Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Xe tại An Giang

Thị phần ô tô cuối năm tình tiết khôn lường 97 lượt xem

Thuế nhập khẩu ô tô và linh phụ kiện đã giảm về 0% từ đầu năm 2018, nhưng cốt truyện Thị trường ô tô các tháng gần đây cho thấy, giá xe không chỉ là không giảm như hy vọng của người tiêu dùng mà còn tăng ở 1 số ít loại xe “ăn” khách & “ăn” theo tỷ giá đồng $ mỹ.

Thuế giảm, giá xe tăng

Theo giám sát, thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ thị phần ASEAN về Nước Ta giảm từ mức 30% của năm 2017 về còn 0% Vào đầu năm 2018 thì giá xe rất có thể giảm từ 18-24%. sát gần đó, thuế nhập khẩu linh kiện cũng rất được hưởng mức tặng kèm 0%; thuế tiêu thụ đặc biệt của không ít mẫu xe có động cơ dưới 2.0L cũng khá được giảm thêm 5%... Thì giá xe cũng giảm được đáng chú ý.

Mặc dù vậy, sau 7 tháng thuế nhập khẩu xe hơi giảm về 0%, chỉ có một số mẫu xe từ Thailand, Indonesia… về Việt Nam, tuy vậy với con số nhỏ giọt, giá cả không chỉ giảm mà còn tăng hàng trăm triệu đ, thậm chí tăng giá với cả 1 số dòng xe lắp đặt nội địa.

Xem thêm: Đổi bằng lái xe quốc tế

Ghi nhận Thị phần xe hơi từ thời điểm đầu năm đến thời điểm này đã cho thấy, chỉ một số loại xe sản xuất lắp ráp nội địa như của Hyundai chiến thắng, Ford, Chevrolet của GM Việt Nam... Có mức áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá liên đới từ 10 đến 60 triệu VND để tăng sức cạnh tranh trên Thị phần các tháng.

Một số ít hãng khác ví như Thaco với tên thương hiệu MINI lại khuyến mãi lệ phí trước bạ, Toyota tặng gói bảo hiểm thân vỏ hoặc phụ kiện, Volkswagen bộ quà tặng kèm theo bảo hiểm & bảo dưỡng cho người tiêu dùng mua xe... Nhưng vẫn chưa gây chú ý được khách hàng.

Đáng chú ý, với những loại xe nhập khẩu nguyên chiếc theo diện miễn thuế, dường chỉ có GM Việt Nam mạnh tay giảm ngay từ 30 đến 80 triệu đ cho “Tân binh” SUV Trailblazer vừa xuất hiện thêm tại Thị Phần Việt Nam để gây chú ý người tiêu dùng.

Với các đời xe được khách hàng mong chờ nhất như Honda CR-V, Toyota Fortuner... nhà phân phối lại đội giá khá mạnh khiến cho khá nhiều người tiêu dùng bất cứ lúc nào sau bao tháng chờ đón với kỳ vọng mua được xe giá tốt theo thuế.

Tháng 3, thông báo lô hàng hơn 2 nghìn xe Honda nhập khẩu tiên phong về Nước Nhà theo diện miễn thuế 0% người tiêu dùng thở phào & kỳ vọng sẽ mua giá tốt rẻ khi Honda ra mắt giá xe CR-V có giá cả ít hơn gần 200 triệu đồng so với lô hàng chịu thuế nhập khẩu 30% nhập về cuối năm 2017 & cung cấp ra Thị Phần đầu năm 2018.

Mặc dù thế, thú vui mua xe giá rẻ không được bao lâu, vào đầu tháng 4/2018 khi cung ứng CR-V ra Thị Phần, Honda Nước Nhà đã tăng thêm 5 triệu đồng/xe cho cả 3 phiên bản. Không những thế, bước sang tháng 6, Honda Việt Nam liên tiếp tăng giá bán xe CR-V thêm 10 triệu VND & áp dụng từ ngày 1/7 với giá bán mới cho bản E là 973 triệu, bản G 1,013 tỷ & bản L là một,083 tỷ vnđ.

Nặc dầu tăng giá hai lần với tổng số 15 triệu VND, nhưng theo khách hàng Mạnh Quân ở Q. Hoàng Mai (Hà Nội), giá xe CR-V bản thượng hạng vẫn rẻ hơn khoảng 170 triệu đồng đối với giá cả thời điểm đầu năm 2018 khi vẫn bắt buộc phải chịu thuế nhập khẩu 30% của năm 2017. tuy vậy, việc chọn mua xe cũng khó khăn bởi xe về đến đâu chuyển nhượng bàn giao hết đến đấy cho các khách hàng đặt cọc trước. giờ đây đặt cọc có thể sang tháng 11 tới hoặc thời điểm cuối năm mới nhận được xe trong lúc đại lý phân phối nói giá còn tăng hơn thế nữa nên anh đang tính chuyển qua Hyundai SantaFe có mức giá tương đương lại nhận được xe ngay.

Còn theo Honda Nước Ta, dù muốn nhập khẩu xe về với số lượng lớn nhưng nguồn cung ở xứ sở của những nụ cười thân thiện cũng có hạn và phải chia sẻ cho Thị phần khác. Việc đội giá xe do phải giám sát và đo lường lại các vấn đề đầu vào theo quy định mới của Nghị định 116/2017/NĐ-CP quy chế điều kiện kèm theo chế tạo, lắp đặt, nhập khẩu và kinh doanh Dịch Vụ Thương Mại bảo hành, bảo trì xe hơi như phải kiểm tra theo từng lô đẩy tăng chi phí; thời điểm kiểm tra kéo dài, giá cả lưu kho cũng đồng loạt tăng theo nên phải điều chỉnh giá thành.

Xem thêm: Học lái xe ô tô b2

Chậm chân hơn so với Honda, sau gần nửa năm vắng bóng Thị Trường, cuối tháng 6 vừa qua Toyota Việt Nam mới công bố giá cả của 3 loại xe nhập khẩu là Fortuner, Hilux và Hiace; trong số đó Fortuner & Hilux có đắt hơn từ 22 đến 45 triệu VND cuối năm kia.

Không những xe nhập khẩu, Toyota vừa diễn ra 2 đời xe Vios & Yaris thế hệ mới; trong số đó giá xe Vios cũng tăng từ 18 triệu đến 41 triệu đ so với phiên bản cũ...

 

Tags:
Đăng bởi: Học bằng lái xe
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.