Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Trang trí nội thất tại Khu vực khác

Kinh nghiệm chọn tranh treo tường cho phòng khách 223 lượt xem

Gần đây chúng tôi đã tư vấn cho nhiều khách hàng về vấn đề lựa chọn tranh treo tường phòng khách. Bởi có rất nhiều người tỏ ra băn khoăn về vấn đề này bởi không chỉ phải lựa chọn tranh phù hợp sở thích của gia chủ, không gian của phòng khách mà nó còn cần đáp ứng nhu cầu về tâm linh, phong thủy.

Vậy nên, trong bài viết dưới đây, Nam Phương Gallery sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm lựa chọn tranh treo tường phòng khách phù hợp.

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn tranh treo tường phòng khách 

Phòng khách không chỉ là nơi tiếp đón khách của gia đình mà còn là nơi để các thành viên trong gia đình có thể quay quần và cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, những xô bồ của cuộc sống. Chính vì thế, bạn cần thận trọng khi chọn tranh treo tường cho không gian căn phòng này. Khi lựa chọn tranh treo tường phòng khách, bạn cần chú ý đến một số điều cơ bản sau: 

Bo-tranh-canvas-treo-tuong-nghe-thuat-GHS-6345

1. Lựa chọn tranh treo tường có kích thước phù hợp với phòng khách

- Kích thước của bức tranh treo tường phòng kháchđược quyết định bởi kích thước của khoảng tường mà bạn định treo. Trong mỗi một căn nhà thì khoảng tường trống trong phòng khách thường tập trung tại khu vực tường ở phía trên ghế sofa, diện tích cần trang trí phụ thuộc vào diện tích của phòng khách và chiều dài của ghế sofa . Vì thế, chủ yếu tranh treo phòng khách thường là khung tranh có kích thước lớn chứ không phải là những bức tranh có bức tranh nhỏ làm rối mắt người nhìn. 

- Với những phòng khách có diện tích hẹp thì bạn nên lựa chọn những bức tranh có độ rộng mở về không gian như tranh thiên nhiên, cánh đồng, con đường,…

Bo-tranh-canvas-trang-tri-phong-khach-dep-GHS-6344 

- Với những bức tường có kích thước dưới 1m4 thì bạn nên treo một bức tranh đơn khổ lớn, có thể chọn khung trơn hoặc khung hoa văn nhưng tốt nhất vẫn là khung trơn vì nó tuy đơn giản nhưng lại làm toát lên sự sang trọng. 

- Với những bức tường có kích thước trên 1m5 thì bạn nên sử dụng bộ tranh treo tường khổ lớn với nhiều tranh có kích thước khác nhau để giúp phòng khách của bạn trở nên đa dạng và đầy màu sắc.

 2. Lựa chọn nội dung tranh phù hợp

Hiện nay, có nhiều bức tranh với nội dung thông dụng được sử dụng để treo phòng khách hiện đại chẳng hạn như tranh đơn sắc, tranh kỳ quan thể giới, tranh phong cảnh làng quê hay tranh trừu tượng độc đáo. Mỗi kiểu tranh lại phù hợp với một kiểu phong cách phòng khách khác nhau. Vì thế, bạn cần lựa chọn kiểu tranh có nội dung phù hợp với phòng khách của phòng khách nhà mình. 

Bo-tranh-canvas-trang-tri-phong-cach-hien-dai-GHS-6346

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ảnh cá nhân hoặc ảnh của các thành viên trong gia đình để làm ảnh treo tường phòng khách. Việc sử dụng ảnh của cá nhân hoặc gia đình vừa có tác dụng trang trí cho phòng khách vừa có thể giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của các thành viên trong gia đình. 

Một điều nữa mà bạn cần lưu ý khi chọn tranh treo tường phòng khách là lựa chọn nội dung tranh sao cho phù hợp. Tùy vào sở thích của gia chủ, phong cách của căn phòng để lựa chọn nội dung bức tranh phù hợp. 

Tags:
Đăng bởi: chinhtam20

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.