Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ 174 lượt xem

 Học tiếng Anh tại Hà Nội sẽ đưa ra những thông tin bật mí về cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả được nhiều các em học sinh áp dụng có hiệu quả. Muốn học tốt tiếng Anh, giao tiếp thành thạo hay có thể vượt qua các kì thi  một cách xuất sắc thì đừng bỏ qua những chia sẻ bổ ích sau đây nhé các bạn. 

Dưới đây là 5 bật mí về cách học từ vựng hiệu quả nhất. 

1. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Học từ vựng phải học theo chủ đề. Tiếng Anh cũng giống như tiếng Việt, nên thay vì học riêng lẻ từng từ rời rạc, nếu các bạn biết nhóm chúng vào cùng 1 chủ đề thì đảm bảo việc học thuộc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều luôn. Có vốn từ vựng theo chủ đề, khi làm bài thi nói hoặc viết theo một chủ đề nào đó bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng.

Có được nhiều từ vựng trong 1 chủ đề nào đấy sẽ khiến bài nói và bài viết của bạn trôi chảy và nhiều ý tưởng. Vì vậy, việc học từ theo chủ đề cũng giống như một mũi tên trúng hai đích vậy, vừa giúp chúng ta biết thêm nhiều từ mới, vừa có nhiều từ vựng và ý hay để triển khai cho bài thi được tốt hơn.

2. Sử dụng hình ảnh, âm thanh hay câu chuyện để ghi nhớ từ vựng nhanh

Cách học từ vựng bằng âm thanh, hình ảnh đã được khoa học chứng minh cực kỳ hiệu quả, và được rất nhiều trung tâm đào tạo uy tín áp dụng đào tạo cho học viên. Vì trên thực tế chúng ta sẽ ghi nhớ các âm thanh hình ảnh tốt hơn là chữ viết. Cách thức học này cũng vô cùng đơn giản, khi chúng ta học 1 từ mới, hãy cố gắng tự nghĩ ý tưởng và minh họa cho nó bằng hình ảnh ngộ nghĩnh.

Thực tế cho thấy, cách mà nhiều người thường hay học từ vựng đó là viết từ vựng đó kèm nghĩa ra giấy thật nhiều lần để ghi nhớ. Tuy nhiên cách này có thể hiệu quả tức thời nhưng về lâu về dài, nếu không sử dụng lại thì chắc chắn ta sẽ quên từ. Ngược lại, nếu sử dụng những hình ảnh, âm thanh hay câu chuyện ấn tượng thì có thể khiến não bộ chúng ta nhớ rất mãi.

hoc ngu phap tieng anh nhu the nao 1

3. Học từ vựng tiếng Anh ngay cả khi giải trí

Nhiều lúc do tâm lý nghĩ học tập là một gánh nặng, bắt buộc phải học mà khiến chúng ta mất đi niềm vui trong việc tiếp nhận tri thức. Nếu các bạn có thể giải tỏa tâm lý đó bằng việc nghe nhạc hay xem phim thì sẽ khiến từ mới “vào đầu” dễ dàng hơn mà không khiến ta chán nản khi học.

Các bạn có thể dùng thời gian rảnh rỗi để nghe nhiều bài hát hay của các thần tượng hay các bộ phim đình đám. Rất nhiều bộ phim hay để học tiếng Anh như: Extra English, Friends, How I met your mother?...

 

4. Chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay để ghi nhớ

Cuốn sổ này sẽ cực kì hữu ích cho bạn trong việc học mọi lúc mọi nơi. Mỗi ngày bạn có thể bổ sung thêm các từ mới học được hoặc ghi lại các từ còn thắc mắc và tìm nghĩa của chúng. Bạn có thể mang theo nó để học trên đường đi, khi ngồi xe buýt, khi đang ngồi chơi ở công viên ... Rất thú vị và hiệu quả nhé. 

5. Học từ vựng cũng cần phải thực hành

Sau khi học các từ mới, bạn nên tập sử dụng chúng hàng ngày, có thể bằng cách nói hoặc viết. Bạn nên nhớ rằng, học từ vựng chỉ thành công khi bạn biết sử dụng chúng. Cố gắng sử dụng các từ vựng thường xuyên bằng cách lồng ghép vào các câu khi giao tiếp và từng ngữ cảnh cụ thể. 

Trên đây là 5 bật mí của hoc tieng Anh tai Ha Noi muốn gửi đến các bạn. Các bạn biết đấy, dù có học tập theo phương pháp hay nào đi chăng nữa thì chính bạn mới là yếu tố quyết định đến thành quả. Vì thế, hãy cố gắng chăm chỉ để nhanh chóng chinh phục được từ vựng tiếng Anh nhé. Chúc các bạn thành côn

Tags:
Đăng bởi: 2tech

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.