Đẹp - Khỏe tại Đồng Tháp

Ngứa phụ khoa nguyên nhân và cách phòng 114 lượt xem

Bị ngứa hay tấy, rát ở bất cứ phần nào của cơ thể cũng có thể gây khó chịu. Trong khi nó thấy tại những khu vực mẫn cảm như "cô bé" hay âm hộ, nó đặc biệt còn không dễ chịu hơn gấp nhiều lần.

phần đa thì ngứa vùng kín không phải câu hỏi lớn tuy nhiên bởi chúng có khả năng là dấu hiệu nhận biết của nhiễm trùng, bạn cần thăm khám sức khoẻ.

Nguyên nhân gây ra mẩn ngứa phụ khoaViêm nhiễm âm đạo:

Hành động có một ít vi khuẩn hữu ích trong âm đạo là điều bình thường. Nhưng mà loại vi khuẩn xấu tiến bộ có thể gây ra viêm nhiễm. Ngoài ngứa ngáy, một vài dấu hiệu nhận biết khác có thể là triệu chứng của viêm "cô bé" bởi vi khuẩn, rát, chất nhầy có mùi tanh.

Bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục (STD):

Chlamydia, herpes âm hộ, mụn bọc âm hộ, lây nhiễm trichomonas và lậu đều có khả năng dẫn đến viêm ngứa phụ khoa.

Thuốc chữa ngứa phụ khoa nào hiệu quả?

Có nên sử dụng kem bôi ngứa phụ khoa?

Nhiễm nấm men (candida âm hộ):

Khoảng 3 trong số 4 chị em sẽ tiến bộ viêm nhiễm nấm men vào thời điểm nào đấy trong cuộc đời họ. Nhiễm nấm men xảy ra khi nấm men, candida phát triển trong âm đạo cùng với "cô bé". Mang bầu, quan hệ tình dục, kháng sinh cùng với sức đề kháng suy yếu có thể tiến hành nữ giới dễ dàng nhiễm nấm men hơn. Ngoài ngứa cùng với kích ứng, nhiễm nấm men sẽ tạo thành đào thải dịch dày, trắng và đục.

Thời kỳ mãn kinh:

Sự sụt suy giảm hoocmon diễn ra vào cuối các năm sinh con của nữ giới có nguy cơ tiến hành thành "cô bé" mỏng cùng với cứng. Việc đó có nguy cơ gây ngứa và kích thích. Mỏng âm hộ cũng là một câu hỏi ở 1 vài các chị em kết luận con bú.

Hoá chất kích thích: một số chất hoá học gồm có kem, sản phẩm co rửa âm đạo, bao cao su, chất tẩy rửa, xà phòng, giấy vệ sinh thơm và chất tiến hành mềm nhũn vải có nguy cơ gây ra ngứa phụ khoa cũng như âm hộ.

Cách khắc phục bệnh nấm ngứa phụ khoa

Ngứa cũng như kích ứng phụ khoa thường sẽ tự lành. Song nếu khu vực bị kích thích vẫn nối tiếp tiến triển cùng với nặng hoặc tái phát sau chữa bệnh, bạn nên ngay lập tức gặp chuyên gia. Họ có thể sẽ làm thăm khám khung chậu và thu thập mẫu chất đào thải để xác định ra xuất phát bệnh.

Viêm âm hộ cùng với các bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục được Phẫu thuật bằng thuốc kháng sinh/thuốc chống trùng roi.

Nhiễm trùng nấm men được chữa trị với thuốc kháng nấm. Chúng được làm dưới dạng kem, thuốc mỡ hay thuốc sử dụng. Bạn có nguy cơ sắm một số loại thuốc này ở hiệu thuốc với các liều lượng khác biệt – hàng ngày, 3 ngày, 7 ngày. Tuy vậy, nếu bạn chưa bao giờ được xét nghiệm mắc nhiễm trùng nấm men, hãy đi đến bác sĩ khám trước khi uống bất cứ loại thuốc nào.

Bệnh ngứa phụ khoa sự liên quan đến mãn kinh có khả năng được điều trị với kem nội tiết tố, viên nén hoặc chèn vòng âm đạo.

Những loại ngứa cùng với kích ứng không giống có nguy cơ uống kem steroid hoặc các loại kem làm giảm sưng viêm. Kem steroid kê theo đơn có khả năng làm giảm kích thích bởi vì xơ hoá lichen.

Tại trẻ nhỏ gái, điều bức thiết là phải báo ngay chẩn đoán bác sĩ bất cứ triệu chứng ngứa ngáy, bỏng rát hoặc kích ứng nào, bởi vì đó có thể là dấu hiệu của lạm dụng tình dục.

1 vài giải pháp ngăn ngừa phụ khoa bị ngứa rát ngay ở nhà

- Hạn chế sử dụng giấy rửa ráy tẩm mùi hương, các loại kem, xà phòng tránh để tụt rửa "cô bé" hay sử dụng nước hoa "vùng kín".

- Dùng nước cũng như xà đề phòng không mùi để rửa ráy chỗ phía ngoài. Nhưng không rửa quá nhiều lần trong 24 giờ, làm Như vậy thì có khả năng dẫn đến thêm khô.

- Luôn luôn lau từ trước ra sau khi tiểu tiện.

- Dùng quần chíp cotton (không phải vải chất sợi tổng hợp) cũng như thay đồ lót 1 ngày.

- Không thụt rửa âm đạo.

- Sử dụng bao cao su lúc quan hệ tình dục tránh những bệnh bị nhiễm.

- Hạn chế quan hệ vợ chồng cho biết đến khi một số triệu chứng tái tạo cấu trúc.

Tags:
Đăng bởi: nhilee
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.