Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Trang trí nội thất tại Khu vực khác

Tham khảo thêm về cách đặt kệ sách theo phong thủy 193 lượt xem

Bài này hướng dẫn các bạn cách đặt kệ sách theo phong thủy để giúp con cái các bạn thông minh hơn, học hành tiến bộ, trở thành những con người có ích cho xã hội.

Văn khúc Tinh là gì?

Trước kia, người ta thường dùng câu ” Văn Khúc xuống trần ” để nói về những thư sinh tài hoa nổi tiếng. Văn Khúc cùng văn chương, cho đến khoa cử đã kết thành mối duyên gắn bó không rời.

Sao Văn Khúc còn gọi là ” Văn Xương đế quân “. Ở đây còn có một truyền thuyết thần thoại tuyệt hay rằng Ngọc Hoàng Đại Đế lệnh cho  ” Tử Đồng Đế ” chăm lo phủ Văn Xương, cai quản công danh lợi lộc dưới trần gian. Thế là trong dân gian liền xuất hiện ngay miếu thờ Văn Xương Đế Quân, còn có cả bài vị của Văn Xương Đế Quân thờ cúng trong nhà. Mục đích là cầu khấn Văn Xương Đế Quân phù hộ độ trì người tri thức đỗ đạt, giành được công danh phú quý.

Những góc làm việc tại nhà khiến bạn liêu xiêu - Nhà Đẹp Số (2)

Xác định vị trí Văn Xương – Văn Khúc

Vị trí của Văn Xương trong phong thủy chỉ vị trí của Sao Văn Khúc dừng chân khi xuống trần, kỳ thực chẳng qua là cái cớ cho trường khí tốt. Các cụ xưa mong muốn điều cát lợi, đã lấy thần chủ quản về khoa cử để đặt tên.

Vị trí của Văn Xương, các sách, các phái nói không giống nhau. Trong đó ảnh hưởng mạnh mẽ nhất là phái BÁT TRẠCH, phái Huyền Không Phi Tinh,…Người viết những dòng này đã nghiên cứu, so sánh, nhận thấy ngôi Văn Xương mà phái Bát Trạch, phái Huyền Không Phi Tinh đã chỉ ra là tương đối gần nhau.

Ngôi Văn Xương mà phái Bát Trạch chỉ ra là vị trí của Văn Xương Mộc Tinh, một trong nhị thập bát tú ” Ngôi sao này ở trên trời thì đứng trên sao Ngưu, ở dưới trần gian thì chủ về đỗ đạt. Càng đáng chú ý hơn là ngôi Văn Xương mà phái này chỉ ra rất trùng hợp với vị trí ” Sinh Khí “

Dưới đây xin quy nạp thành bảng tra để các bạn cứu vị trí Văn Xương, tiện đặt kệ sách theo phong thủy cho nhanh

Tóm lại, trong phong thuỷ có 1 vì sao gọi là Văn Khúc tinh, sức mạnh của nó có thể khiến đầu óc thông minh hơn, linh hoạt hơn.” Phù hợp cho việc đặt kệ sách bằng gỗ, kê bàn học,… Điều cần chú ý là trong mỗi căn phòng đều có một phương vị gọi là Văn Khúc tinh.

Cách đặt kệ sách theo phong thủy, giúp con cái thông minh hơn

Để đặt kệ sách theo phong thủy, cần xác định chính xác phương vị của Văn Khúc Tinh. Nếu đặt giá sách vào đúng vị trí này, cộng thêm sự chăm chỉ học tập thì có thể giúp học tập ngày càng tiến bộ.

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là, sử dụng phương pháp đặt kệ sách theo phong thủy này chỉ có nhiệm vụ bổ trợ, nếu bản thân không cố gắng chăm chỉ học tập thì cho dù đặt giá sách vào đúng vị trí Văn Xương đi chăng nữa thì không có tác dụng gì. Tuy Văn Khúc tinh có thể giúp người đó thông minh hơn trước một chút chứ không thể biến người đó trở thành người thông minh xuất chúng.

