Du lịch tại Khu vực khác

Mùa lúa chín vàng óng ánh của Hà Giang đẹp đến nao lòng 61 lượt xem

Khi mà cái lạnh bắt đầu len lỏi, cũng chính là lúc các thửa ruộng bậc thang ở trên con đường lên tới Hoàng Su Phì bắt đầu ngả sang màu chín vàng và mời gọi biết bao kẻ lữ hành.

Các thửa ruộng bậc thang màu vàng óng

Thửa ruộng bậc thang vào tháng 9 vàng óng vào mùa lúa chín

Được biết Hà Giang chính là tỉnh sở hữu nhiều ruộng bậc thang tuyệt đẹp, là một điểm đến lý tưởng của các dân phượt mỗi khi thu về. Nếu như bạn có ý định tới Hà Giang vào mùa lúa chín, thời điểm này chính là khoảng thời gian vô cùng lý tưởng để cho khách du lịch khởi hành tới Hà GIang. Sau chuyến đi dài từ Hà Nội, bạn sẽ lạc vào một thế giới mới khi bạn tới Hà Giang, bắt đầu tiến hành trải nghiệm cung đường phượt ấn tượng mà ngút ngàn tầm mắt chính là các thửa ruộng vàng óng vào mùa lúa chín ngả vàng.

Hà Giang vào thời điểm thu hoạch

Tháng 9 và tháng 10 chính là thời điểm mà bà con tiến hành thu hoạch kết quả của mình. Bên cạnh thưởng lãm khung cảnh đẹp, khách du lịch cùn có cơ hội cùng với đồng bào dân tộc ở đây thưởng thức món ăn ngon, nét văn hóa để có thể mừng vụ mùa màng bội thu.

Các cung đường hấp dẫn khách du lịch ở Hà Giang

Mảnh đất ở Hoàng Su Phì tọa lạc ở dưới chân của đỉnh núi Tây Con Lĩnh vô cùng hùng vĩ. Đây chính là cung đường hấp dẫn và thu hút lượng khách du lịch tìm đến đông. Nằm ở giữa lưng chừng núi, thửa ruộng bậc thang này vàng ươm rộng, trải tít suốt con đường đi.

Đường tới Hoàng Su Phì vô cùng hiểm trở, khó khăn, nhiều thử thách, chia thành 2 ngả, có thể đi ở quốc lộ 2 xuyên qua Tuyên Quang để tới Hà Giang xuyên vào hoặc đi từ đường Bắc Hà ở Lào Cai đi qua Xín Mần. Nhưng khi bạn trải qua cung đường vô cùng khó khăn này, bạn sẽ được lạc vào thế giới mới, khác biệt, không làm bạn thất vọng. Các dân chơi thích check in, sống ảo có thể có được những bức ảnh đẹp ấn tượng để khoe với bạn bè, người thân.

Cứ tháng 9 tới, dân phượt lại kéo nhau lên Hà Giang chiêm ngưỡng và săn ảnh

Mùa láu chín ở Hoàng Su Phì trồng 1 năm 1 lần. Tháng 5 chính là mùa nước đổ và tháng 9 chính mà mùa thu hoạch và cả 2 tháng này đều là thời điểm mà khách du lịch kéo nhau tìm đến.

Dù tới Hà Giang bất cứ thời điểm nào ở trong năm, bạn cũng bị thu hút và hấp dẫn do cảnh sắc của núi rừng, nếp nhà nhỏ tuyệt đẹp và xinh xắn ở giữa núi trừng rộng lớn, trùng điệp.

Tags:
Đăng bởi: truonglam
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.