Trang trí nội thất tại Khu vực khác

Các quy tắc trong thiết kế nội thất căn hộ 62 lượt xem

Trong thiết kế nội thất căn hộ, các nhà thiết kế có những quy tắc chung khiến cho các mẫu thiết kế của mình trở nên đẹp hơn. Để có được một không gian nội thất  thật là đẹp chúng ta cần kết hợp hài hòa giữa những quy tắc này. Hãy xem những quy tắc này là gì nhé.

Để thiết kế nội thất căn hộ thật là đẹp chúng ta có những quy tắc sau: quy tắc cân bằng, quy tắc hài hòa, quy tắc nhấn mạnh, quy tắc về tỷ lệ.

Quy tắc cân bằng trong thiết kế nội thất

Sự cân bằng trong thiết kế nội thất được tạo ra bởi sự kết hợp giữa hình dạng, kết cấu, kích thước, hoa văn và màu sắc. Đồ nội thất cần được sắp xếp cân đối phù hợp với không gian của căn nhà từ sự cân bằng về chiều rộng, chiều cao, cách bài trí nội thất, các đồ vật trang trí, các yếu tố khác tạo nên không gian nội thất.[IMG] Có ba loại cân bằng sau:

- Cân bằng đối xứngSự cân bằng đối xứng trong thiết kế nội thất rất dễ đạt được vì nó thể hiện một cách rõ ràng. Nếu bạn thiết kế được một nửa của không gian trong thiết kế nội thất, bạn sẽ dễ dàng thiết kế được một nửa còn lại. Quy tắc này giúp bạn tạo được một không gian độc đáo và cuốn hút. Hoặc nó có thể khiến cho không gian của bạn xấu xí, không đẹp.

- Cân bằng bất đối xứng

Quy tắc này có thể được sử dụng khi diện tích không gian nhà bạn hạn chế hoặc không quá rộng. Cân bằng bất đối xứng nghĩa là các nội thất được trưng bày có sự cân bằng tuy nhiên không trùng lặp và chính xác về hình ảnh, màu sắc, kết cấu và hình dạng của nội thất. Bạn có thể hình dung được hình ảnh này bằng việc đặt một chiếc ghế sofa dài cân bằng 

- kết hợp sự cân bằng đối xứng và cân bằng bất đối xứng

Trong thiết kế nội thất, bạn có thể kết hợp các quy tắc với nhau cho ngôi nhà của bạn, mà không bắt buộc áp dụng xuyên suốt một quy tắc nào. Sự kết hợp các quy tắc với nhau có thể tại nên sự mới lạ phá cách cho căn nhà của bạn.

Quy tắc hài hòa

Sự hài hòa được tạo ra khi các thiết kế được thực hiện một cách thống nhất. Sự hài hòa trong thiết kế sẽ đem lại cảm giác yên tĩnh. Quy tắc này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn cho mình một gam màu yêu thích, hoặc một không gian đặc biệt và sử dụng chúng cho các nội thất có hình dạng, kết cấu và kích thước khác nhau.

Quy tắc nhấn mạnh[IMG] Điểm nhấn được xem là yếu tố cần thiết khi thiết kế nội thất. Sử dụng quy tắc này sẽ tạo ra điểm nhấn ấn tượng, thu hút được sự tập trung cho không gian nội thất. Bạn có thể sử dụng ánh sáng và màu sắc để tạo điểm nhấn một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng đèn chiếu sáng nghệ thuật phù hợp cho khu vực mà bạn muốn tạo điểm nhấn. Ví dụ như khu vực tủ trưng bày, một bức tranh đẹp,..

Tỷ lệ 

Trong trang trí nội thất, bạn có thể áp dụng quy tắc tỷ lệ và quy mô để có được sự cân bằng, hài hòa. Quy tắc này giúp bạn dễ dàng để chọn đồ nội thất cho căn phòng, bài trí tương quan theo tỷ lệ ngắn dài, cao thấp, phân chia khu vực trang trí nội thất trong phòng sao cho phù hợp. Tỷ lệ và quy mô chỉ mang tính tương đối, bạn cũng cần phải lưu ý nhằm tránh sự thô kệch trong bài trí nội thất. Ví dụ, một ghế sofa có kích cỡ lớn thì phải dùng gối cỡ lớn, phòng có diện tích nhỏ thì đồ nội thất được chọn bài trí cần có kích thước nhỏ,...

Để có thể kết hợp được những quy tắc này lại với nhau trong thiết kế nội thất căn hộ thì không phải là dễ dàng. Chỉ có những người làm trong nghề lâu năm mới có được. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế cho căn hộ của mình hãy liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được những mẫu thiết kế tuyệt vời nhất.

Công ty TNHH nội thất và trang trí Nhà Việt

Văn phòng: Số 20 – Phố Miếu Đầm – Mễ Trì Thượng - Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0902.150.549Tel: 043.2222.341

Email: viethomedec@gmail.com

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Đức Khôi
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.