Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Phải tốn bao nhiêu tiền mới thi công hồ cá koi đạt chuẩn? 106 lượt xem

Hồ cá koi có tiêu tốn rất nhiều chi phí xây dựng hay là không? Đây là vấn đề được đông đảo gia đình mong muốn nuôi cá koi quan tâm tìm hiểu.

 

Rất nhiều gia đình muốn nuôi cá koi Nhật Bản nhưng còn lo lắng tại vì không biết giá cả xây hồ cá chép koi là khoảng bao nhiêu? Hiển nhiên thiết kế hồ cá koi cũng sẽ có rất nhiều loại hồ để phù hợp cho dự định người muốn nuôi cá koi. Và cũng tùy theo yêu cầu của gia chủ mà lựa chọn chính xác dạng hồ phù hợp cho mình, ví dụ như loại hồ cá mini, hồ cá trên sân thượng, hồ cá kết hợp hòn non bộ, loại hồ cá làm bằng đá,… Dựa vào kích thước hồ nuôi cá koi Nhật Bản lớn nhỏ mà chi phí khác biệt nhau hoàn toàn.

 

Để bắt đầu chơi cá cảnh Koi, các bạn hãy quan tâm đến một số các loại chi phí sau:

1. Chi phí làm hồ cá koi

Nếu bạn làm một hồ cá koi mini thì chi phí tương đối thấp. Nhưng khi làm một hồ cá koi ngoài trời lớn các bạn cần phải để ý kỹ và nhớ hỏi ý kiến kỹ sư thiết kế hồ cá koi trước vì giá cả có thể từ 10 triệu đồng cho đến vài trăm triệu. Khi xây một bể cá có diện tích tương đối lớn bạn phải dự trù những khoản phí sau:

- Diện tích hồ cá koi Nhật Bản và bê tông để làm hồ cá chép koi Nhật.

- Các loại đá dùng lát thành hồ cá koi, cây cảnh, các loại tiểu cảnh đi kèm theo.

- Giá tiền công trả thợ xây, chi phí thiết kế hồ của kỹ sư tư vấn.

2. Giá thành cho bộ lọc nước hồ cá koi

Bộ phận lọc nước hồ cá koi rất quan trọng thế nên bạn đừng bỏ qua chi phí này nhé!này. Hệ thống này gồm rất nhiều loại máy:

 

Máy lọc nước: có chi phí ước chừng 200 ngàn đồng tới 500 ngàn đồng. Hồ cá koi lớn hay là nhỏ đều dùng máy lọc được. Máy bơm nước công suất yếu dành cho một số hồ cá diện tích nhỏ giá chừng 200 ngàn đến 500 ngàn đồng. Những hồ lớn nhớ chọn dùng bộ phận bơm nước có công suất mạnh, giá dao động chừng 2 triệu đồng đến 7 triệu đồng tùy sự lựa chọn của các bạn, thường thì khoảng chừng 3 triệu đồng. Mỗi thiết bị thì đều có ghi rõ công suất hoạt động đơn vị lít/ giờ. Nên đo dung tích nước của hồ cá koi Nhật Bản trước khi mua máy các bạn nhé!

 

Máy thổi oxi cho cá: Chi phí 300 ngàn đồng đến 1 triệu đồng tùy theo dung tích của hồ.

 

Đối với hồ cá koi diện tích lớn gia đình bạn nhớ chọn mua thêm bông lọc hồ cho bầy cá koi Nhật Bản, giá khoảng 150 ngàn đồng một tấm.

3. Chi phí thi công hồ cá koi trongbảo dưỡng và thức ăn  

Lúc nuôi cá koi gia đình bạn không nên cho ăn tùy tiện một vài đồ ăn sống, hoặc là thức ăn thải của con người do cá koi chính là giống cá ưa sạch. Những loại đồ ăn ấy chứa nhiều vi khuẩn độc hại, sẽ làm mất vệ sinh gây ra các bệnh cho cá, hoặc có chứa ký sinh trùng gây nguy hiểm cho bầy cá koi của bạn. Gia đình bạn nên mua các loại thực phẩm dành riêng cho cá chép koi đã ước lượng về tỉ lệ dưỡng chất hợp lý và không gây mầm bệnh cho cá koi. Chi phí chỉ khoảng 100 ngàn đồng đến 150 ngàn đồng một kg tùy nhãn hàng. Ước chừng mỗi một ngày một đàn cá 10 con có khả năng tốn khoảng nửa kg thức ăn. Đầu tư ăn cho cá cũng chính là gánh nặng cho người nuôi vì cá koi đều ăn nhiều.

 

Tiền điện nước để hoạt động hồ cũng chẳng nhiều lắm. Các chi phí còn lại chủ yếu đó là ở bảo dưỡng bộ phận lọc nước. Hệ thống lọc nước hồ cá koi Nhật Bản tốt có thể duy trì đến 10 năm trừ tình huống bị va đập vật lý hay là gặp sự cố nguồn điện.

 

Để có một bộ phận lọc nước hồ cá koi đạt chuẩn và không gặp phải các vấn đề phát sinh. Gia đình bạn nên liên hệ ngay với Hồ cá Cát Tường để luôn được tư vấn thiết kế và xây cho gia đình bạn một hồ cá koi chuyên nghiệp nhé!

Tags:
Đăng bởi: Oracle Clinic Việt Nam
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.