Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Trang trí nội thất tại Khu vực khác

Phong thủy phòng khách và mẹo chọn ghế sofa 132 lượt xem

Phong thủy phòng khách và mẹo chọn ghế sofa Những lưu ý phong thủy phòng mời khách sau đây trong việc bài trí sofa trong phòng tiếp khách sẽ tạo vượng khí, giúp gia đình bạn nâng cao thêm may mắn, tài lộc.

Phòng mời khách là một nơi vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Một bộ bàn ghế đẹp là hình ảnh trung tâm của phòng tiếp khách, không những đòi hỏi chủ nhà phải đẽo gọt trong lựa chọn mà còn phải chăm chút khi sắp đặt, bài trí.

Nhiều gia đình sử dụng sofa trong phòng tiếp khách để phù hợp với lối kiến trúc hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bài trí sofa vừa đẹp mắt, vừa tạo phong thủy thấp.

Đối với đồ vật này, một vài lưu ý sau đây sẽ giúp chủ nhà cải thiện phong thủy phòng mời khách và giảm thiểu các vận xấu mua đến.

Trong đời sống hiện đại, ghế sofa giữ một vị trí tương đối quan yếu. Do vậy, việc bài trí ghế sofa đúng và hợp lý ko chỉ đem đến vẻ đẹp cho căn phòng mà trong thuật phong thủy nhà ở nó còn có ý nghĩa rước tài lộc, may mắn về cho chủ nhà.

Diện tích và tông màu của sofa

Không nên chọn sofa quá lớn, làm choán hết ko gian phòng tiếp khách vì theo phong thủy phòng khách, điều này sẽ khiến cho phòng khách trở thành chật trội, bí bách, ảnh hưởng đến ý thức và hòa khí của gia đình.

Nên chọn sofa có kích thước và tông màu thích hợp với thiết kế phòng khách

Các chủ nhà nên chọn ghế sofa có hình trạng, diện tích phù hợp với diện tích và không gian của phòng khách. Nên chọn một bộ sofa hoàn chỉnh, cân đối về diện tích và có cùng tông màu với sơn tường, đồ đoàn bài trí trong phòng khách.

Lưu ý:

Không nên đèn chùm phía trước sofa; không đặt gương ở phía sau ghế sofa chính hoặc là chỗ ngồi sofa có ánh sáng chiếu thẳng vào bởi nó sẽ dễ gây cảm giác ức chế, mệt mỏi cho các thành viên trong gia đình.

Vị trí ghế sofa trong phòng tiếp khách

Theo phong thủy phòng khách, lúc xếp đặt ghế gỗ sofa, bạn nên sắp xếp thiết bị này sao cho lúc ngồi xuống, bất cứ người nào cũng có thể nhìn được cửa phòng tiếp khách và có dòng nhìn bao quát ra ngoại hình.

Gia chủ Bạn cũng có thể dùng cây cảnh, chậu hoa để bày trí khu vực này nhằm tạo nên 1 không gian đẹp và thông thoáng hơn. Điều này góp phần mang lại vượng khí cho phòng mời khách, góp phần gia nâng cao may mắn, tiện lợi về mọi mặt cho những thành viên cho gia đình.

Đặt sofa chính ở hướng có thể nhìn bao quát ra bên ngoài

Theo quan điểm phong thủy nhà ở, khi đặt ghế sofa theo hình chữ U thì phần đáy chữ U biểu tượng cho lưng dựa vào tường và nên có hướng nhìn ra cửa chính. Còn hai bên chữ U đối diện với nhau là tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy rộng rãi của nả chảy vào nhà.

Như vậy, phần ghế sofa chính sẽ thường sẽ dựa lưng vào tường và hướng ra hình thức cửa chính nhằm hút nguồn tài lộc vào nhà.

Hướng đặt sofa

Theo phong thủy phòng tiếp khách, cần đặt ghế sofa ở hướng vượng gồm có: Hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng chính Tây và hướng Nam. Bởi thế, bạn cần đặt ghế sofa chính dựa lưng vào tường theo một trong những hướng trên sẽ giúp đem đến rộng rãi phú quý và tài lộc.

Cách đặt ghế sofa

Gia chủ nên đặt ghế sofa lưng ghế dựa vào tường để tạo chỗ ngồi kiên cố, giúp bạn dễ lớn mạnh công danh, sự nghiệp. Ngược lại, nếu sau lưng sofa ko có chỗ dựa thì chủ nhà dễ hao hụt về vốn đầu tư.

Nên đặt ghê sofa chính dựa lưng vào tường tạo cảm giác vững chãi

Ngoài ra, hoàn toàn khả năng cải thiện khoảng trống đó. Giả dụ sau lưng ghế sofa ko có tường để dựa vào thì chủ nhà hãy đặt một dòng tủ, một dòng kệ hoặc một tấm bình phong để tạo nên vị thế cứng cáp cho sofa.

Lưu ý: ko đặt sofa dựa tường nếu sau bức tường là nhà bếp, nhà vệ sinh vì sẽ tạo hung khí ảnh hưởng tới công danh, sự nghiệp của bạn.

Tags:
Đăng bởi: chinhtam20

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.