Du lịch tại Khu vực khác

Mảnh đất vùng trời Y Tý đẹp lạ lùng khi vào mùa vàng 82 lượt xem

Tháng  gọi về mùa vàng vô cùng lấp lánh và màu vàng của một mùa nắng cuối hạ, đầu thu, màu vàng của những  chiếc lá vàng rơi, màu của những thửa ruộng bậc thang ở vùng đất Tây Bắc. Mùa vàng nữa chuẩn bị đến trên mảnh đất của vùng trời Y Tý. Mùa vàng này đẹp tới rụng rời mang tới khoảnh khắc mà khiến cho lòng người cảm thấy xao xuyến, miên man biết bao nhiêu cảm xúc.

Nằm cách thành phố Lao Cài khoảng 80km, thuộc Bát Xát. Ở nơi đây tọa lạc ở trên độ cao vô cùng ấn tượng, hơn 2000m. Quanh năm ở Y Tý chìm đắm ở trong sương và mờ ảo giống như là giấc mộng. Ở nơi đây chính là điểm đến lý tưởng đối với những người mê phượt thủ. Khi mùa vàng lại đến, Y Tý lại trở nên tấp nập hơn, đông vui tới lạ thường. Ở trên cung đường tới Y Tý sẽ không khó gặp người quen.

Giống như vùng cao vùng Tây Bắc, Y Tý trồng lúa ở trên khu ruộng bậc thang, tuy nhiên với không gian rộng mênh mông và núi đồi ở nơi đây, khu ruộng bậc thang dài, rộng óng ả làm cho vùng đất Y Tý thêm hút hồn và đẹp lạ thường. Cả 1 không gian mây núi này tràn ngập cảnh săc vàng, hương thơm, nhìn qua thôi mà bạn đã vô cùng thích thú và say đắm. Tự mình đứng ở trước khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, bạn sẽ bần thần và bị cuốn hút bởi khung cảnh thiên nhiên ấy.

Hỏi những người dân ở đây, ruộng bậc thang ở Y Tý xuất hiện vào bao giờ, họ không nhớ rõ. Ruộng bậc thang này đã có từ rất lâu. Những người dân đã quen thuộc với nó giống như 1 phần ở trong cuộc sống. Những nơi ruộng bậc thang đó, cuộc đời đã gắn bó, từ ông bà, cha mẹ và cả con cái sau này. Họ trồng từng những mạn non và từng nắm lúa. Lúa ở nơi đây làm nên bởi sự yêu thương, cả những nhọc nhằn, chịu thương và chịu khó.

Những người dân yêu những ruộng đồng, ngày ngày đều chăm chỉ lên ruộng bậc thang từ lúc tiếng gà cất tiếng. Những âm vang của núi rừng vào lúc buổi sáng sớm mang theo cả nhịp quốc, nhịp cày. Vùng đất Y Tý thêm sống động, tươi mới vô cùng kỳ lạ. Cảnh lao động ở đây khiến cho nhiều khách du lịch tìm đến đều mê mẩn. Lắm người đều mơ ước được ở đây mãi mãi để không bỏ qua mọi khoảng khắc nào.

Bức tranh ở Y Tý vào mùa vàng trong trẻo và bình yên. Lúa lên màu, nắng lên hương và Ý Tý hiện rõ tới từng chi tiết và từng chuyển động. Những sóng lúa luôn bay theo chiều gió, thơm tho và mềm mại. Lúa vàng ôm lấy dải đồi và quấn quýt. Những khung cảnh đó sao bình yên tới lạ thường khiến cho người ta yêu tới thế.

Tags:
Đăng bởi: truonglam
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.