Kinh doanh tổng hợp tại Miền Tây

MOTOROLA RARZ V3: Huyền thoại điện thoại siêu mỏng 105 lượt xem

"Biểu tượng đẳng cấp" là những trang bị đi vào lịch sử mà ko cần tới tham số hay tính năng. Chúng là các vật dụng với vẻ đẹp và sự sang trọng không thể chối bào chữa. Chúng còn đó ngay cả lúc cuộc chiến megapixel hay số nhân vi xử lý đã nhạt nhòa. Chúng là tượng trưng của ngoại hình và trí thông minh. Và Motorola RAZR V3 là 1 biểu tượng đẳng cấp.

1

Vào năm 2003, Nokia ra mắt tới 3 loại điện thoại di động và chúng chóng vánh trở nên những sản phẩm di động thành công nhất trong lịch sử: Nokia 1100, Nokia 3100 và Nokia 3200. Cả 3 dòng điện thoại này đều sở hữu thân dạng thanh kẹo, bộ phím số căn bản và màn hình đơn sắc "bé tí hon". Cả 3 dòng điện thoại này đều không mang gì nổi bật so sở hữu những sản phẩm khác trên thị phần khi Đó, nhưng nhờ mức giá siêu mềm (50 đô la, 20 đô la và miễn phí) khi sắm kèm hợp đồng thuê bao, chúng nhanh chóng trở nên các thành công đồ sộ. Thậm chí, 1100 còn đạt doanh số lên tới 250 triệu máy.

IFrame

 

Nhưng 1100 chẳng phải là ngày mai của ngành công nghiệp di động. Vào đầu năm 2004, tại bảo tàng Nghệ thuật đương đại Arken, Copenhagen của Đan Mạch, 110 đơn vị thiết kế phong cách đã được nhìn ngắm sản phẩm đại diện cho cả một thế hệ di động tương lai: Motorola RARZ RAZR V3, chiếc điện thoại sẽ sớm đổi thay toàn cầu.

2

Jim Wicks, người đứng đầu bộ phận kiểu dáng của Motorola trong khoảng năm 2000/2001 (ông ko nhớ chuẩn xác thời điểm), tuyên bố rằng "thay đổi thế giới" đã là kế hoạch của Motorola ngay từ khi khởi đầu phát triển RAZR V3. "lúc ngừng thi côngĐây, số đông những mẫu điện thoại di động đã trở nên các thiết bị thuận tiện nhưng không vượt trội và khó nhận biết. Vì thế, ý tưởng khởi đầu khiến cho một thứ khôn xiết, cực kỳ khác biệt sẽ là chống lại toàn bộ mọi thứ mà người ta đang làm cho trên điện thoại di động lúc đó".

Motorola khởi đầu Dự án mang 2 mục đích khác nhau. Wicks và những cộng sự của mình đã đặt ra nỗ lực, và thậm chí là bị ám ảnh phải tạo ra "vua điện thoại mỏng", tuyệt đối "ko thỏa hiệp". Triết lý mẫu mã này hiện nay đã trở thành 1 trong các qui tắc hàng đầu của smartphone, nhưng vào các năm đầu thế kỷ mới, chậm triển khai là 1 triết lý thiết kế "không trực quan".

IFrame

 

3

ko chỉ sở hữu vậy, chế tác ra mẫu điện thoại mỏng nhất toàn cầu cũng là một nhiệm vụ khôn cùng khó khăn: Motorola đã phải sáng tạo lại từ công nghệ này sang công nghệ khác. Wicks cũng cho biết RAZR V3 phải được tạo thành trong khoảng "kim loại cao cấp, chẳng phải cái tốt tiền". Nhưng kim khí sẽ khiến cho điện thoại thu sóng kém hơn, và cho nên Motorola đã phải bề ngoài lại toàn bộ trục đường dây bên trong điện thoại để đưa ăng-ten và linh kiện xử lý xuống phía dưới điện thoại. Loại "cằm" lừng danh của RAZR là 1 yêu cầu công nghệ, chứ chẳng phải là một ngoài mặt có tính thách thức như mọi người vẫn nghĩ.

