán bộ Dược sĩ tăng lên mà nguồn nhân lực ngày càng khan hiếm nên nhiều bậc bố mẹ đã định hướng cho con mình theo học Cao đẳng Dược TPHCM để gồm những thể xin được việc làm và gồm mức thu nhập ổn định hơn so với các ngành khác trong năm 2019.

Tuy nhiên, để trở thành Dược sĩ ở các Trường Đại học Y Dược hiện tại không phải là điều dễ dàng. vì vậy, Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh là lựa chọn tốt nhất đối với các thí sinh ngày nay bởi ĐK tuyển sinh không quá khó khăn. Để đảm bảo công tác tuyển sinh theo quy định của Bộ Lao động Thương binh - Xã hội, Cao đẳng Dược Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2019 tuyển sinh chỉ với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT là đủ. Thời gian đào tạo và giảng dạy Cao đẳng Dược Thành Phố Hồ Chí Minh gồm quy là 03 năm. Sau khi hoàn thành xong chương trình học và tốt nghiệp ra trường, sinh viên sẽ được nhận bằng theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Thí sinh sẽ nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp tại các cơ sở y tế, với việc hỗ trợ giới thiệu của Nhà Trường đến các trung tâm tuyển dụng việc làm hiệu quả. Hoặc chủ yếu thể tiếp tục học liên thông lên Đại học tại các Đại học Y dược theo quy định của Bộ.

Bên cạnh giảng dạy Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh có quy, Nhà trường còn thông báo tuyển sinh chủ yếu quy một số ngành khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm TP.Sài Gòn.... Trong khi, Nhà trường còn huấn luyện và giảng dạy một số hệ giảng dạy khác như: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Thành Phố Sài Gòn, Văn bằng 2 xét nghiệm, Văn bằng 2 hình ảnh Sài Thành, Liên thông cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn, Liên thông cao đẳng dược TP. Sài Gòn, ... Nhằm đáp ứng tối đa thị hiếu học tập của các sinh viên hiện nay.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TP.Sài Gòn năm 2019

Thí sinh đăng ký học Cao đẳng Dược TP.Sài Gòn có những quy năm 2019 tại Trường Cao đẳng Dược TP Sài Gòn cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển như sau:

+ 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng y dược TP. Sài Gòn 2019 theo mẫu của Nhà trường

+ 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

+ 02 Bản sao công chứng học bạ THPT

+ 02 Bản sao công chứng giấy khai sinh + Chứng minh nhân dân photo công chứng

+ 02 Ảnh 4*6 và 04 ảnh 3*4 (chụp không quá 06 tháng)

+ Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu gồm những, 02 bản photo công chứng)

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển có những thể gửi gián tiếp qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược TP. HCM - Trường Cao đẳng Dược Sài Thành để được ưu tiên xét tuyển.

Tags:
Đăng bởi: Suzi
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.