Trang trí nội thất tại Miền Tây

4 Điều cần xem xét khi chọn tủ đựng hóa chất 118 lượt xem

4 Điều cần xem xét khi chọn tủ đựng hóa chất

Tủ bảo quản hóa chất mang lại  sự an tâm bằng cách bảo vệ các hóa chất nguy hiểm và dễ cháy. Những cân nhắc quan trọng khi lựa chọn tủ chứa hóa chất bao gồm:

1. Đặc điểm của hóa chất

Trước khi chọn một tủ lưu trữ hóa chất, tạo một kho chứa tất cả các hóa chất. Nơi lưu trữ này sẽ chứa số lượng dự kiến ​​để sử dụng hiện tại và trong tương lai.

tu dung dung hoa chat

Mỗi hóa chất đi kèm với một bảng dữ liệu an toàn (SDS), trong đó mô tả các đặc tính của nó. Nó cũng bao gồm các mối nguy hiểm liên quan đến hóa chất và hướng dẫn lưu trữ. Lưu ý các hóa chất nào không tương thích và phân bổ chúng đến các Tủ hóa chất riêng biệt. Tốt nhất là dán màu cho tủ hóa chất của bạn và nhân viên phòng thí nghiệm có thể xác định các loại hóa chất nào bên trong.

Một số hóa chất có tính ăn mòn. Và những tầng kệ có gờ làm bằng tấm phenolic chống ăn mòn và giữ tủ bảo quản hóa chất trong tình trạng tốt lâu hơn.

2. Quy định và lưu trữ tủ hóa chất an toàn

Các cơ quan an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OSHA) và Cơ quan phòng cháy chữa cháy quốc gia Mỹ (NFPA) đặt ra các tiêu chuẩn cho việc lưu trữ và phân loại các vật liệu dễ cháy. Cũng có cơ quan yêu cầu  cho việc sử dụng các cửa tự đóng. Ngay cả khi các cửa tự đóng không bắt buộc, thì đây một tính chất an toàn này cũng thường được áp dụng. Cửa ra vào có thể tự động đóng khi mở trái hoặc có cơ chế đóng cửa trong trường hợp hỏa hoạn.

Tất cả các tủ bảo quản an toàn phải tự chốt với chốt 3 điểm bắt buộc. Điều này đảm bảo đóng cửa tích cực của tủ an toàn, bảo vệ các nội dung trong trường hợp cháy.

Trong hầu hết các môi trường, một Tủ hóa chất được FM chấp thuận đáp ứng các yêu cầu quy định và an toàn. Tuy nhiên, Hải quân và các môi trường vận chuyển khác yêu cầu Tủ hóa chất đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu, EN14470-1.

3. Các yếu tố dung tích

OSHA giới hạn số lượng chất lỏng dễ cháy được cất giữ bên ngoài Tủ hóa chất hoặc phòng kho. Nhưng, các công ty bảo hiểm và chính quyền địa phương có thể đặt những hạn chế cao hơn nữa.

Sản xuất tủ từ vật liệu chịu lửa làm tăng số lượng tối đa cho phép để lưu trữ. Đặc biệt những loại vật liệu vừa thân thiện với môi trường vừa chịu được nhiệt như Phenolic thì được ưa chuộng hơn so với tủ chứa hóa chất bằng thép

4. An toàn khi lưu trữ hóa chất và các xem xét an toàn khác

Nhãn cảnh báo rõ ràng phải xuất hiện trên tủ bảo quản an toàn, nói "Dễ cháy - Tránh cháy." Nhãn phải được hiển thị trong các điều kiện ánh sáng khác nhau và ở chân tủ.

huong dan luu tru hoa chat

Đặc biệt cần có quạt hút và hệ thống lọc bằng phin lọc carbon hoạt tính để khử đi những khí độc, những khí nặng mùi, tránh khi nhân viên phòng thí nghiệm mở cửa bị khí độc xộc vào mũi gây khó chịu và có thể dẫn đên ngạt nhẹ!

Kệ tủ bảo quản phải đáp ứng các tiêu chí tải an toàn. Chúng  phải dốc về phía sau tủ. Rò rỉ và tràn tràn xuống khỏi kệ và vào các ngăn chứa bằng chứng rò rỉ.

Mua một tủ lưu trữ hóa chất Lý Sơn Sa Kỳ Lab ngay hôm nay

Chọn ngay  tủ bảo quản hóa chất tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn.

Tìm hiểu thêm tại website: lysonsakylab.vn

Tags:
Đăng bởi: Đỗ thị phụng
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.