Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Du lịch tại Khu vực khác

Trải nghiệm lý tưởng mà bạn không nên bỏ lỡ khi tới miền Tây du lịch 47 lượt xem

Khi đến miền Tây vào mùa nước nổi, nếu bạn tới Đồng Tháp thì đừng bỏ qua món cơm sen nổi tiếng hay là lướt trên mảng bèo xanh bắt mắt tại khu rừng Trà Sư.

Miền Tây vào tháng 9 và tháng 10, những người yêu thích khám phá, trải nghiệm đều mong chờ để tới miền Tây. Sau đây là các gợi ý về điểm dừng chân và các trải nghiệm lý tưởng mà bạn không nên bỏ lỡ khi tới miền Tây du lịch.

Check in khu làng nổi Tân Lập

Nằm tọa lạc trong huyện Mộc Hóa, thuộc Long An, khu làng nổi Tân Lập này còn được gọi với cái tên là khu rừng tràm Tân Lập. Ở đây được rất nhiều khách du lịch săn lùng bởi có khu rừng xanh rậm rạp, tạo ra được sự kỳ bí nếu như càng đi sâu trong khu rừng. Ở đây cũng phù hợp để bạn trốn, thoát khỏi sự náo nhiệt, ồn ào ở thị thành và dễ dàng hòa mình vào thiên nhiên xanh, tươi tốt.

Tới đây, bạn nên thuê chiếc thuyền hoặc chiếc cano để có thể len lỏi trong cánh rừng, đi bộ trên đường xi măng trải dài xuyên qua khu rừng tràm. Ngọn tháp với độ cao là 38m chính là điểm nhấn ấn tượng ở làng. Đứng ở trên đỉnh tháp, bạn dễ dàng ngắm nhìn toàn cảnh của làng nổi và thấy được sự mênh mông và thoáng mát mà thành phố không có.

Ăn cơm sen ở Đồng Tháp

Đồng tháp chính là 1 trong các điểm đến lý tưởng có rất nhiều điểm du lịch đặc trưng vào mùa nước nổi. Nơi đây là tỉnh đầu nguồn của sông Mekong đã để lại trong lòng của khách du lịch nhiều ấn tượng về cánh đồng sen rộng mênh mông. Bên cạnh những bức ảnh checkin vô cùng đẹp mắt và đồng sen còn là nơi cung cấp cấc nguyên liệu tạo ra món ăn vô cùn hấp dẫn như là món gỏi ngó sen hay món cơm sen …

Món cơm sen phải được nấu từ nguyên liệu gạo huyết rồng, hạt nhỏ, có màu đỏ, thon dài. Món ăn này còn có sự kết hợp cùng với những hạt sen. Hạt trộn với muối mè và bọc ở trong lá sen với gạo rồi mang đi hấp chín. Mùi thơm tỏa ra vô cùng ngào ngạt chính là lúc cơm bắt đầu chín. Và người chế biến sẽ mở chiếc lá sen, ở đó thì cơm sẽ màu đỏ và hạt sen trắng với muối mè có màu đen vô cùng nổi bật. Khi ăn thì các bạn có thể nếm trọn được hương vị vô cùng đặc trưng từ hạt sen, thứ gạo quý với vị bùi từ muối me. Nếu bạn nhai kỹ thì bạn còn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt bùi, mùi thơm ngon từ cơm sen tỏa ra.

Tags:
Đăng bởi: truonglam
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.