Thậm chí, bàn phím cũng phải được kiểu dáng lại để điện thoại mỏng hơn một vài mili-mét. "đông đảo những bàn phím đã phát triển thành rất nhỏ", Wicks cho biết. "lúc bạn lắp đặt bàn phím to, bạn ko muốn tiêu dùng các loại mẫu mã bàn phím thường có những chi tiết trang sức tốt tiền và phím dạng nổi bởi những chi tiết như vậy sẽ làm điện thoại dày hơn 5 – 10%. Và cho nên chúng tôi phải tìm phương pháp đột phá để phục vụ bàn phím siêu phẳng, nhưng nếu như bạn làm bàn phím siêu mỏng bạn không thể khiến cho các bàn phím nhựa dạng màng. Vì vậy chúng tôi làm bàn phím kim loại".

4

RAZR V3 trông ko giống như bất kỳ thứ gì ra đời di động khi Đó. Mẫu điện thoại này không được chế tác để đạt doanh số hàng triệu máy, mà là để chứng minh Motorola sở hữu thể khiến được các gì. Wicks cho biết "lúc chúng tôi với chào hàng các nhà mạng, rộng rãi người đề cập 'Không. Sản phẩm này ko thành công đâu'. Rộng rãi người muốn tậu, nhưng họ chưa đủ sẵn sàng để sắp có nó". RAZR V3 mang giá 449 đô la, giá bán vào thời điểm chậm tiến độ chưa hề tồn tại. Những người thẩm định RAZR V3 gọi loại điện thoại này là "một sản phẩm thời trang".

RAZR V3 là một sản phẩm kỳ lạ, khác biệt và đắt tiền. Nhưng chậm tiến độ cũng là 1 chiếc điện thoại "sành điệu".

IFrame

 

Ra mắt mang vẻ khó khăn nhưng Wicks và đồng sự đã mau chóng nhìn thấy tại sự kiện Copenhagen rằng RAZR V3 sẽ thành công bởi một lý do duy nhất: đây là 1 dòng điện thoại "sành điệu". Mẫu điện thoại này được mang trao tặng tại buổi trao giải Oscar, được quảng cáo cùng có Maria Sharapova, nằm trong túi của siêu điệp báo viên Jason Bourne và thậm chí là xuất hiện cả trong trò chơi Monopoly. Theo lời Wicks, RAZR V3 đã phát triển thành mẫu điện thoại di động trước hết với danh hiệu "không chỉ là một mẫu điện thoại".

5

Thông điệp này cũng mau chóng được Motorola truyền đi trong một chiến dịch truyền bá đồ sộ. "Đây là đồ vật trước nhất thực hành bước tiến từ một công cụ giao thông lên phát triển thành một sản phẩm tiêu dùng thực thụ, và thực tế là một sản phẩm thời trang". Biên tập viên Ed Baig của tờ USA Today thậm chí còn ví RAZR V3 giống như 1 mẫu đồng hồ đeo tay đắt tiền, một loại ô tô thể thao: sẽ ko với người nào sắm RAZR V3 chỉ vì lý do tiêu dùng thực tại, nhưng nếu như bạn có đủ tiền, ko mang sản phẩm nào có thể cạnh tranh với RAZR V3 cả.

Vào năm 2005 và 2006, hồ hết mọi người đều với 1 cái RAZR V3 hoặc ham muốn cái điện thoại này. Với thân hình mỏng, được cung cấp hoàn hảo và kiểu dáng "nguy hiểm", RAZR giống như một mẫu điện thoại bước ra từ tiểu thuyết của Phillip K. Dick.

Tags:
Đăng bởi: le dinh si
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.