Trang trí nội thất tại Khu vực khác

Nên biết về những điều cấm kỵ khi sử dụng bàn ăn 149 lượt xem

Bàn ăn có những lưu ý đặc biệt về phong thủy mà bạn không nên mắc, dễ khiến gia đình tổn hại sức khỏe.

Bàn ăn là nơi các thành viên sum vầy, quây quần mỗi ngày, nhất là các bữa ăn chính của gia đình. Trong phong thủy, bàn ăn là 1 trong các vật dụng vô cùng quan yếu, tác động tới sức khỏe, hạnh phúc của mỗi gia đình.những lưu ý sau đây về vị trí, cách dùng, bài trí bàn ăn sẽ giúp bạn hạn chế được phong thủy xấu, giúp cả gia đình mạnh khỏe và luôn vui vầy, hạnh phúc.

Vị trí đặt bàn ăn

Đây là điều đầu tiên về phong thủy đặt bàn ăn bạn cần lưu ý. các tránh những điều cấm kị sau:

Không đặt bàn ăn ở vị trí “hung”

Bàn ăn ko thích hợp với vị trí hung, tức thị phương hướng ko hài hòa với ngũ hành của gia chủ. Để tìm phương hướng kết hợp ta dựa vào quẻ trạch, quẻ mệnh.

Tổng hợp 20 mẫu phòng ăn hiện đại, đầm ấm cho ngôi nhà bạn

Phân mẫu quẻ mệnh có hai dòng : Đông tứ và Tây tứ. ví như thuộc mạngThủy, mộc, hỏa là người thuộc mệnh Đông tứ mệnh, mạng Thổ, kim thì người đó thuộc mệnh Tây tứ mệnh.

Ko nên đặt bàn ăn ở sắp cửa chính, phòng thờ, nhà vệ sinh

Từ đấy, quẻ trạch được phân loại theo hướng vị Đông tứ trạch và Tây tứ trạch thuộc hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc thuộc Đông tứ trạch; hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam thuộc Tây tứ trạch.Vậy người mệnh: Đông tứ mệnh ở vào Đông tứ trạch, người mệnh: Tây tứ mệnh ở vào Tây tứ trạch, hài hòa tương tự sẽ rất tích cực.

Căn hộ từ không gian nhạt nhòa thành rực rỡ sắc màu

Bàn ăn đối diện với cửa to sẽ khiến những luồng khí rẻ trong nhà hao hụt, ảnh hưởng tới vận may của mọi người. Bàn ghế gỗ ăn cơm thẳng hàng với cửa to là thế hao tổn tiền tài, ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình.

Tổng hợp 20 mẫu phòng ăn hiện đại, đầm ấm cho ngôi nhà bạn

Ko đặt bàn ăn ở chính giữa xà nhà

Phong thủy đặt bàn ăn cho rằng bàn ăn nằm trực diện ngay dưới xà nhà sẽ tạo cảm giác lúc ngồi vào bàn như có đao sắc trên đầu, gây cảm giác đè nén, nặng nề hà, khiến tinh thần bất ổn.

Cho nên, nên dịch chuyển bàn ăn khỏi vị trí đấy. Trong trường bất khả kháng, nên treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải.không đặt bàn ăn đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa bếp ăn

Trong phong thủy nhà bếp, đây là nơi phổ biến khói dầu, nhiệt độ cũng cao hơn các nơi khác trong nhà, giả dụ đặt bàn ăn đối diện với cửa thông ra các phòng khác dễ ảnh hưởng đến khẩu vị và vận may của mỗi người.

Tổng hợp 20 mẫu phòng ăn hiện đại, đầm ấm cho ngôi nhà bạn

Như vậy, phong thủy bàn ăn cũng lưu ý không nên để đối diện với phòng ngự sinh và phòng bếp. Nhà vệ sinh thuộc loại điềm xấu, là nơi cất những cái dơ bẩn, bàn ăn đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến mọi người ăn cơm ko ngon miệng, dễ sinh ra điềm xấu.

Tags:
Đăng bởi: chinhtam20
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.