Những góc làm việc tại nhà khiến bạn liêu xiêu - Nhà Đẹp Số (3)

Các lưu ý quan trọng khi đặt kệ sách theo phong thủy

Trong thuật phong thủy về cách đặt kệ sách theo phong thủy thì việc đặt giá, kệ phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

Giá, kệ sách hướng ra cửa: cửa là hướng, bên ngoài là minh đường, bài trí theo cách này khiến đầu óc người ta trở nên minh mẫn, thông minh. Nhưng cần chú ý, bài trí giá sách kiểu này phải không được phạm vào môn xung sát.

Giá, kệ sách phải có chỗ dựa. Làm theo cách này khiến cho trẻ em còn đang đi học được thầy cô yêu mến, những người đã đi làm được bạn bè yêu mến, sự nghiệp có cơ hội phát triển cao.

Không đặt giá, kệ sách phạm vào môn xung sát, nếu không tư tưởng của người chủ sẽ mất tập trung, bị phân tán dẫn đến thành tích học tập hoặc làm việc hay mắc phải sai lầm.

Không đặt giá, kệ sách dựa vào cửa vì nếu không, người còn đi học sẽ không được thầy cô yêu mến, người đã đi làm không được cấp trên cất nhắc; học tập, công việc đều gặp rất nhiều khó khăn.

Không đặt giá, kệ sách ở giữa nhà vì nếu đặt như vậy 4 góc giá, kệ sách sẽ không có chỗ dựa, tinh thần, sự nghiệp, học tập đều không tốt.

Ví dụ đặt kệ sách theo phong thủy thực tế

Hạnh Nô Bi là bạn tôi, một hôm cô có nhờ tôi qua đặt kệ sách theo phong thủy để giúp con cô học tập tốt hơn. Hôm đó, lúc đến nhà cô, tôi lấy la bàn, đứng giữa căn phòng, mặt hướng ra phía cửa chính, nhà cô toạ Bắc hướng Nam. Trong phong thuỷ gọi đây là Bắc trạch hay Bắc khảm trạch lấy Đông Bắc làm Văn Khúc vị ( Xem bảng thống kê vị trí Văn Xương phía trên )

Sau đó, tôi có bảo Hạnh Nô Bi đặt giá sách hướng Đông Bắc để phù hợp với Lý Khí pháp. Sau đó mới căn cứ theo bài trí trong nhà, đặt giá sách sao cho đằng sau giá sách có chỗ dựa, đằng trước không bị gì che chắn là phù hợp với Loan Đầu pháp.

Khoảng một năm sau, Hạnh Nô Bi tới gặp tôi nói cô sắp mua nhà mới nhờ tôi tới xem phong thuỷ giúp, sau đó cô mới nói, từ khi đặt kệ sách theo phong thủy, thành tích học tập của con trai cô khá lên rất nhiều, không ngờ việc bài trí giá sách lại có sức mạnh lớn đến như vậy.”

Những góc làm việc tại nhà khiến bạn liêu xiêu - Nhà Đẹp Số (10)

Kết Luận

Thông qua cách đặt kệ sách theo phong thủy, vào đúng Văn Khúc vị, chắc chắn học hành sẽ thuận lợi, công việc hanh thông, dưới đây tổng kết lại các bước cho mọi người dễ hình dung:

Xác định tọa hướng ngôi nhà ( Xác định trạch nhà – Tọa ở đâu, trạch đấy, ví dụ trên là tọa Bắc – Nhà trạch Khảm )

Căn cứ theo bảng kê phía trên để tìm đúng vị trí Văn Xương Đế Quân

Đặt giá, kệ sách đúng vị trí Văn Xương Đế Quân đồng thời thỏa mãn các điều kiện được ghi trong phần Lưu Ý Quan Trọng

Tags:
Đăng bởi: chinhtam20

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.