Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Chín biểu hiện cho thấy lá gan của bạn đang chứa đầy chất độc 165 lượt xem

Gan là cơ quan lớn nhất trong thân thể (nếu không tính da), đóng nhiều vai trò quan trọng khác nhau trong việc bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Nếu như gan có bệnh, cơ thể sẽ gặp rắc rối.

Gan có chức năng hàng đầu là loại bỏ chất độc hại. Nếu không có gan thì cơ thể sẽ dễ dàng bị nhiễm độc cũng như mắc các bệnh.

Thế nhưng lúc thời gian trôi qua, gan có khả năng trở nên chậm chạp và hoạt động không hiệu quả như trước nữa. Bên dưới là một số dấu hiệu cho thấy gan https://bacsichuyengan.com/am-tinh-voi-virus-viem-gan-b-nho-tinh-thuong-cua-gia-dinh-235.html của bạn đang chứa đầy các chất độc hại:

Tăng cân không rõ lý do

Ngày nay, việc kết hợp giữa những bữa ăn lành mạnh cùng với việc tập thể dục ngày càng trở nên phổ biến, thế nhưng vẫn có những người gặp các vấn đề về cân nặng dù đã áp dụng ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

nếu như cân nặng của bạn tăng lên dù không ăn quá nhiều thì có thể gan của bạn đang gặp một số vấn đề. Vì gan là cơ quan chịu trách nhiệm chuyển hóa chất béo, nếu như hoạt động không đúng thì nó có khả năng gây ra việc tích trữ các chất béo, làm tăng cân đột ngột.

Dị ứng

Dị ứng thường là kết quả của việc gan hoạt động quá tải. Khi cơ thể nạp quá nhiều chất độc mà gan chẳng thể lọc hết thì não sẽ nhận ra chúng như các chất gây ra dị ứng và giải phóng các kháng thể, hóa chất (histamines...) gây ngứa, dị ứng.

Một lá gan khỏe mạnh https://benhvienchuyengan.com/viem-gan-b-va-viem-gan-c-benh-nao-nguy-hiem-hon-bac-si-2299.html sẽ tạo ra kháng thể cũng như tấn công các chất dẫn đến dị ứng. Khi chức năng gan giảm, thân thể sẽ lưu trữ các chất đó, dẫn gây các triệu chứng như ngứa, chóng mặt và nhức đầu.

Mệt mỏi

Chất độc ngăn cản sự trao đổi chất của cơ thể và làm đau cơ, mệt mỏi, dẫn tới tâm trạng bất ổn, trầm cảm cũng như tức giận. Đây là một trong những dấu hiệu hàng đầu cho thấy gan đang của bạn đang gặp rắc rối do tích tụ nhiều chất độc trong cơ thể.

Đổ mồ hôi

lúc gan bị quá tải thì chức năng của nó sẽ giảm làm gan trở nên nóng hơn. Khi đó, gan sẽ truyền nhiệt cho phần còn lại của thân thể cũng như dẫn đến việc đổ mồ hôi quá nhiều.

Mụn trứng cá

Các chất độc trong gan có khả năng dẫn đến sự mất cân bằng hooc-môn cũng như xuất hiện mụn trứng cá. Vấn đề về da này là do chức năng gan suy giảm trầm trọng, không có cách nào giúp bạn loại bỏ mụn trứng cá cho tới khi chức năng gan được cải thiện.

Hôi miệng

nếu bạn bị hôi miệng mặc dù vệ sinh răng miệng cẩn thận, đây có khả năng là một trong những dấu hiệu gan đang gặp vấn đề.

Đau ở vùng gan

nếu bạn cảm thấy đau ở vùng trên bên phải bụng thì đây có khả năng là dấu hiệu cho thấy gan của bạn đang gặp rắc rối. Thi thoảng cơn đau sẽ trở nên mãnh liệt hơn.

Hãy nhớ rằng nhiệm vụ của gan là giải độc và giúp thân thể lọc những chất thải và giúp thân thể tiêu hóa thức ăn thành các sản phẩm dinh dưỡng. Lúc mà gan gặp nên một số vấn đề, nó có thể hoạt động không hiệu quả và dẫn tới các cơn đau.

Chân hoặc mắt cá chân bị sưng

lúc gan của bạn bị tổn thương, nó sẽ cố gắng tự chữa trị bằng cách tạo thành các mô sẹo. Càng nhiều mô sẹo thì gan càng gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động cũng như cuối cùng gây ra bệnh cao huyết áp. Sau cùng chúng gây chất lỏng tích tụ ở chân (phù nề).

Tin tốt là nó sẽ không làm chân bạn bị đau nhưng lâu dần nó có thể ảnh hưởng đến cả hai chân cũng như gây nhiều về vấn đề sức khỏe khác.

Da và mắt bị vàng

khi mắt hoặc da của một người trở nên vàng, khoa học gọi nó là bệnh vàng da. Vàng da không cần là bệnh mà là triệu chứng xuất hiện do các vấn đề sức khỏe. Thông thường, vàng da là do lúc gan bị bệnh làm cho hệ thống tích tụ quá nhiều bilirubin - một sắc tố màu vàng được hình thành do sự phân hủy các tế bào hồng cầu chết ở gan.

Bạn phải dừng những thói quen sống không lành mạnh và thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt của mình trở nên khoa học hơn. Các nhà nghiên cứu https://eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-phu-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c296a368586.html cũng cũng đã chứng minh rằng, một số thực phẩm tự nhiên như trà xanh, nghệ, chanh, rau xanh, các loại trái cây cũng có thể giúp gan của bạn khỏe mạnh hơn.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.