Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Cơ chế chẳng ai hay khi đi triệt lông vĩnh viễn bằng tia laser 85 lượt xem

 

Triệt lông vĩnh viễn ngày nay là một chuyện quá dễ dàng. Nhưng bạn đã khi nào tự hỏi cơ chế của triệt lông là gì chưa?

Mùa hè - mùa của những chuyến du lịch khám phá, những cuộc vui quên trời đất trên bãi biển đầy nắng và gió đã đến gần.

Nhưng khoan đã! Trước khi đi biển, chị em phụ nữ chắc phải rủ nhau đi làm một việc "tối quan trọng", đó là triệt lông. 

Hẳn rồi, muốn mặc bikini đẹp thì tay chân và... một số chỗ cũng cần phải gọn gàng, nếu không muốn gặp phải tình cảnh "can lộ lộ" biến kỳ nghỉ thơ mộng của bạn thành một cơn ác mộng không bao giờ muốn nhớ đến.

Có nhiều phương pháp để triệt lông, nhưng cách được ưa dùng nhất hiện nay có lẽ là sử dụng tia laser. Theo như quảng cáo, đây là phương pháp không gây đau đớn, và đặc biệt là có thể triệt lông vĩnh viễn những phần lông thừa thãi.

Liệu điều này có thật không? Và cơ chế nào đã giúp tia laser ngăn không cho phần lông bị loại bỏ mọc trở lại? Chúng ta hãy thử zoom vào quá trình triệt lông bằng tia laser để làm rõ điều này.

Quá trình triệt lông bằng tia laser

Quá trình triệt lông thực ra rất đơn giản. Từng sợi lông sẽ được bắn phá nhờ một thiết bị phát tia laser với bước sóng khoảng hơn 1 ngàn nanomet. Sóng ánh sáng với bước sóng trong khoảng này về cơ bản là vô hình với mắt chúng ta.GIF.

Những tia laser này sẽ tạo nên những vụ nổ cực nhỏ nhưng cực nhanh, có năng lượng khoảng 25J/cm2 da, qua đó triệt tiêu những sợi lông tiếp xúc chỉ trong vài mili giây.

Cơ chế của hiện tượng này là gì?

Cần biết rằng trong mắt, da và tóc của chúng ta có chứa những phân tử mang tên melanin - hay còn gọi là hắc tố. Melanin hấp thụ được ánh sáng với dải quang phổ rất rộng, đặc biệt đối với tia cực tím, qua đó tạo thành một lá chắn bảo vệ cơ thể khỏi ánh sáng Mặt trời. Càng tiếp xúc nhiều với nắng, cơ thể càng sản sinh ra nhiều melanin, và đó cũng chính là lý do vì sao làn da của chúng ta bị đen đi trong những ngày hè.

Lợi dụng đặc tính này, các chuyên gia đã biến tia laser trở thành một vũ khí lợi hại để triệt lông. Ý tưởng ở đây là: melanin sẽ hấp thụ năng lượng từ tia laser, khiến cho nhiệt độ sợi lông tăng một cách chóng mặt - lên tới 100 độ C trong vòng vài mili giây. 

Toàn bộ lượng nước bên trong tóc sẽ bốc hơi rất nhanh. Như trong hình dưới nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy sợi tóc còn có bong bóng nổi lên.

 

Nhưng đây không đơn giản chỉ là quá trình đốt. Tia laser khiến cho sợi lông trở nên nóng đến mức tự triệt tiêu luôn cả tế bào có trong nang lông (follicle). Nang lông có thể coi là nơi khởi nguồn của lông, nên chỉ cần khu vực này bị triệt tiêu, lông sẽ vĩnh viễn không thể mọc lại được nữa.

Thông thường, tế bào bị phân hủy khi tiếp xúc với nhiệt độ trên 60 độ C. Đây là nhiệt độ khiến các liên kết protein và collagen trong tế bào bắt đầu bị bẻ gãy, và vì thế tiếp xúc với nhiệt độ cao càng lâu, tế bào càng dễ bị triệt tiêu.

GIF.

Tuy nhiên có một lưu ý: Do melanin có trong tóc lớn hơn rất nhiều so với da nên về cơ bản làn da của bạn sẽ an toàn, nhất là khi da bạn trắng mà có lông màu đen. Nhưng nếu bạn có một làn da tối màu, triệt lông bằng tia laser có thể đem lại hậu quả không mong muốn.

Đồng thời nếu chiếu liên tục laser lên da, những tế bào xung quanh tóc cũng sẽ bị hủy hoại, và bạn sẽ bị bỏng là điều chắc chắn.

MỌI THẮC MẮC LIÊN HỆ:

Website: http://seoulspa.vn

Hotline: 1900 6947 – 0938 453 123

Tags:
Đăng bởi: trường tuấn
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.