Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giáo dục tại Long An

Luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ qua phim 216 lượt xem

Luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ qua phim là một hình thức học mới, học mà chơi chơi mà học. Bạn vừa có thể có những phút giây giải trí thư giãn vừa có thể học luyện nghe, luyện phát âm vô cùng hiệu quả. Dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp này.

1. Luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ qua phim có lợi ích gì?

Luyện nghe tiếng Anh bằng cách xem phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ là cách học tiếp thu trực tiếp và mang lại nhiều hiệu quả. Bạn sẽ thu thập được rất nhiều câu nói chuẩn. Sau đó bắt chước và biến chúng thành của mình.

+ Trong nhiều bộ phim, các đoạn hội thoại giống với tiếng Anh hàng ngày. Qua phim, ta cũng có thể học được các từ dân dã và tiếng lóng chưa có trong từ điển tiếng Anh.

+ Bạn học được nhiều từ: khi nói, người bản xứ không dùng các từ như trong khi viết. Ngôn ngữ nói khác với ngôn ngữ viết. 

+ Bạn học được cách phát âm các từ: Phim giúp bạn tập phát âm, bên cạnh việc cung cấp ngữ pháp và từ vựng. Nếu bạn nghe nhiều người Mỹ hoặc người Anh nói, bạn sẽ có thể nói giống như họ.

+ Bạn cảm thấy yêu thích tiếng Anh: Khi nghe các diễn viên đối thoại, bạn hiểu được phần lớn những lời thoại đó, bạn thấy giọng tiếng Anh của họ thật duyên dáng và bạn sẽ thấy muốn nói được như họ. Ít nhất bạn cũng cảm thấy yêu và thích thú với ngôn ngữ đang học hơn rất nhiều.

2. Những bộ phim tiếng Anh giúp bạn nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ không thể bỏ qua

Những bộ phim dưới đây mang tính chất giới thiệu bạn có thể tham khảo. Đây là những bộ phim nổi tiếng với những giá trị cuộc sống sâu sắc. Phim có bản phụ đề song ngữ để các bạn có thể vừa xem vừa nghe rất hiệu quả. 

- How i met your mother

Đây là một bộ phim thuộc thể loại hài hước tình cảm. Bộ phim xoay quanh những câu chuyện về đời sống xã hội và tình cảm của Ted và những người bạn. Mạch phim được diễn đạt thu hút và thú vị qua những câu chuyện của Ted Mosby. 

- Frozen

Đây là bộ phim hoạt hình cổ tích được ưa chuộng không chỉ với các em học sinh mà còn rất nhiều người lớn tuổi. Dựa trên câu chuyệ của Bà Chúa Tuyết trong cổ tích, bộ phim kể về hành trình của Anna, một nàng công chúa vô cùng dũng cảm. Mặc dù là phim hoạt hình nhưng tính nhân văn khá sâu sắc, lời thoại hấp dẫn.

- Friends

Bộ phim này cũng thuộc thể loại hài hước tình cảm xã hội. Đây là bộ phim được sản xuất vào năm 1994, kể về cuộc sống đời thường của một nhóm bạn 6 người rất nhân nhau. Bộ phim xoay quanh những tình huống xảy ra trong cuộc sống cùng các mối quan hệ bạn bè, tình yêu, công việc và cuộc sống một cách khá gần gũ.

Ngoài ra còn rất nhiều bộ phim khác mà bạn có thể tham khảo như: Extra English, Titanic,... đều giúp bạn có thể nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ chính xác nhất. Hi vọng với những chia sẻ trên đây các bạn có thể có thêm nhiều các thông tin bổ ích. 

Tags:
Đăng bởi: Trần Việt Nga

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.