Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Trang trí nội thất tại Khu vực khác

Phong thủy tủ quần áo có ý nghĩa gì cho gia đình bạn 252 lượt xem

Tủ quần áo là 1 trong các yếu tố tác động đến phong thủy của phòng và đời sống gia đình. Lời khuyên dưới đây của các chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn chọn lọc và bố trí tủ quần áo 1 cách phù thống nhất.

Tủ áo cần thích hợp với diện tích gian phòng

Diện tích là điều đầu tiên cần lưu ý lúc chọn lựa tủ quần áo. Ví như bed room của bạn phổ biến, việc sử dụng tủ có chiều dài, chiều rộng, chiều cao nhỏ sẽ gây ra sự thiếu cân đối, chông chênh. Ngược lại, nếu sử dụng tủ quần áo quá lớn cho phòng có diện tích nhỏ sẽ gây ra cảm giác bức bí cả trong không gian sống và đời sống thông thường.

Với những gian phòng nhỏ, các chuyên gia cho rằng bạn nên dùng cái tủ cánh trượt. Điều này vừa giúp tiết kiệm kích thước tối đa, vừa hạn chế được việc những góc cạnh của tủ làm tác động tới trường khí trong gian phòng.

Tủ quần áo cánh trượt là phương án tối ưu khi muốn tiết kiệm diện tích.

Hướng và vị trí đặt tủ quần áo

Hướng và vị trí của tủ áo sẽ phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ. Ngoài ra, 2 hướng cơ bản được các chuyên gia lựa chọn là hướng Tây và hướng Bắc. Đây là 2 hướng không gây ảnh hưởng tới việc nghỉ ngơi của con người trong căn phòng. Bên cạnh đó, hướng Đông và hướng Nam cũng giúp tủ của bạn nhận được rộng rãi sức sống, như 1 cách gìn giữ và gia tăng tài lộc trong gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nói việc bài trí các thiết bị khác xung quanh tủ quần và bed room sao cho âm dương thăng bằng, đem lại cát lành.

Tủ quần áo cũng không nên làm tác động tới năng lượng ánh sáng và sự thoáng gió trong gian phòng. Tủ được đặt sát tường, kín đáo sẽ giúp tụ khí phải chăng, giảm thiểu thất thoát tiền bạc.

Hình dạng, kiểu mẫu của tủ quần áo

Tủ quần áo càng ít góc cạnh thì càng ít ảnh hưởng đến trường khí trong căn nhà. Cho nên, bạn nên giảm thiểu chọn tủ có rộng rãi hoa văn, họa tiết hoặc các chi tiết điêu khắc cầu kỳ. Những tuyến đường cắt, khía cạnh hay mũi nhọn dễ sinh ra sát khí, ko thấp cho đời sống của chủ nhà.

Bạn cũng nên giảm thiểu thiết kế gương gắn với cửa tủ đựng. Những chuyên gia cho rằng: càng giảm thiểu dùng gương trong bed room càng rẻ. Việc dùng gương to là một trong các điều cấm kỵ trong phong thủy bed room, dễ gây xung đột trong những mối quan hệ.

Tủ áo thuần tuý, không có họa tiết chạm khắc sẽ tạo thêm hòa khí trong cuộc sống.

Màu sắc của tủ quần áo

Tủ áo luôn chiếm một kích thước không nhỏ trong gian phòng, nên bạn rất cần lưu ý đến yếu tố màu sắc lúc tuyển lựa tủ. Nên tránh những gam màu quá đậm hoặc quá tươi, gây khó chịu cho thị giác, như: đen, xanh tím than, đỏ, xanh cô ban,… những chuyên gia phong thủy khuyên dành đầu tiên các màu tượng trưng cho sự phong lưu, như: màu vàng, vàng ánh kim, vàng ánh hồng, vàng gỗ…

Việc tuyển lựa màu sắc còn phụ thuộc vào việc tủ áo của bạn nằm ở hướng nào, để giúp cân bằng những yếu tố ngũ hành, âm dương. Ví dụ: màu trắng, màu vỏ trứng hoặc nâu hợp với hướng Đông; màu vàng, màu gỗ hợp với hướng Nam; màu trắng, màu be hợp với hướng Tây; các màu nhẹ nhàng như xanh nhạt, vàng nhạt, ghi nhạt… hợp với hướng Bắc.

hạn chế đặt tủ áo sát giường ngủ

Tủ quần áo có màu sắc tươi sáng vừa phải được khuyên dùng.

Giường ngủ được xem là trái tim của phòng ngủ. Đấy cũng là nơi giúp gia chủ ngơi nghỉ, tĩnh tâm, giảm bớt những áp lực của đời sống. Việc đặt tủ áo quá sát giường ngủ sẽ mang đến các luồng khí xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe và thể chất của chủ sở hữu phòng. Người nằm trên giường sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, khó thở,

Luôn giữ tủ ngăn ngắp

Tủ áo luôn cần được bố trí ngay ngắn, lau dọn sạch sẽ. Bạn cũng có thể sử dụng các dòng sáp thơm, túi thơm để tạo mùi hương dễ chịu.

Tags:
Đăng bởi: chinhtam20

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.