Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Lúa gạo tại Bạc Liêu

Mẹo chỉnh điều hòa tiết kiệm điện gấp 10 lần thường ngày 336 lượt xem

Mùa hè đã tới, chúng ta chắc hẳn sẽ cảm thấy khôn xiết nóng bức sở hữu cái nắng như thiêu đốt. khi đó dòng máy điều hòa ko khí trong nhà bạn có nhẽ sẽ được phát huy tối đa công suất.

bên cạnh đó, như thế sẽ làm nâng cao giá điện hàng tháng của gia đình. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý giúp bạn chỉnh điều hòa vừa mát vừa tiết kiệm gấp 10 lần bình thường:

1. Chọn chế độ “dry”

tiêu dùng điều khiển để chuyển chế độ lạnh từ “Cool” [URL='https://dienlanhbaouyen.vn/dieu-hoa-kendo-am-tran.html']điều hòa kendo âm trần[/URL] (hơi lạnh, hình ảnh biểu thị là bông tuyết” sang chế độ “Dry” (trừ ẩm, hình ảnh biểu thị là giọt nước).

Mẹo chỉnh điều hòa tiết kiệm điện gấp 10 lần thường nhật

Chế độ Cool (bên phải, mang bông tuyết) và chế độ Dry (bên trái, sở hữu giọt nước).

Thao tác thuần tuý trên sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi 10 lần, tránh sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ ko thấp quá 23 độ C và ko dao động lớn mang nhiệt độ bên ngoài.[CENTER][IMG]http://thethaokimthanh.vn/Uploads/images/s%E1%BB%AD%20d%E1%BB%A5ng%20m%C3%A1y%20ch%E1%BA%A1y%20b%E1%BB%99%20%C4%91i%E1%BB%87n%20t%E1%BA%A1i%20nh%C3%A0(1).jpg[/IMG] [/CENTER]2. Chế độ “dry” là gì và vì sao nó lại bổ ích hơn?

có nhẽ cần phải lưu ý rằng chẳng hề mọi máy điều hòa nhiệt độ đều sở hữu chức năng “làm khô”, nhưng nếu máy điều hòa nhà bạn mang chế độ này, hãy chọn lọc tượng trưng hình giọt nước thay vì hình bông tuyết.

Tính năng làm khô giúp hạ phải chăng nhiệt độ trong phòng bằng cách khiến giảm độ ẩm trong không khí và nó cốt yếu được vận dụng ở các nơi sở hữu khí hậu nhiệt đới, [URL='https://dienlanhbaouyen.vn/dieu-hoa-gree-treo-tuong.html']điều hòa gree treo tường[/URL] độ ẩm trong ko khí cao gây khó chịu. cách thức làm này giúp hạ nhiệt độ trong phòng nhưng ko lại không cần khiến cho hot phía bên ngoài để đảm bảo luồng không khí mát hơn.

Do chế độ này phung phá ít năng lượng hơn nên máy nén cũng vận hành ở tốc độ chậm hơn, trong khoảng đấy lại càng làm giảm việc tiêu thụ năng lượng. Giảm phí phạm năng lượng cũng đồng nghĩa với việc ít tốn điện hơn, và kết quả là ít tốn tiền điện hơn. tương tự, bạn đã mang thể tiết kiệm được thêm một khoản tiền cho gia đình mình.

3. các bí quyết tiết kiệm điện khác

- lúc sử dụng cần đảm bảo phòng được đóng kín (không mở cửa quá lâu) cũng như tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng để hạn chế khiến cho hao điện năng và máy hoạt động quá vận tải.

- Tắt các bóng đèn ko cấp thiết giúp công đoạn làm cho lạnh tốc độ hơn, ko tắt bật hay điều chỉnh máy quá nhiều vì để khởi động lại máy sẽ tiêu tốn phổ biến năng lượng, vậy nên hãy duy trì nhiệt độ ổn định.

Mẹo chỉnh điều hòa tiết kiệm điện gấp 10 lần thường ngày

lúc sử dụng điều hòa cần đảm bảo phòng được đóng kín.

- nếu phối hợp có quạt gió và để để một chậu nước mát sẽ giúp nâng cao hiệu quả tiêu dùng vì quạt giúp lưu thông khí mát trong phòng.

Nên bằng máy lạnh mang công suất phù hợp mang diện tích nơi bạn ở

Chọn mẫu máy lạnh sở hữu công suất thích hợp với diện tích (hay thể tích) [URL='https://dienlanhbaouyen.vn/dieu-hoa-gree-18000btu.htmll']điều hòa gree 18000BTU[/URL] cho căn phòng của bạn. nếu như chưa biết cách thức chọn công suất máy lạnh theo diện tích hoặc thể tích phòng.

Nên đến những cửa hàng bán máy lạnh thật uy tín để được tư vấn thật kỹ trước lúc tìm, việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện khi tiêu dùng mà còn giữ cho máy luôn được bền và hoạt động ổn định.

3Đóng kín cửa khi bằng máy lạnh.

nếu khi sử dụng máy lạnh mà bạn để cửa mở thì khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, nhiệt độ bên ngoài sẽ ảnh hưởng tới nhiệt độ trong phòng, do đó máy lạnh sẽ phải hoạt động đa dạng hơn và tốn đông đảo điện.

4Vệ sinh máy lạnh định kỳ ít nhất mỗi 6 tháng

nếu như chỉ bảo quản máy rẻ thôi thì chưa đủ, để máy hoạt động thấp, bạn cần phải định kì lau chùi máy thật sạch. Chỉ cần lau dọn sạch sẽ bụi bẩn tích trong bộ lọc, mang thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm 1 lượng điện rất to.

Bạn cũng nên lưu ý chọn các doanh nghiệp bảo hành hoặc với dịch vụ vệ sinh máy lạnh phải chăng và cẩn thận.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên:

Cần đảm bảo rằng ống dẫn ga được đặt một cách thức hợp lý và thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ.

thỉnh thoảng bụi bẩn bám trong những ống dẫn hay ống dẫn bị rò rỉ cũng sở hữu thể là cỗi nguồn gây ảnh hưởng tới hệ thống khiến mát của máy, khiến cho tốn số đông điện năng.

6Sắp xếp lại đồ đoàn để không chắn tầm lưu thông gió

mặc dầu máy lạnh với những tấm tản gió giúp đưa khí mát tới đúng hướng mình cần nhưng tốt nhất bạn nên xếp gọn đồ đạc để không làm cản hướng gió, nhờ đó mà bạn cũng sẽ cảm thấy nhanh mát hơn, tiêu tốn ít điện năng hơn.

sắp xếp lại đồ đạc để không chắn tầm lưu thông gió của máy lạnh

7Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý

Tags:
Đăng bởi: vũ chung

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.