Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Trang trí nội thất tại Đồng Tháp

Phân tích những điểm nhấn khi bố trí đèn led chiếu sáng cho phòng tranh 238 lượt xem

Nhắc đến phòng trưng bày tranh, ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng. Chiếu sáng hiệu quả cho một tác phẩm nghệ thuật sẽ tạo ra đánh giá khác biệt giữa tốt và xấu và góp phần tác động đến quyết định mua hàng của khách hàng.Do đó, DENLEDBKS chia sẻ một số kỹ thuật chiếu sáng cho phòng tranh nhằm đảm bảo tuổi thọ bức tranh của bạn trong khi phòng trưng bày vẫn có được ánh sáng tốt nhất có thể..Điều đầu tiên : Những loại đèn nên sử dụng và không nên

Loại đèn sử dụng phổ biến cho việc chiếu tranh là LED, do đặc điểm ít tỏa nhiệt và không chưa tia uv độc hại của chúng, vì cả hai điều này đều sẽ gây hư hỏng cho bức tranh nghệ thuật. Chưa bàn về việc bạn sẽ chọn loại đèn led nào, tuy nhiên nếu chọn một loại đèn LED có chỉ số hoàn màu (CRI) 95 hoặc cao hơn sẽ đem đến màu sắc bức tranh chân thực nhất.

Đèn Halogen, với ánh sáng trắng tinh khiết, rất tuyệt vời để chiếu sáng tác phẩm nghệ thuật; lời khuyên bạn nên sử dụng một bộ lọc tia cực tím và bố trí bức tranh ở vị trí đủ xa để giảm thiểu ảnh hưởng từ những tia độc hại.

Không nên sử dụng đèn huỳnh quang vì chúng làm bức tranh bạn biến dạng. Đèn sợi đốt cũng không nên chọn, vì chúng sẽ làm cho màu sắc phai màu và tạo ra các vết nứt. Ngoài ra, tránh bố trí tranh trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên sẽ gây ra thiệt hại từ tia UV và nhiệt

Đèn led chiếu điểm sự lựa chọn tốt nhất trong phòng tranh

Đèn led spotlight là một cách tuyệt vời để chiếu sáng bức tranh nghệ thuật, miễn là công suất được sử dụng đúng (dưới 150 watt). Đèn spotlight hay đèn thanh ray của chúng tôi là lựa chọn phổ biến trong việc chiếu tranh. Vì các loại này đèn có thể định hướng và dễ dàng định vị lại, nên nó linh hoạt khi điều chỉnh để chỉ tìm ánh sáng phù hợp làm nổi bật tranh nghệ thuật của bạn.

Đèn soi tranh cũng là lựa chọn chiếu sáng phổ biến cho các tác phầm nghệ thuật. Phong cách được sắp xếp hợp lý của nó được sử dụng để tạo ra một nhóm ánh sáng trên tác phẩm nghệ thuật, tạo ra sự tương tác thú vị giữa ánh sáng và bóng tối có thể được điều khiển thông qua vị trí cố định, màu ánh sáng và công suất đèn.

Chọn vị trí lắp đèn soi tranh led phù hợp

Cho dù bạn sử dụng bất kỳ loại đèn nào, khoảng cách đặt đèn đến bức tranh bạn sẽ có tác động đáng kể đến tuổi thọ của tác phẩm cũng như tác động đến trực quan của người xem.Khi lắp đặt đèn hãy chắc chắn vị trí của nó đủ xa để giảm thiểu nhiệt và tác hại UV cho bức tranh. Để kiểm tra khoảng cách hợp lý, đặt bàn tay của bạn giữa bức tranh và ánh sáng, sau đó di chuyển ánh sáng cho đến khi bạn không còn cảm thấy hơi nóng từ đèn nữa. Khi đèn halogen phát ra các tia sáng tinh khiết nhất, chúng cũng phát ra nhiều nhiệt nhất và do đó không bao giờ được đặt gần với tác phẩm nghệ thuật, vì dễ gây hư hỏng.

Sử dụng đèn hướng xuống

Các chuyên gia chiếu sáng tranh nghệ thuật thường kiến nghị nên sử dụng đèn hướng xuống, nhưng vị trí lắp đèn còn phụ thuộc vào các màu sắc được tìm thấy trong bức tranh, kích thước và các yếu tố khác. Vì mắt sẽ được hướng đến vị trí sáng nhất trong phòng, tốt nhất là sử dụng ánh sáng và góc chiếu sáng toàn bộ tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên cần lưu ý một số vị trí tùy thuộc vào màu sắc, chiều sâu, và kết cấu sẽ hiệu quả nhất khi được thắp sáng, và một số vị trí không cần ánh sáng để thu hút sự chú ý.

Để giảm thiểu ánh sáng chói cho tác phẩm nghệ thuật đằng sau kính và tranh sơn dầu, hãy lắp đặt đèn phía trên hướng xuống dưới một góc 30 độ; cộng hoặc trừ 5 độ nếu đó là một tác phẩm nghệ thuật lớn hơn hoặc là bức tranh nhỏ

Tags:
Đăng bởi: Quach Văn Tâm

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.