Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Lúa gạo tại Bạc Liêu

Chính thành ra phải định kỳ vệ sinh cả dàn nóng, dàn lạnh 345 lượt xem

Cũng giống như máy điều hòa treo tường, máy lạnh tủ xếp sau 1 thời kì dùng cũng cần phải được vệ sinh, bảo dưỡng lại để cải thiện hiệu quả hoạt động và duy trì độ bền của máy. Dưới đây là các chỉ dẫn về bí quyết vệ sinh máy lạnh đúng cách ngay tại nhà mà người dùng nên biết.

ích lợi của việc vệ sinh máy lạnh tủ đứng

Việc vệ sinh máy lạnh tủ đứng thường xuyên không chỉ khiến máy trông luôn như mới mà còn giúp thiết bị hoạt động hiệu quả, ổn định, ko gây ra tiếng ồn và tiết kiệm năng lượng điện tiêu thụ [URL='https://dienlanhbaouyen.vn/dieu-hoa-gree.html']điều hòa gree[/URL]. ngoài ra, một dòng máy được vệ sinh đúng bí quyết có thể sở hữu đến 1 bầu không khí trong sạch nhất không mang mùi hôi và vi khuẩn gây hại cho ngôi nhà của bạn.

đặc thù, việc kiểm tra máy định kỳ là một công việc vô cùng quan yếu, giúp phát hiện và khắc phục kịp thời các sự cố bất thường của máy xảy ra trong công đoạn vận hành như rỏ rỉ điện, máy chạy có tiếng ồn to, máy chạy kém lạnh, nhỏ nước, mang hiện tượng xuất hiện sương đọng trên bề mặt máy gây mất thẩm mỹ,…

cách vệ sinh máy lạnh đứng an toàn tại nhà

Để vệ sinh máy lạnh tủ đứng an toàn, đúng cách thức thì người sử dụng nên tuân thủ tuyệt đối theo những quy trình bảo dưỡng máy dưới đây:

Đối có hệ thống dàn lạnh

– lúc khởi đầu vệ sinh máy, bạn nên nhẹ nhàng tháo bỏ vỏ và mặt nạ máy ra ngoài. Trên phòng ban mặt nạ mang thiết bị mắt nhận tín hiệu mạch điện của phím điểu khuyển nên bạn cần lưu ý thực hiện các thao tác lau chùi chu đáo, tránh để nước bắn vào gây chập mạch.[CENTER][IMG]http://thethaokimthanh.vn/Uploads/images/m%C3%A1y%20ch%E1%BA%A1y%20b%E1%BB%99%20%C4%91i%E1%BB%87n%20%C4%91a%20n%C4%83ng%20t%E1%BA%A1i%20h%C3%A0%20n%E1%BB%99i.jpg[/IMG] [/CENTER]– Sau đó, trong khoảng từ túa cánh quạt trong giàn dàn lạnh. mang thể rửa sạch bằng nước, lau chùi, rà soát bạc đạn và tra thêm dầu mỡ cho máy hoạt động trót lọt hơn.

– Tiếp đấy, vệ sinh, sấy khô hệ thống bo mạch điều khuyển bằng thiết bị chuyên dụng.

– chung cục, tiến hành vệ sinh dàn lạnh. Bạn nên sử dụng vòi nước có sức ép cao và hóa chất tẩy rửa dàn lạnh của máy lạnh đứng để đánh bay mọi căn bẩn bám cả bên trong và bên ngoài của máy. [URL='https://dienlanhbaouyen.vn/dieu-hoa-gree-12000btu.html']điều hòa gree 12000BTU[/URL]Sau đấy lâu khô và lắp lại theo quy trình.

Vệ sinh phin lọc không khí trong nhà

Trước lúc khiến cho bất kỳ công việc vệ sinh nào cho máy đều phải ngắt nguồn điện áptomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn.

ví như máy chạy thường xuyên, nên vệ sinh phin lọc ko khí trong phòng 2 tuần/ lần. Trên mặt nạ của dàn lạnh (ghi lấy gió) với nút bấm hoặc lẫy để mở mặt nạ ra. túa phin lọc ra bằng cách thức kéo trượt xuống phía dưới. phải chăng nhất là dùng máy hút bụi để hút sạch bụi. giả dụ dùng nước rửa phải phơi phin lọc ở bóng râm cho khô rồi mới lắp lại như cũ.

Ghi nhớ: Phin lọc bám phổ quát bụi bẩn sẽ làm giảm năng suất lạnh của máy, tiêu tốn điện năng tăng và gây tiếng ồn lớn.

Lắp đặt, thay thế phin tinh lọc không khí phòng

Phin lọc không khí chỉ thuần tuý là lưới lọc bụi, còn phin tinh lọc không khí là dòng tinh lọc những tạp chất rất mịn như khói thuốc lá, mùi hôi, nấm mốc. Trước đây chính yếu được chế tạo từ than hoạt tính, nhưng ngày nay phổ biến hợp chất hóa học được sử dụng. [URL='https://dienlanhbaouyen.vn/dieu-hoa-kendo-tu-dung.html']điều hòa kendo tủ đứng[/URL] Phin tinh lọc ko bán cộng theo máy mà phải đặt riêng, thường cứ 3 tháng phải thay thế một lần. Chúng là các tấm nhỏ được lắp lên phin lọc, chỉ chiếm một phần rất nhỏ của phin lọc, ko mang khả năng tái sinh hoặc rửa sạch và tiêu dùng lại như phin lọc.

- mang thể tháo mặt nạ ra để vệ sinh lau rửa.

- với thể dùng ghế đẩu hoặc thang để toá. bên cạnh đó phải rất chăm chút để khỏi ngã. khi tháo dỡ ra hoặc lắp ráp lại cần cẩn trọng giảm thiểu rơi đổ vỡ.

- không tiêu dùng nước hot quá 40oC hoặc các mẫu dung dịch dễ bay hơi như xăng, dầu, chất đánh bóng, các chiếc bàn chải thô nháp để vệ sinh mặt nạ.

- Chỉ nên tiêu dùng nước sạch và khăn vải mềm để rửa. Sau lúc rửa xong phải để cho khô trong bóng râm.

- khi lắp vào cũng như lúc dỡ ra cần gá mặt nạ vào đúng các lẫy. mang cái mang 4 lẫy, hai trên 2 dưới nhưng với loại mang 5 lẫy, 3 trên hai dưới.

Sau đa dạng tháng làm việc, dù đã mang phin lọc bụi nhưng dàn lạnh vẫn bị bám bẩn do bề mặt dàn luôn ướt rất dễ bám bẩn. Cũng do ẩm ướt nên các chất bẩn ở đây rất dễ gây ra nấm mốc, cản trở sự lưu thông ko khí. Chính do vậy, năng suất lạnh giảm, tiêu tốn điện năng tăng và còn gây ra ồn phía trong nhà do tổn thất áp suất tăng. Dàn hot sau phổ biến tháng dùng cũng xảy ra hiện tượng tích tụ bụi làm khả năng bàn bạc nhiệt và lưu lượng gió giảm.

Chính thành ra phải định kỳ vệ sinh cả dàn nóng, dàn lạnh.

Ở những nơi bụi bẩn phải vệ sinh thường xuyên hơn và ở những nơi ko khí trong lành có thể vệ sinh ít thường xuyên hơn. ngoài ra ít ra mỗi năm phải vệ sinh 1 lần. Người dùng với thể tự rà soát xem đã cần vệ sinh chưa nhưng công tác vệ sinh này khăng khăng phải do thợ chuyên môn thực hành.

Tags:
Đăng bởi: vũ chung

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.