Du lịch tại Kiên Giang

Các cách di chuyển khi đi du lịch Phú Quốc 248 lượt xem

Phú Quốc có hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô trong khoảng tháng 11 tới tháng 4 năm sau, mùa mưa từ tháng 5 tới tháng 10. Thời khắc đông các hành khách nhất là mùa mưa, trong khoảng tháng 4 đến tháng 9. Bạn thích đi mùa nào cũng được, tùy thị hiếu. Tuy nhiên, theo lời khuyên của 1 số người dày dạn kinh nghiệm du lịch Phú Quốc thì thời gian đi Phú Quốc hoàn hảo nhất khoảng thời gian trong khoảng tháng 10 tới tháng 3 dương lịch. Khoảng thời gian này biển lặng, thời tiết đẹp, ít mưa. Nhiệt độ chỉ vào khoảng 28 độ C, khí trời mát mẻ thoải mái thích hợp để bạn đi phượt.

tour du lịch phượt biển phú quốc

Kinh nghiệm di chuyển khi du lịch Phú Quốc

Theo thông tin tổng hợp về kinh nghiệm du lịch Phú Quốc mà Viet Fun Travel có được, việc đi – về Phú Quốc chúng ta có thể di chuyển bằng những phương tiện như sau:

Sử dụng máy bay: Bạn có thể đi tới Phú Quốc bằng đường hàng không. Hiện có những hãng máy bay như Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air đều có đường bay ra đảo Phú Quốc. Để ý, tùy điểm xuất phát mà bạn có thể chọn hãng có chuyến bay và giờ bay phù hợp. Thường khách đi máy bay ra đảo Phú Quốc có các điểm xuất hành từ TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ và Rạch Giá. 1 Số hãng có chuyến bay thẳng ra Phú Quốc, có chuyến bạn phải quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Trong trường hợp bạn đã có kế hoạch đi du lịch bụi ra đảo Phú Quốc sử dụng máy bay thì nên có kế hoạch đặt vé máy bay sớm để mua được vé máy bay giá rẻ.

tour du lịch phú quốc trọn gói http://phuquochappytour.com/Tour/Tour-du-lich-phu-quoc-tron-goi-gia-re/

Bằng tàu biển: nếu bạn đi bằng tàu biển, bạn chăm chút có hai điểm có thể đón tàu là thị xã Rạch Giá (Kiên Giang) và thị xã Hà Tiên (Kiên Giang). Để đến hai điểm này, bạn có thể đi bằng xe chất lượng cao của hãng Mai Linh hoặc Phương Trang. Hoặc nếu như bạn đi từ bến xe miền Tây (tại TP.HCM), bạn có thể đón xe của những hãng như Kumho, Nguyên Dũng, Cô Ba Hò…

– Đón tàu biển tại thị xã Rạch Giá: đa số những tàu từ Rạch Giá đi Phú Quốc đều là tàu cánh ngầm – cao tốc. Thời gian đi (1 chiều) là khoảng hai tiếng rưỡi, nếu thời tiết đơn giản. Tàu đi (đến Phú Quốc) thường lên đường vào khoảng 07h00 tới 08h30 sáng. Tàu về (rời Phú Quốc) vào các khoảng thời gian trong khoảng 12h30 đến 13h30 chiều. Bạn có thể chọn đi những tàu như Superdong và Savana Express.

– Đón tàu biển tại thị xã Hà Tiên: Tại thị xã Hà Tiên có hai hãng tàu cao tốc hoạt động là Superdong và Hong Tam Ferry. Tàu đi (đến Phú Quốc) vào khoảng 10h00 sáng và 13h30 chiều, tàu về (rời Phú Quốc) vào lúc 08h00 cho đến 08h30 sáng. Thời gian đi (1 chiều) là khoảng một tiếng rưỡi ví như thời tiết dễ dàng. Ngoài ra ở Hà Tiên còn có tàu tải, có thể vận chuyển những mẫu xe ô tô hoặc hàng hóa cồng kềnh khác.

tour du lịch phượt biển phú quốc http://phuquochappytour.com/Tour/Tour-du-lich-phu-quoc-tron-goi-gia-re/tour-du-lich-phuot-bien-phu-quoc.html

Theo như lời một số phượt thủ có kinh nghiệm du lịch phượt đảo Phú Quốc thì ví như bạn đi bằng phương tiện tàu biển, nhớ đặt trước chí ít là 30 phút trước giờ xuất phát. Tuy nhiên, trong trường hợp bận bịu lắm thì cũng có thể mua vé trực tiếp tại tàu. Phổ thông người chọn đi ra Phú Quốc bằng tàu biển thay Vì đi tàu bay. Không khó Do đi tàu biển bạn có thể ngắm cảnh biển trời, mây nước. Ví như bạn là người dễ bị say tàu thì nên ngồi ở khu vực phía sau khỏe hơn phía trước. Trong trường hợp không say thì ngồi phía trên cabin (ở tầng trên) để ngắm cảnh, ngắm sóng biển.

Tags:
Đăng bởi: mqh425
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.